Lazy Loading Cho Video WordPress giúp tăng tốc Website

Đây là bài số 11 trong 12 bài tại series Tăng Tốc WordPress

Lazy Loading Cho Video trong WordPress giúp website của chúng ta tăng tốc tốt hơn. Video là một trong những Media nặng nhất khi chèn vào Website. Video cũng tốn rất nhiều băng thông để truyền tải tới người dùng.

Trong bài viết này, Lại Văn Đức Blog sẽ hướng dẫn bạn thực hiện kỹ thuật Lazy Loading Cho Video WordPress. Kỹ thuật này sẽ giúp website của bạn chạy nhanh hơn trong khi vẫn hiện diện sự có mặt của Video trong bài viết.

Lazy Loading Cho Video WordPress giúp tăng tốc Website
Lazy Loading Cho Video WordPress giúp tăng tốc Website

Xem thêm: Chèn hình ảnh/Gallery/Video trong nội dung bài viết WordPress

Lazy Loading Cho Video WordPress là gì ?

Khi bạn nhúng video vào trang web của mình, bạn sẽ thêm các tập lệnh và tệp bên ngoài bổ sung cần được tải. Vì có nhiều thứ để tải hơn, trang web của bạn tải chậm hơn.

Lazy Loading Cho Video WordPress là kỹ thuật nhúng hình ảnh đại diện của Video. Khi người dùng nhấp vào hình ảnh đại diện, lúc này Video mới được tải và bắt đầu phát.

Như vậy khi triển khai Lazy Loading Cho Video, Website của bạn sẽ không tự động tải Video về trước mà khi nào người dùng có yêu cầu (nhấp vào hình ảnh) thì Video mới được tải về.

Vì hình ảnh có kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với video, kỹ thuật Lazy Loading sẽ cải thiện đáng kể tốc độ tải trang. Đây là một trong những thủ thuật tăng tốc WordPress bạn cần lưu ý và sử dụng.

Plugin Lazy Loading Cho Video WordPress

Chúng ta có một Plugin đảm nhiệm cho kỹ thuật Lazy Load cho Video trên WordPress. Bạn hãy cài đặt và kích hoạt Plugin Lazy Load for Videos trên website của mình. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt Plugin, hãy xem bài viết Cài Đặt Plugin WordPress.

Sau khi cài đặt Plugin xong, mặc định bạn đã hoàn thành việc Lazy Loading Cho Video trên website của mình. Tất cả các Video trong bài viết trên website của bạn đã được áp dụng kỹ thuật Lazy Load và bạn không cần cấu hình gì thêm.

Trong trường hợp bạn muốn thiết lập thêm, bạn có thể truy cập vào Settings > Lazy Load for Videos để cấu hình theo yêu cầu của mình.

Plugin Lazy Loading Cho Video WordPress
Plugin Lazy Loading Cho Video WordPress

Tại đây bạn có thể tuỳ chọn các cấu hình cho chức năng Lazy Loading Cho Video trên website. Bạn cũng có thể cấu hình riêng cho Video được nhúng từ YouTobe hoặc Vimeo theo yêu cầu riêng một cách dễ dàng.

Cùng với đó, khi bạn nhúng Video trong bài viết. Bạn cũng có thể tuỳ chỉnh riêng cho Video đó mà không bị phụ thuộc vào các cấu hình chung của Plugin như hình bên dưới.

Plugin Lazy Loading Cho Video WordPress
Plugin Lazy Loading Cho Video WordPress

Nếu website của bạn sử dụng nhiều Video nhúng vào bài viết thì việc cung cấp kỹ thuật Lazy Loading Cho Video sẽ giúp website tải nhanh hơn thông thường. Trường hợp trên website của bạn chỉ có 1 hoặc vài Video thì có thể bạn không cần sử dụng Plugin WordPress này.

Có thể bạn cần: CDN Là Gì ? Tại sao bạn cần CDN cho website của mình ?

Thế Thôi

Lazy Loading Cho Video WordPress giúp tăng tốc Website một cách đáng kể. Video là một thể loại Media mang đến tương tác và giữ chân người dùng rất tốt. Việc sử dụng Video trong nội dung là một cách rất tốt, tuy nhiên bạn hãy thực hiện các kỹ thuật nhằm tăng tốc độ tải trang cho website của mình. Chúc các bạn thành công.

Xem Bài Tiếp Theo Trong Series << Sử dụng jQuery Google thay thế jQuery mặc định của WordPressDọn Dẹp Database WordPress tối ưu tốc độ với WP-Optimize >>
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận