Tự Động Dọn Rác WordPress giúp website sạch sẽ hơn

Đây là bài số 8 trong 12 bài tại series Tăng Tốc WordPress

Tự Động Dọn Rác WordPress theo định kỳ giúp website nhẹ nhàng hơn. Theo mặc định WordPress sẽ tự động xoá thùng rác trong 30 ngày. Nhưng nếu bạn muốn thời gian này ngắn hơn để giúp Database của bạn sạch sẽ hơn, bài viết này sẽ hỗ trợ bạn.

Trong bài viết này, Lại Văn Đức Blog sẽ giúp bạn có thể thiết lập tự động dọn sạch thùng rác theo hàng ngày, hàng tuần … hoặc bất kỳ thời gian nào bạn muốn.

Tự Động Dọn Rác WordPress làm gì ?

Từ phiên bản 2.9, WordPress đã bắt đầu thêm tính năng Thùng Rác. Chức năng này hoạt động giống như thùng rác trên máy vi tính của bạn. Các bài viết được xoá sẽ ở trong thùng rác này và bạn có thể phục hồi bài viết đã xoá trong Thùng Rác.

Tự Động Dọn Rác WordPress giúp website sạch sẽ hơn
Tự Động Dọn Rác WordPress giúp website sạch sẽ hơn

Nếu trong 30 ngày bạn không phục hồi, hệ thống sẽ tự động xoá hết các bài viết trong thùng rác này. Đây là tính năng tự động dọn rác WordPess mặc định.

Việc vô tình xoá bài viết trong WordPress hoàn toàn có thể xảy ra. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể Phục hồi bài viết đã xóa trong Post WordPress trong phần Thùng Rác này.

Tại Sao Cần Tự Động Dọn Rác WordPress

Như đã nói bên trên, WordPress sẽ tự động dọn rác WordPress trong 30 ngày. Nhưng nếu muốn điều chỉnh lại thời gian xoá tự động này ngắn hơn để giúp website sạch sẽ hơn. Cùng với đó, việc thường xuyên làm sạch thùng rác sẽ giúp Cơ Sở Dữ Liệu (database) của bạn nhẹ nhàng hơn.

Tại Sao Cần Tự Động Dọn Rác WordPress
Tại Sao Cần Tự Động Dọn Rác WordPress

Chức năng này vô cùng nhỏ bé nhưng nếu website của bạn có quá nhiều bài viết trong thùng rác. Nếu website của bạn sử dụng gói Hosting nhỏ … Thì bạn nên áp dụng để website của bạn luôn sạch sẽ và nhẹ nhàng. Đây cũng là một yếu tố quan trọng giúp tăng tốc WordPress.

Chúng ta sẽ có 2 cách để thiết lập lại thời gian cho chức năng tự động dọn rác WordPress. Bạn có thể sử dụng Plugin hoặc đơn giản hơn là thêm dòng Code nhỏ vào file wp-config.php

Cách 1: Tự động dọn rác WordPress bằng Code

Bản thân mình khuyên bạn nên sử dụng cách này vì nó cũng vô cùng đơn giản. Bạn hãy truy cập vào Hosting của mình, mở file wp-config.php ra bằng bất kỳ chương trình đọc Code nào của bạn. Sau đó hãy Code đoạn Code bên dưới và dán vào file wp-config.php.

define('EMPTY_TRASH_DAYS', 1 ); //Integer is the amount of days

Bên trên là đoạn code điều chỉnh chức năng tự động dọn rác WordPress. Bạn có thể thay đổi số 1 thành số ngày bạn muốn chức năng này hoạt động. Số 1 là tự động dọn rác hàng ngày.

File wp-config.php bạn sẽ tìm thấy trong thư mục gốc như hình bên dưới.

Tự động dọn rác WordPress bằng Code
Tự động dọn rác WordPress bằng Code

Hình bên dưới mình đang chèn đoạn Code này vào file wp-config.php

Chèn Code vào file wp-config.php
Chèn Code vào file wp-config.php

Cách 2: Plugin tự động dọn rác WordPress

Nếu bạn không muốn sử dụng đoạn Code bên trên hoặc gặp khó khăn trong việc thực hiện. Bạn có thể cài đặt Plugin Change Empty Trash Time để thiết lập chức năng này. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt Plugin, hãy xem bài viết Cài Đặt Plugin WordPress.

Sau khi cài đặt và kích hoạt Plugin. Bạn hãy tìm đến Settings > General, kéo xuống dưới cùng và thiết lập theo nhu cầu của mình.

Plugin tự động dọn rác WordPress
Plugin tự động dọn rác WordPress

Bạn chỉ cần điền số ngày muốn tự động dọn rác WordPress là xong. Ví dụ như hình bên trên mình lựa chọn là 1, nghĩa là WordPress sẽ tự động dọn sạch thùng rác mỗi ngày.

Thế Thôi

Tự Động Dọn Rác WordPress giúp website sạch sẽ hơn. Từ đó website của bạn sẽ load nhanh hơn vì dataabse nhẹ nhàng hơn. Bên trên là 2 cách giúp bạn thực hiện cho chức năng này. Chúc các bạn thành công và có được website phát triển thật tốt.

Xem Bài Tiếp Theo Trong Series << Lazy Load for Comments tăng tốc WordPress tốt hơnCDN Là Gì ? Tại sao bạn cần CDN cho website của mình ? >>
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận