Hướng dẫn Tăng Tốc WordPress từ cơ bản đến nâng cao

Đây là bài số 1 trong 12 bài tại series Tăng Tốc WordPress

Hướng dẫn Tăng Tốc WordPress là Series đặc biệt. Tại Series này, Lại Văn Đức Blog sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu cho tất cả các vấn đề. Giúp website của bạn luôn tải nhanh hơn trên các thiết bị từ máy tính đến di động.

Thực hiện tối ưu tốc độ cho WordPress dành cho tất cả mọi người. Dù bạn sử dụng Hosting hay VPS, dù bạn làm blog cá nhân, web bán hàng, doanh nghiệp … hoặc bất kỳ hình thức nào.

Khi website của bạn load nhanh hơn, trải nghiệm người dùng sẽ tốt hơn. Đây cũng là một điểm số để bạn cải thiện trong quá trình Phát Triển Website (Seo) của mình.

Hướng dẫn Tăng Tốc WordPress là gì ?

Hướng dẫn Tăng Tốc WordPress là những thủ thuật thực hiện trong website của bạn giúp website tải nhanh hơn bình thường. Ví dụ trước đó website của bạn khi truy cập mất 10 giây để tải xong. Sau khi thực hiện các phương pháp tối ưu, website của bạn có thể tải trong 2 đến 3 giây là xong. Thực hiện tối ưu cho website sẽ giúp người dùng có trải nghiệm tốt khi truy cập vào website của bạn.

Hướng dẫn Tăng Tốc WordPress từ cơ bản đến nâng cao

Hướng dẫn Tăng Tốc WordPress từ cơ bản đến nâng cao

Có rất nhiều cách để tối ưu WordPress. Tùy vào website bạn sử dụng, tùy vào công nghệ bạn đang có. Bạn có thể áp dụng, thử nghiệm các thủ thuật để tìm ra cho mình cách tốt nhất.

Không phải cái gì cũng đúng cho website của bạn. Không phải cứ kết hợp tất cả website sẽ tải nhanh hơn. Bạn hãy lựa chọn và chọn lọc sao cho vừa đủ và chất lượng. Đôi khi, những thủ thuật WordPress đơn giản lại hiệu quả đối với bạn.

Học được gì từ Serie Hướng dẫn Tăng Tốc WordPress ?

Những kinh nghiệm tối ưu WordPress từ cơ bản đến nâng cao. Bản thân mình trước kia cũng là người dùng cơ bản. Mình đến với nền tảng WordPress do sự tác động của công việc và nghề nghiệp. Mặc dù hiện tại mình không còn nhận dự án làm web về WordPress nữa. Những trước đó, mình cũng như bạn, cũng tìm hiểu từ cơ bản đến nâng cao.

Tại Serie Tăng Tốc WordPress, mình sẽ có các bài viết riêng lẻ không liên quan đến nhau. Serie này chỉ là nhóm lại các bài viết về hướng dẫn tăng tốc WordPress.

Khi các bạn cần thực hiện tối ưu cho website của mình. Bạn có thể tham khảo tất cả các bài viết trong chuyên đề này từ Lại Văn Đức Blog. Tuy nhiên, không phải hình thức và thủ thuật nào cũng phù hợp với bạn. Bạn hãy lựa chọn, thử nghiệm để tìm cho mình thủ thuật tăng tốc tốt nhất.

Chi tiết các bài hướng dẫn tăng tốc WordPress sẽ được cập nhập bên dưới để các bạn tiện theo dõi. Hoặc bạn hãy truy cập vào Serie Tăng Tốc WordPress.

Danh sách bài viết sẽ được update tại đây …

Tại sao phải tăng tốc WordPress ?

Nói một cách đơn giản, chúng ta tăng tốc cho website là để trải nghiệm người dùng tốt hơn. Bạn hãy tự tưởng tượng, khi bạn truy cập vào một website nào đó. Bạn phải chờ 10 đến 15 giây mới thấy nội dung và hình ảnh. Bạn có đủ kiên nhẫn để chờ không ?

Tuy nhiên, nếu website của bạn độc quyền về nội dung ở một mảng nào đó. Độc giả của bạn có thể sẽ vẫn chờ đấy. Nhưng nếu website của bạn là thông tin chung và không phải độc quền. Các hướng dẫn tăng tốc WordPress chắc chắn bạn cần đến.

Cùng với đó, trong các yếu tố để xếp hạng cho vấn đề Seo. Trải nghiệm người dùng cho tốc độ website load nhanh cũng rất quan trọng. Bạn khó có thể tìm được website nào tải chậm như rùa mà lại ở top 1 cả. Trừ khi từ khóa đó không ai Seo.

Như vậy, tầm quan trọng của một website load nhanh chúng ta đã thấy rõ. Việc tối ưu như thế nào, sử lý ra sao ? Trong Serie này chúng ta sẽ cùng thảo luận.

Thế Thôi

Bài viết này mình muốn giới thiệu đến các bạn Serie Tăng Tốc WordPress. Các bài hướng dẫn sẻ được cập nhập để bạn có thể áp dụng cho website của mình.

Hy vọng rằng các hướng dẫn tăng tốc wordpress sẽ có ích đối với bạn. Chúc cho website của bạn luôn tải nhanh trong mọi trường hợp và chúc bạn thành công trong cuộc sống.

Xem Bài Tiếp Theo Trong Series Hosting chất lượng giúp WordPress tải nhanh hơn >>
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận