Plugin cần thiết cho WordPress nên sử dụng

Đây là bài số 35 trong 39 bài tại series Cài Đặt WordPress

Plugin cần thiết cho WordPress là những Plugin nên sử dụng để giúp website của bạn hoàn hảo hơn. Mặc định, WordPress là nền tảng giúp bạn có được một website tuyệt vời. Plugin sẽ giúp bạn tối ưu, tùy chỉnh những phần còn thiếu. Kết hợp Plugin và WordPress sẽ giúp website của bạn tuyệt vời hơn.

Plugin cần thiết cho WordPress là gì ?

Trong một bài viết trước, chúng ta đã cùng tìm hiểu Plugin trong WordPress là gì. Cùng với đó, chúng ta cũng đã biết cách để cài đặt Plugin WordPress.

Bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn những Plugin với các chức năng không thể thiếu cho website của bạn. Các bạn hãy chú ý đến các chức năng của một website sẽ cần đến. Mình cũng sẽ giới thiệu đến bạn những Plugin với chức năng đó. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm kiếm hoặc sử dụng Plugin khác với chức năng tương tự.

Plugin cần thiết cho WordPress nên sử dụng

Plugin cần thiết cho WordPress nên sử dụng

Danh sách Plugin cần thiết cho WordPress

Trước khi đi vào danh sách những chức năng bạn cần có cho website của mình. Các bạn hãy lưu ý rằng việc sử dụng quá nhiều Plugin WordPress sẽ làm website của bạn bị chậm. Một website hoàn hảo không phải cứ nhất thiết là nhiều chức năng hay nhiều hiệu ứng.

Bạn hãy nghiên cứu người dùng của bạn, ngành nghề của bạn và mục đích website của bạn. Từ đó, bạn sẽ biết website của bạn cần gì và độc giả của bạn cần gì. Khi đó, bạn hãy lên danh sách những chức năng và sử dụng Plugin cho hợp lý.

Ngay bên dưới là danh sách Plugin cần thiết cho WordPress theo mức độ phổ biến nhất.

1. Plugin hỗ trợ Seo WordPress

Seo là một trong những vấn đề quan trọng. Dù bạn làm website ở bất kỳ nền tảng nào thì SEO luôn đứng đầu danh sách cần quan tâm. Phát triển website với mục đích tìm kiếm người dùng. Vì vậy, việc sử dụng các Plugin hỗ trợ Seo là điều nên làm.

Plugin cần thiết cho WordPress về vấn đề hỗ trợ Seo chúng ta có không ít. Bạn có thể tham khảo các Plugin như:

Trên đây là các Plugin hỗ trợ Seo tốt nhất cho WordPress và nhẹ nhàng cho website của bạn. Bạn chỉ cần dùng 1 trong số các Plugin bên trên là đủ.

2. Plugin hỗ trợ tăng tốc WordPress

Plugin cần thiết cho WordPress không thể không nhắc đến các Plugin Tăng Tốc. Bạn hãy tham khảo những Plugin bên dưới để sử dụng cho website của mình.

Bạn chỉ cần sử dụng 1 trong số các Plugin bên trên. Các Plugin này sẽ giúp website của bạn tăng tốc nhanh chóng. Cùng với đó, bạn hãy kết hợp những thủ thuật được chia sẻ trong Series Tăng Tốc WordPress.

3. Plugin hỗ trợ Bán Hàng WordPress

WordPress có thể giúp bạn xây dựng một website bán hàng hoàn hảo. Dù bạn bán bất kỳ sản phẩm gì, WordPress đều có thể giúp bạn hoàn thiện với đầy đủ các chức năng cần thiết.

  • WooCommerce – Plugin giúp bạn thiết lập website bán hàng nhanh chóng.
  • Easy Digital Downloads – Plugin giúp bạn bán các sản phẩm kỹ thuật số có thể tải về.

Bên trên là 2 Plugin giúp bạn thiết lập website bán hàng nhanh chóng. Cùng với đó có rất nhiều Plugin đi kèm giúp bạn tùy biến thêm nhiều chức năng cho website của bạn.

4. Plugin hỗ trợ Bảo Mật WordPress

Bảo mật là một trong những vấn đề quan trọng. Tại Lại Văn Đức Blog, mình có một Series hướng dẫn về Bảo Mật WordPress với các bài chia sẻ và thủ thuật giúp website của bạn luôn an toàn.

Cùng với đó, bạn hãy tham khảo và sử dụng một trong các Plugin bên dưới. Các Plugin này có thể dùng riêng lẻ hoặc kết hợp tùy trường hợp để an toàn cho website của bạn.

Có rất nhiều Plugin hỗ trợ bảo mật, bạn hãy lựa chọn và sử dụng để an toàn cho website trước các ý đồ xấu.

5. Plugin hỗ trợ Backup WordPress

Backup là một phần giúp website của bạn an toàn. Đây cũng là hình thức bảo mật quan trọng. Plugin cần thiết cho WordPress không thể thiếu quá trình backup đều đặt cho website của bạn. Bên dưới là một số Plugin bạn nên cân nhắc để sử dụng.

Bạn hãy thường xuyên Backup website của mình để dữ liệu được an toàn tuyệt đối.

6. Plugin hỗ trợ tạo Form liên hệ

Form liên hệ giúp người dùng dễ dàng tương tác với bạn. Có thể bạn cần khách hàng gửi thư liên hệ, liên hệ dịch vụ, phản ánh dịch vụ hoặc đặt hàng … Bên dưới là các Plugin hỗ trợ tạo Form liên hệ tốt nhất và dễ dàng sử dụng.

Plugin cần thiết cho WordPress hỗ trợ bạn tạo Form liên hệ có rất nhiều. Tùy vào nhu cầu của mình, bạn hãy tìm cho mình một Plugin phù hợp nha.

7. Plugin tạo Popup WordPress

Popup là một thông báo, banner quảng cáo tự động hiện lên khi người dùng truy cập vào website của bạn. Có thể với nhiều người, Popup sẽ gây ra phiền toái. Nhưng thực tế, Popup vô cùng hiệu quả khi bạn muốn thông báo đến người dùng hoặc chạy các chương trình khuyến mãi.

Bên dưới là một số Plugin Popup tốt nhất cho WordPress bạn cần tham khảo.

Bạn chỉ cần sử dụng 1 plugin là đủ cho nhu cầu của bạn. Vì vậy, hãy xem demo trước khi cài đặt nha.

8. Plugin tạo diễn đàn cho WordPress

Bạn muốn biến Website của mình thành một cộng đồng nhỏ để mọi người thảo luận với nhau. Hãy đến với danh sách Plugin cần thiết cho WordPress với chức năng xây dựng cộng đồng bên dưới.

Mỗi Plugin đều có cách hiển thị cũng như chức năng khác nhau. Tùy vào nhu cầu của bạn, hãy lựa chọn và sử dụng 1 Plugin tạo diễn đàn thôi nhé.

9. Plugin hỗ trợ Bình Luận WordPress

Bất kể bạn làm website về mảng gì, bạn làm Blog cá nhân hay website doanh nghiệp hoặc bán hàng. Bình luận là điều tuyệt vời để bạn tương tác với độc giả của bạn. Các Plugin bên dưới sẽ giúp bạn tối ưu khu vực bình luận.

10. Plugin hỗ trợ Marketing WordPress

Plugin cần thiết cho WordPress không thể thiếu các Plugin hỗ trợ Marketing. Các Plugin này sẽ giúp bạn gửi thông tin mới nhất từ Website đến Email người dùng. Email này có thể do người dùng tự để lại website của bạn hoặc bạn có sẵn danh sách Email khách hàng.

  • OptinMonster – Plugin hỗ trợ tạo phễu thu thập khách hàng tốt nhất cho WordPress.
  • OneSignal – Plugin tạo Thông Báo Đẩy cho WordPress
  • MailChimp – Gửi Email Marketing hàng loạt.
  • RafflePress – Tạo chương trình quà tặng và thu thập Email người dùng.
  • Site Kit by Google – Plugin kết nối các dịch vụ quản lý Website WordPress. (xem hướng dẫn)

Thế Thôi

Bên trên là danh sách 10 nhóm Plugin cần thiết cho WordPress. Có thể Website của bạn sẽ không cần đến 10 nhóm này, nhưng mình tin chắc bạn sẽ cần ít nhất 5 nhóm. Vậy, Plugin là thành phần vô cùng quan trọng cho WordPress. Bạn hãy cân nhắc và sử dụng tốt nhất các Plugin để tận dụng được hết khả năng của nó.

Cuối cùng, chúc bạn có một website hoàn hảo với nền tảng WordPress.

Xem Bài Tiếp Theo Trong Series << Cài đặt Plugin WordPress hướng dẫn chi tiếtUsers WordPress | Quản lý người dùng trong WordPress >>
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận