Privacy Settings | Cài đặt Quyền Riêng Tư trong WordPress

Đây là bài số 17 trong 39 bài tại series Cài Đặt WordPress

Privacy Settings rất quan trọng mới được WordPress cập nhập. Các bạn dùng WordPress phiên bản cũ sẽ không có phần cài đặt này. Ngay bên dưới, mời các bạn cùng Blog Lại Văn Đức tìm hiểu chi tiết cho phần này.

Bài viết này Lại Văn Đức Blog thực hiện hướng dẫn cho các bạn mới học về WordPress. Bài viết này nằm trong serie hướng dẫn Cài Đặt WordPress cơ bản.

Privacy Settings | Cài đặt Quyền Riêng Tư trong WordPress

Privacy Settings | Cài đặt Quyền Riêng Tư trong WordPress

Privacy Settings là gì ?

Privacy Settings là phần cài đặt mặc định trang Privacy policy (Chính sách quyền riêng tư) trên website của bạn. Sau khi cài đặt xong, các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo … sẽ tự động nhận diện thiết lập này. Khi bạn mới Cài Đặt WordPress, bạn sẽ thấy trong phần Pages có 2 Page mặc định là Sample Page và Privacy Policy. Bạn chỉ cần sửa lại Page Privacy Policy theo ý của mình và thiết lập trong phần Privacy Settings là xong.

Để truy cập vào phần này, bạn hãy tìm đến Settings > Privacy như hình bên dưới.

Privacy Settings là gì ?

Privacy Settings là gì ?

Cách thiết lập phần này không có gì đặc biệt. Nhưng để bạn hiểu lý do thực sự WordPress có phần này. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem tại sao lại có Page Privacy Policy và tại sao Page này lại quan trọng nha.

Privacy Policy là gì ?

Privacy Policy là Chính Sách Bảo Mật. Đây là một Page không thể thiếu cho tất cả các website trên internet. Page này sẽ chứa toàn bộ nội dung về cách website của bạn thu thập thông tin người dùng. Cách website sử dụng thông tin, sử lý thông tin … Bạn cần phải ghi chú thông tin rõ ràng để người dùng biết được. Privacy Policy sẽ được chúng ta sẽ thiết lập mặc định của phần Privacy Settings.

Ví dụ cụ thể: Khi người dùng truy cập vào website của bạn. Bạn sẽ biết được người dùng đó sử dụng điện thoại hay máy vi tính. Biết được người đó ở Hà Nội hay HCM. Bạn biết được người đó xem trang nào sau đó chuyển đến trang nào. Nếu bạn sử dụng các công cụ hỗ trợ, bạn còn biết được người dùng đó click vào nút nào, đưa chuột đến vị trí nào trên website của bạn.

Bạn biết mọi thứ về người dùng kể cả sử dụng trình duyệt nào, sử dụng internet của nhà mạng nào, vào web của bạn lúc nào … Làm sao để biết được chi tiết như vậy ? Chỉ cần sử dụng Google Analytics là xong.

Chính vì bạn biết quá nhiều như vậy nên bạn cần phải có một Page chi tiết về Chính Sách Bảo Mật. Tại Page này, bạn cần phải công bố chi tiết cách bạn theo dõi người dùng, cách bạn thu nhập thông tin người dùng và cách bạn sử lý thông tin người dùng. Bạn cần phải công khai các vấn đề này trong Page Privacy Policy để người dùng và các công cụ tìm kiếm biết.

Bạn có thể xem ví dụ cách triển trai Page này tại: https://laivanduc.vn/chinh-sach-bao-mat

Hướng dẫn thiết lập Privacy Settings

Trong phần này chúng ta không có quá nhiều thứ để cấu hình. Như bên trên mình có nói, WordPress tự động có sẵn một Page Privacy Policy mặc định. Bạn chỉ cần sửa lại Page này để sử dụng. Chính vì vậy chúng ta sẽ sử dụng luôn page này để thiết lập.

Nếu bạn chưa xóa Page này, mặc định sẽ như hình bên dưới và bạn hãy Click vào Use This Page để lựa chọn page Privacy Policy.

Hướng dẫn thiết lập Privacy Settings

Hướng dẫn thiết lập Privacy Settings

Nếu bạn đã xóa rồi, bạn hãy Click vào Create New Page để WordPress tự động tạo Page mới cho bạn. Sau khi tạo Page mới xong, bạn hãy quay trở lại Privacy Settings để chọn Page đó làm mặc định.

Phần trên của thiết lập này, bạn có thể sửa Page này bằng cách nhấp vào Edit. Hoặc bạn hãy nhấn vào preview để xem trước Page này.

Có điều gì cần lưu ý trong Privacy Settings không ?

Phần cấu hình thiết lập cho Privacy khá dễ dàng và dễ thực hiện. Các bạn cũng chỉ cần làm duy nhất 1 lần là xong. Không có gì để lưu ý nhiều. Duy chỉ có 1 điều là bạn Phải Thực Hiện phần này.

Bên trên mình có nói đến tầm quan trọng của Page Privacy Policy. Bạn có thể dạo quanh internet một vòng, bạn sẽ thấy website nào cũng sẽ có Page này. Có web thì cho hiển thị ra ngoài để bạn thấy, có web thì không hiển thị nhưng họ có.

Có thể bạn không để ý, khi bạn truy cập vào một số website còn hiển thị mô tả ngắn của Privacy Policy. Như hình bên dưới, bạn là người dùng, bạn có đồng ý Privacy Policy của website của họ hay không. Nếu ok thì nhấn vào Đồng Ý, nếu chưa hiểu rõ thì Tìm Hiểu Thêm.

Thông báo Privacy Policy

Thông báo Privacy Policy

Thế Thôi

Privacy Settings là một phần thiết lập quan trọng trong website WordPress của bạn. Dù bạn chỉ cần thiết lập 1 lần duy nhất và không có gì khó khăn cả. Nhưng hy vọng bài viết này bạn đã hiểu về Privacy Policy và cách để triển khai Page này. Trong bài viết sau chúng ta sẽ tìm hiểu đến phần Category WordPress.

Xem Bài Tiếp Theo Trong Series << Permalink Settings | Cài đặt Đường Dẫn Tĩnh trong WordPressCategory WordPress | Quản lý Chuyên Mục trong WordPress >>
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận