Quản lý Bình Luận trong WordPress

Đây là bài số 25 trong 39 bài tại series Cài Đặt WordPress

Quản lý Bình Luận trong WordPress là điều vô cùng quan trọng. Cho dù bạn làm website ở bất kỳ mảng nào đi chăng nữa. Những bình luận chính là sự tương tác từ độc giả đối với nội dung của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá chức năng quản lý bình luận.

Bài viết này Lại Văn Đức Blog thực hiện hướng dẫn cho các bạn mới học về WordPress. Bài viết này nằm trong serie hướng dẫn Cài Đặt WordPress cơ bản.

Quản lý Bình Luận trong WordPress để làm gì ?

Bình Luận là một hình thức giao tiếp từ độc giả đối với Admin website. Tùy vào nội dung website của bạn là gì, có thể bạn sẽ tắt bình luận. Nhưng hầu hết chúng ta sẽ mở bình luận để cùng thảo luận về nội dung bài viết.

Quản lý Bình Luận trong WordPress

Quản lý Bình Luận trong WordPress

Nếu website của bạn là blog hướng dẫn như Blog Lại Văn Đức. Bình luận từ độc giả sẽ là những câu hỏi liên quan đến nội dung hướng dẫn. Cùng với đó là những bình luận chia sẻ, đồng cảm hoặc cám ơn về nội dung.

Các website bán hàng, giới thiệu dịch vụ, sản phẩm … sẽ có những bình luận liên quan, hỏi đáp về sản phẩm và dịch vụ đó. Cũng sẽ có những bình luận đánh giá về sản phẩm, dịch vụ sau khi sử dụng.

Quản lý Bình Luận trong WordPress vô cùng quan trọng. Những bình luận của người dùng chính là cách Quảng Cáo tốt nhất đối với bất kỳ website nào. Tuy nhiên, chúng ta cần chặn hoặc xóa những bình luận xấu, spam.

Khu vực quản lý bình luận WordPress

Từ Admin Dashboard, các bạn hãy truy cập vào phần Comments. Tại đây là khu vực hiển thị và quản lý tất cả bình luận trong website của bạn.

Khu vực quản lý bình luận WordPress

Khu vực quản lý bình luận WordPress

Bạn có thể nhanh chóng Xóa, Sửa, Trả Lời bình luận dễ dàng. Bạn hãy đưa chuột vào bình luận cần thao tác. Bạn sẽ thấy các tùy chọn nhanh như hình bên dưới.

Chúng ta sẽ có các tùy chọn cụ thể sau:

 • Unapprove: Cho bình luận vào kiểm duyệt.
 • Reply: Trả lời bình luận này.
 • Quick Edit: Sửa nhanh bình luận.
 • Edit Spam: Sửa với nhiều tùy chọn.
 • Trash: Xóa bình luận.

Các bạn có thể nhấp vào để sử lý cho bình luận đang lựa chọn.

Tùy chỉnh hàng loạt bình luận trong WordPress

Trong thường hợp bạn cần sử lý nhiều bình luận với một mục đích nào đó. Bạn có thể áp dụng cách sử lý hàng loạt như phần quản lý Post WordPress. Bạn hãy lựa chọn các bình luận cần sử lý. Sau đó tùy chọn cách quản lý bình luận trong WordPress như hình bên dưới.

Tùy chỉnh hàng loạt bình luận trong WordPress

Tùy chỉnh hàng loạt bình luận trong WordPress

Bạn có thể cho tất cả vào kiểm duyệt, chấp nhận bình luận đang bị kiểm duyệt. Bạn có thể cho tất cả bình luận vào Spam hoặc xóa tất cả. Bên trên cũng có những Tabs quản lý bình luận như hình bên dưới.

Tại đây, các tabs sẽ phân loại bình luận cụ thể như sau:

 • All: Tất cả bình luận
 • Mine: Bình luận của bạn
 • Pending: Bình luận chờ kiểm duyệt
 • Approved: Bình luận đã đăng
 • Spam: Bình luận Spam
 • Trash: Thùng rác

Tùy chọn thảo luận trong WordPress

WordPress là nền tảng tuyệt vời và đầy đủ các chức năng cần thiết cho bất kỳ website nào. Quản lý bình luận trong WordPress bạn có thể chặn spam, chặn người dùng theo nhiều cách, chặn nội dung và nhiều vấn đề khác.

Trong một bài viết trước, mình đã hướng dẫn chi tiết và cụ thể các tùy chọn cho thảo luận. Tại bài viết, có những chức năng giúp bạn chặn những bình luận xấu, email hoặc địa chỉ IP xấu. Cấm những thứ đó có thể bình luận trong website của bạn.

Xem chi tiết tại: Discussion Settings | Cài đặt Thảo Luận trong WordPress

Thế Thôi

Bài viết này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về khu vực quản lý Bình Luận trong WordPress. Bạn hãy khám phá và thực hành những điều có thể là cơ bản này. Trong quá trình thực hiện, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem Bài Tiếp Theo Trong Series << Sử dụng Page làm trang chủ WordPressQuản lý Thư Viện đa phương tiện trong WordPress >>
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận