Sử dụng Page làm trang chủ WordPress

Đây là bài số 24 trong 39 bài tại series Cài Đặt WordPress

Sử dụng Page làm trang chủ WordPress đơn giản và dễ dàng. Page là một trang cố định chúng ta đã tìm hiểu trong bài viết trước. Bạn có thể thoải mái tùy biến cho trang chủ từ Page bằng nhiều cách khác nhau.

Bài viết này Lại Văn Đức Blog thực hiện hướng dẫn cho các bạn mới học về WordPress. Bài viết này nằm trong serie hướng dẫn Cài Đặt WordPress cơ bản.

Sử dụng Page làm trang chủ WordPress

Sử dụng Page làm trang chủ WordPress

Sử dụng Page làm trang chủ WordPress là gì ?

Thông thường khi bạn làm website với những Theme đơn giản thì trang chủ sẽ hiển thị các bài viết mới nhất. Bên cạnh đó, có rất nhiều và hầu hết Theme cao cấp hiện tại đều sử dụng Page làm trang chủ.

Thông thường, nếu một page bình thường ví dụ có đường dẫn là: https://laivanduc.vn/gioi-thieu

Vậy thì khi sử dụng Page Giới Thiệu này làm trang chủ thì đường dẫn của Page này sẽ chỉ là https://laivanduc.vn

Cách thiết lập Page làm trang chủ WordPress

Để dễ hiểu, các bạn có thể truy cập vào phần Pages. Sau đó tạo một Page mới và bạn viết gì trong đó cũng được. Ví dụ mình sẽ tạo một Page mới với tên Trang Chủ Lại Văn Đức như hình bên dưới.

Cách thiết lập Page làm trang chủ WordPress

Cách thiết lập Page làm trang chủ WordPress

Tiếp theo, chúng ta sẽ thiết lập cho Page này làm trang chủ. Các bạn hãy tìm đến phần Settings > Reading.

Tại đây, phần Your homepage displays các bạn hãy nhấn vào A static page (select below). Ở phần Homepage: các bạn hãy lựa chọn Page muốn sử dụng làm trang chủ. Ví dụ mình sẽ lựa chọn Trang Chủ Lại Văn Đức. Cuối cùng hãy nhấn Save Changes như hình bên dưới.

Cách thiết lập Page làm trang chủ WordPress

Cách thiết lập Page làm trang chủ WordPress

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu xong phần thiết lập Page làm trang chủ WordPress. Phần này cũng rất đơn giả và không có vấn đề gì khó khăn cả.

Tại sao nên sử dụng Page làm trang chủ ?

Chúng ta có rất nhiều lý do cho sự lựa chọn này. Dù bạn làm website cho blog cá nhân, website bán hàng, doanh nghiệp … đều có thể dùng Page để thiết lập trang chủ.

Thông thường, các Theme WordPress dạng Blog cá nhân sẽ không có nhiều tùy chỉnh cho trang chủ. Các theme Blog thường sẽ hiển thị danh sách các bài viết mới ra trang chủ. Trong thực tế, khi viết blog cá nhân húng ta cũng chỉ cần như vậy là đủ.

Tuy nhiên, khi làm website bán hàng, website giới thiệu sản phẩm, công ty, dự án … chúng ta cần có một trang chủ thật đẹp, bắt mắt và hiển thị nhiều thông tin về sản phẩm, dịch vụ … Cũng từ đó, các trình thiết kế giao diện ra đời.

Có thể bạn đã từng nghe đến các Plugin hỗ trợ thiết lập giao diện như: Visual Composer, Elementor, Divi Builder, Beaver Builder, Brizy Builder … Các Plugin này hỗ trợ chúng ta tạo ra những mẫu giao diện tuyệt vời. Bạn có thể không cần biết gì về Code, bạn chỉ cần kéo thả là đã có cho mình một giao diện trang chủ hiện đại và đẹp mắt.

Tại sao nên sử dụng Page làm trang chủ ?

Tại sao nên sử dụng Page làm trang chủ ?

Cùng với đó, các giao diện cho website bán hàng, công ty, dự án … đều sử dụng Page để thiết lập trang chủ. Sử dụng Page làm trang chủ WordPress là cách đơn giản nhất trong quá trình tùy biến giao diện.

Bạn chỉ có thể sử dụng 1 Page để thiết lập cho trang chủ của mình. Trong đó, bạn thỏa sức sáng tạo nội dung, hình ảnh, video … cho trang chủ của mình.

Thế Thôi

Bài viết này là một hướng dẫn đơn giản. Mỗi khi thiết lập website với WordPress bạn có thể sẽ cần đến và sử dụng. Tùy vào nhu cầu và Theme bạn sử dụng, bạn có thể tạo ra cho mình mẫu giao diện trang chủ hấp dẫn với độc giả.

Sử dụng Page làm trang chủ WordPress áp dụng cho tất cả các website của bạn. Trong quá trình thực hiện nếu gặp bất kỳ khó khăn nào, bạn hãy để lại bình luận bên dưới nha.

Xem Bài Tiếp Theo Trong Series << Pages WordPress | Quản lý Trang trong WordPressQuản lý Bình Luận trong WordPress >>
3.7 3 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Anh

Thank for share