Site Kit by Google | Plugin kết nối các dịch vụ quản lý WordPress

Site Kit by Google là một Plugin do chính Google phát triển. Plugin này giúp bạn dễ dàng kết nối website WordPress của bạn với các dịch vụ của Google như: Search Console, Google Analytics, PageSpeed Insights, Google AdSense, Google Optimize và Google Tag Manager.

Lưu Ý: Plugin WordPress này không tự động kết nối Website của bạn với các dịch vụ của Google. Bạn vẫn phải khai báo Search Console, Google Analytics … trước sau đó mới sử dụng được Plugin này.

Site Kit by Google | Plugin kết nối các dịch vụ quản lý Website WordPress

Site Kit by Google | Plugin kết nối các dịch vụ quản lý Website nhanh chóng

Site Kit by Google có thể làm được gì ?

Plugin này giúp chúng ta quản lý tất cả mọi thông tin, thông số từ các dịch vụ đã thiết lập. Ví dụ, bạn thiết lập Search Console, bạn sẽ biết chính xác thông số như trong Search Console của cả Website hay từng URL riêng biệt. Nếu bạn có sử dụng Google AdSense cho website của mình, bạn sẽ biết chính xác hôm nay bạn đã kiếm được bao nhiêu tiền …

Bản thân mình đang sử dụng Plugin Site Kit by Google này cho khá nhiều website. Các bạn cũng nên sử dụng để quản lý đồng bộ cho website của mình. Bạn có thể quản lý toàn bộ các dịch vụ liên kết ngay tại Website của mình. Khi đó, bạn không cần phải truy cập vào website của Google nữa.

Cài đặt Plugin Site Kit by Google

Các bạn hãy vào phần cài đặt Plugin trên website của mình và tìm Plugin Site Kit by Google cài đặt và kích hoạt nó lên.

Sau khi bạn đã kích hoạt Plugin, bạn sẽ thấy một bảng thông báo như hình bên dưới. Bạn hãy click vào Start Setup.

Click vào Start Setup để cấu hình Site Kit by Google

Click vào Start Setup để cấu hình Site Kit by Google

Tiếp tục một bảng thông báo nữa. Bạn hãy nhấp chọn Sign in With Google.

Nhấp chọn Sign in With Google

Nhấp chọn Sign in With Google

Tiếp theo bạn hãy đăng nhập vào Email quản lý Website của bạn đang cài đặt. Bản thân mình đăng nhập nhiều Email trên trình duyệt. Vì vậy mình sẽ lựa chọn vào Email quản lý web này.

Lựa chon Email quản lý Website

Lựa chon Email quản lý Website

Một bảng thông báo hiện ra để yêu cầu quyền truy cập vào Search Console Google Analytics . Bạn hãy nhấn 2 lần lựa chọn Cho Phép.

Nhấn Cho Phép để kết nối

Nhấn Cho Phép để kết nối

Sau đó là thêm một lần nữa Plugin Site Kit by Google yêu cầu quyền truy cập. Bạn cũng nhấn vào Cho Phép.

Tiếp đó, một bảng thông báo kết nối thành công hiện ra. Bạn hãy chọn vào Allow.

Chọn Allow để kết nối Site Kit by Google với Website

Chọn Allow để kết nối Site Kit by Google với Website

Cuối cùng, bạn hãy nhấp vào Go to my Dashboard để trở lại trang quản lý Plugin này.

Hướng dẫn thiết lập Plugin Site Kit by Google

Sau khi đã kết nối thành công ở phần trên. Mặc định Website của bạn đã được thiết lập xong phần Search Console. Bạn chỉ còn các phần Google Analytics, PageSpeed Insights, Google AdSense như hình bên dưới.

Bảng quản lý Plugin

Bảng quản lý Plugin

Ngay bây giờ, bạn muốn kết nối thêm dịch vụ nào. Hãy nhấp vào Connect Service của dịch vụ đó. Ví dụ mình sẽ tiếp tục cấu hình với dịch vụ Google Analytics. Sau khi mình nhấn vào Connect Service của dịch vụ Google Analytics. Một bảng thông báo hiện ra, mình sẽ nhấn vào Email quản lý dịch vụ Google Analytics của Blog để yêu cầu thiết lập.

Sau đó chúng ta sẽ cần nhấn 5 lần Cho Phép để xác nhận. Cuối cùng, bạn nhấn vào Configure Analytics như hình bên dưới để hoàn thành.

Các phần còn lại bạn có thể tự kết nối tương tự. Plugin Site Kit by Google chính chủ của Google nên cũng rất đơn giản để kết nối với các dịch vụ của Google. Các dịch vụ còn lại của Plugin này như: AdSense, PageSpeed Insights, Optimize, Tag Manager bạn hãy vào phần Cài Đặt của Plugin để kích hoạt.

Plugin này hoạt động như thế nào ?

Bản thân mình rất thích sử dụng Plugin này để theo dõi tổng thể Website của mình. Bản thân mình có thể theo dõi các dịch vụ đã kết nối ngay tại Website. Không cần phải vào từng trang dịch vụ của Google nữa. Như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian rất nhiều.

Trong nhiều trường hợp bạn đăng nhập Website trên di động hoặc ở một nơi nào đó. Bạn không cần đăng nhập Gmail vào trình duyệt để có thể xem được các dịch vụ như Search Console hay Google Analytics.

Lưu Ý: Ảnh chụp bên dưới không được đầy đủ vì nếu chụp hết nó sẽ quá dài. Mặc dù Plugin hiển thị chi tiết cho toàn bộ các hạng mục chúng ta quan tâm nhiều nhất.

Quản lý Search Console

Từ Plugin Site Kit by Google, bạn hãy lựa chọn Tab Search Console. Bạn sẽ thấy hiển thị chi tiết như bạn đang xem trên trang quản lý chính. Bên dưới là cách hiển thị của Plugin này.

Quản lý Search Console

Quản lý Search Console

Quản lý Google Analytics

Tại Tab Analytics, bạn cũng theo dõi chính xác được dữ liệu truy cập vào Website của mình trong thời gian qua. Điều này giúp chúng ta dễ dàng quản lý được Website của mình và từng url của mình.

Quản lý Google Analytics

Quản lý Google Analytics

Quản lý Google AdSense

Tại Tab AdSense, Plugin Site Kit by Google cung cấp cho chúng ta cái nhìn tổng quan về tài khoản Google AdSense của mình. Chi tiết về tổng thu nhập, thu nhập hôm nay, hôm qua, 7 ngày qua … và dưới cùng là thu nhập của từng url vô cùng chi tiết.

Quản lý Google AdSense

Quản lý Google AdSense

Thế Thôi

Bản thân mình vô cùng hài lòng về Plugin này. Chúng ta làm Web hầu hết đều sử dụng các chức năng của Google như Plugin này mang lại. Chúng ta có thể kết nối tất cả các dịch vụ của Plugin này vì thực sự nó cần thiết. Plugin này chỉ sử dụng tài nguyên khi chúng ta truy cập vào bảng điều khiển của nó. Plugin này không ảnh hưởng về tốc độ Website đối với người dùng.

Site Kit by Google là Plugin luôn được mình sử dụng cho hầu hết các website mình thực hiện. Cho dù đó là Website cá nhân hay của khách hàng. Còn bạn thì sao ? Bạn đã sử dụng Plugin này chưa, hãy cho mình biết cảm nhận của bạn bên dưới phần bình luận nha.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest

2 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Thanh Huong

sao tôi kích hoat plugin xong thì chỉ hiển thị dashboard và setting nhưng không có các mục của site kit, và lám sao khắc phục được ạ?
Thanks