Plugin trong WordPress là gì ?

Đây là bài số 33 trong 39 bài tại series Cài Đặt WordPress

Plugin trong WordPress là một phần mở rộng vô cùng quan trọng. Phần mở rộng này giúp bạn có được những chức năng cần thiết để hoàn thiện website của mình một cách dễ dàng. Đến với WordPress, bạn không cần biết Code. Bạn chỉ cần tìm đúng Plugin cho nhu cầu là thành công.

Plugin trong WordPress là gì ?

Plugin trong WordPress là gì ?

Bài viết này Lại Văn Đức Blog thực hiện hướng dẫn cho các bạn mới học về WordPress. Bài viết này nằm trong serie hướng dẫn Cài Đặt WordPress cơ bản.

Plugin trong WordPress là gì ?

Plugin trong WordPress là một hoặc nhiều đoạn code được bổ sung vào mã nguồn website WordPress. Plugin còn được gọi là phần mở rộng của website giúp bạn tùy chỉnh và bổ sung chức năng cho website WordPress của mình.

Có hàng ngàn Plugin với những chức năng khác nhau. Chỉ cần bạn có nhu cầu, hầu hết các nhu cầu của bạn đều được Plugin hỗ trợ và sẵn sàng cho bạn sử dụng. Bạn có thể dùng Plugin trong WordPress cho nhiều thể loại website khác nhau một cách đơn giản.

Plugin WordPress có thể làm gì ?

WordPress là một mã nguồn mở lớn nhất thế giới. Các nhà phát triển luôn cho ra những Plugin phù hợp nhất với nhu cầu của người dùng. Tùy vào nhu cầu của bạn làm website gì, bạn sẽ tìm được Plugin cần thiết.

Plugin là một thành phần không thể thiếu trong website WordPress của bạn. Bất kể bạn làm website gì, bạn sử dụng Theme tự Code hay Theme trên mạng thì việc sử dụng Pluign là điều chắc chắn.

Plugin trong WordPress giúp website của bạn trở thành một trang bán hàng online, tạp chí tin tức, portfolio cá nhân, website công ty, trường học … Cùng với đó, bạn cũng có thể xây dựng hệ thống buôn bán bất động sản, bán xe, xây dựng diễn đàn trao đổi … và tất cả những ý tưởng của bạn đều có thể thực hiện được.

Ngoài việc hỗ trợ xây dựng thêm chức năng cho website. Bạn cũng sẽ tìm được những Plugin hỗ trợ cho các vấn đề như: Plugin Seo, Plugin tăng tốc, Plugin tối ưu website, Plugin bảo mật …

Việc sử dụng Plugin trong WordPress không hề khó. Nhưng trước khi bạn sử dụng Plugin nào, hãy chắc chắn về chức năng mình cần thiết để sử dụng. Có những Plugin hỗ trợ rất nhiều chức năng để bạn không phải dùng nhiều plugin riêng lẻ. Nhưng cũng có những Plugin WordPress quá nhiều chức năng mà bạn lại chỉ cần một chức năng. Vậy hãy lưu ý để tránh lãng phí tài nguyên website của mình.

Download Plugin ở đâu ?

Có rất nhiều nơi để bạn tìm kiếm Plugin cho nhu cầu của mình. Bạn có thể tải miễn phí hoặc trả phí để sở hữu Plugin chức năng mình cần thiết.

WordPress Plugin là nơi tốt nhất để bạn tìm kiếm Plugin miễn phí. Tính đến thời điểm mình viết bài này, hệ thống plugin trên WordPress.org có đến gần 60.000 Plugin được chia sẻ miễn phí. Bạn có thể sử dụng ngay lập tức: https://wordpress.org/plugins/

Download Plugin ở đâu ?

Download Plugin ở đâu ?

Tuy nhiên, các Plugin miễn phí có thể sẽ chưa làm bạn hài lòng. Những hệ thống chuyên cung cấp Plugin chất lượng cao có phí được tạo ra để giúp bạn. Giá của mỗi Plugin tùy thuộc vào chức năng mà nhà cung cấp đưa ra.

Plugin trong WordPress được bán tại một số các link sau:

  • https://codecanyon.net/category/wordpress
  • https://www.mojomarketplace.com/plugins/wordpress
  • https://creativemarket.com/themes/wordpress/plugins
  • ………

Thế thôi

Bài viết này giới thiệu một cách khái khoát về Plugin trong WordPress. Bài viết sau mình sẽ hướng dẫn đến bạn cách cài đặt Plugin WordPress. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nha. Chúc các bạn luôn thành công.

Xem Bài Tiếp Theo Trong Series << Theme Editor WordPress hướng dẫn cơ bảnCài đặt Plugin WordPress hướng dẫn chi tiết >>
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận