Hạn chế tự động lưu bài viết WordPress và xóa các bản lưu cũ

Đây là bài số 6 trong 12 bài tại series Tăng Tốc WordPress

Hạn chế tự động lưu bài viết WordPress giúp cơ sở dữ liệu (database) giảm đi, giúp website của bạn chạy nhanh hơn. Chức năng tự động lưu bài viết (Post Revision) là mặc định của WordPress. Điều này không liên quan đến Theme nay Plugin bạn đang sử dụng.

Hạn chế tự động lưu bài viết WordPress và xóa các bản lưu cũ

Hạn chế tự động lưu bài viết WordPress và xóa các bản lưu cũ

Theo mặc định, khi bạn thực hiện Viết Bài. Cứ sau 1 phút WordPress sẽ tự động Lưu thành một bản Nháp. Điều này rất tuyệt vời trong trường hợp chúng ta đang viết bài mà bị mất điện hay bị mất kết nối internet.

Tuy nhiên, quá nhiều bản Lưu sẽ dẫn đến tình trạng database bị đầy. Điều này dẫn đến việc tải trang sẽ chậm hơn. Trong trường hợp bạn sử dụng các gói Hosting nhỏ thì nên sử lý vấn đề này.

Hạn chế tự động lưu bài viết WordPress chi tiết

Trong thủ thuật WordPress này, chúng ta sẽ tăng thời gian tự động lưu bài viết. Tiếp đó, chúng ta sẽ tắt luôn chức năng xem lại bản lưu cũ của bài viết. Vì chính bản lưu cũ này sẽ được lưu vào trong database, làm database nặng hơn trong quá trình viết bài.

Ví dụ: Mặc định cứ 1 phút WordPress lưu 1 bản nháp và bản nháp đó sẽ lưu vào database. Nếu bạn viết bài trong thời gian 10 phút sẽ có 10 bản nháp được lưu vào database.

Để hạn chế tự động lưu bài viết trong WordPress. Bạn hãy mở file wp-config.php nằm trong thư mục gốc của WordPress. Sau đó chèn đoạn code bên dưới vào.

define('AUTOSAVE_INTERVAL', 300 ); // seconds
define('WP_POST_REVISIONS', false );

Bên dưới là hình ảnh thực hiện hạn chế tự động lưu bài viết WordPress

Hạn chế tự động lưu bài viết WordPress chi tiết

Hạn chế tự động lưu bài viết WordPress chi tiết

Đoạn code đầu tiên sẽ tăng thời gian lưu bài viết lên 300 giây là bằng 5 phút. Nghĩa là cứ sau 5 phút WordPress sẽ tự động Lưu Bài Viết của bạn lại. Đoạn code thứ 2 là tắt chức năng xem lại bản nháp cho bản lưu đó.

Cả 2 đoạn code bên trên có chức năng giảm bớt thời gian tự động lưu bài viết và tắt xem lại bản nháp. Từ bây giờ, khi bạn viết bài trong website của mình, WordPress chỉ lưu nháp lại mà không sinh ra bản nháp nào trong database. Chỉ có duy nhất 1 bản nháp bạn đang viết bài.

Nếu bạn muốn WordPress sinh ra các bản nháp nhưng Hạn Chế thì có thể sửa false thành số lượng bản nháp. Ví dụ bạn sửa false thành 3 thì WordPress sẽ chỉ lưu lại 3 bản nháp gần nhất.

Xóa các bản nháp trong Database WordPress

Bên trên là hướng dẫn hạn chế tự động lưu bài viết trong WordPress. Đoạn Code này chỉ áp dụng cho khi bạn thực hiện viết bài trong tương lai. Tuy nhiên, trong quá khứ WordPress đã sinh ra rất nhiều bản nháp và chúng được lưu trong Database. Bạn nên xóa hết các bản nháp này để database nhẹ hơn.

Lưu Ý: Bạn hãy backup datasbe trước khi thực hiện.

Đầu tiên, hãy truy cập vào PHPMyAdmin và đăng nhập vào databse của website. Sau đó, bạn hãy tìm đến phần truy cấn SQL và chạy truy vấn bên dưới.

DELETE FROM wp_posts WHERE post_type = "revision";

Hình bên dưới là hướng dẫn thực hiện chi tiết.

Xóa các bản nháp trong Database WordPress

Xóa các bản nháp trong Database WordPress

Như vậy, bạn đã xóa đi tất cả các bản lưu cũ.

Thế Thôi

Việc tắt hoàn toàn chức năng tự động lưu là điều không nên làm. Vì trong quá trình sử dụng, đôi khi chúng ta bị mất điện hay mất mạng. Việc tự động lưu bài viết sẽ giúp chúng ta lấy lại được nội dung đang còn dang dở.

Hạn chế tự động lưu bài viết WordPress bằng việc tăng thời gian tự động lưu. Cùng với đó là tắt chức năng lưu bản nháp cũ vào databse giúp website tối ưu hơn.Đây là một trong những mẹo nhỏ nên thực hiện trong quá trình tăng tốc WordPress.

Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn hay có thắc mắc trong quá trình thực hiện. Hãy để lại bình luận bên dưới và chúng ta tiếp tục thảo luận. Chúc các bạn thành công.

Xem Bài Tiếp Theo Trong Series << Plugin Cache WordPress tốt nhất hiện nayLazy Load for Comments tăng tốc WordPress tốt hơn >>
1 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận