Mua Hosting và kết nối với tên miền tại Google Domain

Đây là bài số 6 trong 39 bài tại series Cài Đặt WordPress

Mua Hosting là bước quan trọng trong quá trình làm Blog/Website. Bài viết này mình sẽ thực hiện mua một gói Hosting tại AZDIGI. Sau đó sẽ kết nối với tên miền đã mua tại tại Google Domain.

Hosting hay còn gọi là Host hoặc Web Hosting. Đây là một dịch vụ online giúp bạn xuất bản website hoặc ứng dụng web lên Internet. Khi bạn đăng ký dịch vụ hosting, tức là bạn thuê một chỗ đặt trên server chứa tất cả các files và dữ liệu cần thiết để website của bạn chạy được.

Mua Hosting và kết nối với tên miền tại Google Domain
Mua Hosting và kết nối với tên miền tại Google Domain

Mua Hosting tại AZDIGI

Bản thân mình thường xuyên sử dụng các dịch vụ Hosting và VPS quốc tế. Hiện tại Lại Văn Đức Blog chủ yếu mình dùng VPS ở DigitalOcean. Các dịch vụ Hosting trong nước mình rất ít khi sử dụng, chỉ khi nào khách hàng yêu cầu mình mới sử dụng.

AZDIGI là nhà cung cấp Hosting chất lượng cao tại Việt Nam. Mình tin tưởng sử dụng cho các dự án làm Website WordPress trong nước khi cần thiết. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mua một gói Hosting cũng như sử dụng để kết nối với tên miền.

Link mua Hosting tại AZDIGI: https://azdigi.com/ssd-hosting/

Lựa chọn mua hosting tại AZDIGI

Mình sẽ mua một gói Hosting để sử dụng cho domain laivanduc.net. Domain này mình sử dụng để thực hiện các bài hướng dẫn trên Blog Laivanduc.vn nên sẽ lựa chọn một gói Hosting nhỏ nhỏ thôi. Mình sẽ đăng ký gói Hosting AZ PRO 2.

Tùy vào nhu cầu của bạn, bạn hãy lựa chọn cho mình một gói Hosting phù hợp và đăng ký sử dụng. Nếu bạn còn mơ hồ vấn đề này, bạn có thể mua hosting sử dụng thời gian ngắn như 3 tháng hoặc 6 tháng.

Lưu Ý: Khi mua hosting, bạn hãy xác định sử dụng cho tên miền nào cần phải khai báo chính xác tên miền đó để nhà cung cấp cấu hình chính xác. Nếu bạn muốn đổi tên miền sử dụng Hosting thì cần phải liên hệ nhà cung cấp để đổi lại.

Cách tạo tài khoản, đăng ký hosting và thanh toán rất đơn giản nên mình sẽ không hướng dẫn chi tiết. Bạn cần hỗ trợ về vấn đề này có thể inbox chat online 24/7 với nhân viên tại website của của AZDIGI.

Sau khi đăng ký và thanh toán xong. AZDIGI sẽ gửi lại cho bạn một Email thông tin hosting cụ thể như hình bên dưới.

Thông tin nhà cung cấp gửi khi mua hosting
Thông tin nhà cung cấp gửi khi mua hosting

Tại đây, bạn cần quan tâm và lưu lại những thông tin mình đóng khung đỏ bên trên. Đây là những thông tin quản lý Hosting của bạn.

Kết nối tên miền với Hosting

Trong một bài viết trước mình đã hướng dẫn mua tên miền tại Google Domain. Cũng tại bài viết đó mình đã mua tên miền Laivanduc.net. Hôm nay mình sẽ thực hiện kết nối tên miền laivanduc.net với hosting mới mua tại AZDIGI.

Các bạn nếu mua tên miền ở bất kỳ nhà cung cấp nào khác cũng có thể thực hiện tương tự. Quy trình kết nối cũng chỉ có thế, không có gì khác biệt cả.

Đầu tiên, các bạn hãy đăng nhập vào tài khoản quản lý tên miền của mình tại: https://domains.google

Trong trang danh sách tên miền của mình. Bạn hãy nhấp vào tên miền mình muốn thiết lập như hình bên dưới.

Lựa chọn tên miền cần cấu hình
Lựa chọn tên miền cần cấu hình

Tiếp theo, bạn hãy nhấp vào phần “Sử dụng máy chủ định danh tùy chỉnh cho miền của bạn”.

Tiếp tục tìm đến phần “Bản ghi tài nguyên tùy chỉnh” và thiết lập 2 bản ghi mới như hình bên dưới.

Thiết lập bản ghi cho tên miền
Thiết lập bản ghi cho tên miền

Sau khi cấu hình xong, tùy vào nhà cung cấp mà tốc độ nhận sẽ nhanh hay chậm. Nếu bạn mua domain ở Google Domain thì khoảng 5 phút sau khi thiết lập là xong. Khi đó Domain đã được kết nối với Hosting của bạn.

Vấn đề kết nối nhanh hay chậm thường là do Domain chứ không liên quan đến nơi bạn mua hosting. Nếu trong trường hợp bạn cấu hình mà quá lâu không kết nối được, bạn hãy liên hệ nhà cung cấp domain để được hỗ trợ.

Thế Thôi

Bài viết này chủ yếu hướng dẫn các bạn cách kết nối tên miền và Hosting. Việc mua Hosting Domain ở bất kỳ nhà cung cấp nào cũng đơn giản. Thông tin Hosting nhà cung cấp gửi lại cũng như nhau, chúng ta chỉ cần quan tâm đến các thông tin đăng nhập của Hosting là đủ.

Mua Hosting, bạn hãy chú ý đến thông số của gói Host mình cần mua. Nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín nhờ vào đánh giá của cộng đồng và người sử dụng trước đó. Nếu bạn chưa biết mua ở đâu, hãy thử tại AZDIGI vì mình cũng đang tin tưởng.

Xem Bài Tiếp Theo Trong Series << Hướng dẫn mua tên miền tại Google DomainHướng dẫn cài đặt WordPress trên Hosting cPanel >>
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận