Hosting chất lượng giúp WordPress tải nhanh hơn

Đây là bài số 2 trong 12 bài tại series Tăng Tốc WordPress

Hosting chất lượng sẽ mang lại cho chúng ta lợi ích về nhiều mặt. Website của bạn có đang load nhanh hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, Hosting là một tác nhân cho vấn đề này mà bạn cần chú ý.

Đây là bài viết trong Serie hướng dẫn Tăng Tốc WordPress. Để website của bạn luôn tải nhanh trong mọi trường hợp. Bạn nên sử dụng nhiều hơn một phương pháp tối ưu WordPress.

Hosting chất lượng là gì ?

Hosting chất lượng là một nơi lưu trữ có thể chịu tải tốt khi website của bạn quá nặng hoặc có nhiều người truy cập. Cụm từ Chất Lượng đánh giá cho nhiều vấn đề khác nhau. Trong nhiều trường hợp, chất lượng chưa chắc đã chịu tải tốt.

Hosting chất lượng giúp WordPress tải nhanh hơn

Hosting chất lượng giúp WordPress tải nhanh hơn

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải hiểu rằng gói host mình đang sử dụng cũng sẽ có giới hạn của nó. Ví dụ, tối đa nó có thể chịu được online 100 hay 500 người cùng lúc. Nếu lượng người truy cập quá đông, hosting của bạn cũng sẽ quá tải và không thể sử dụng được nữa.

Sử dụng Host Việt Nam hay Host Quốc Tế

Đây thực sự là vấn đề chúng ta quan tâm rất nhiều. Trong nhiều cuộc tranh cãi trên cộng đồng hay Diễn Đàn WordPress, thường sẽ khuyên người dùng sử dụng Host quốc tế như: StableHost, Hawk Host, SiteGround, DreamHost… Trong đó, cũng không ít lời khuyên sử dụng hosting Việt Nam tại các nhà cung cấp như: AZDIGI, Tinohost, BKHOST, HOSTVN …

Vậy lựa chọn của bạn là gì ? Sử dụng hosting chất lượng có máy chủ ở Việt Nam hay Quốc Tế sẽ giúp website load nhanh hơn ? Hãy cùng Blog Lại Văn Đức tìm hiểu một số vấn đề bên dưới.

Xem thêm: Hosting Việt Nam & Hosting Quốc Tế | Nên dùng ở đâu ?

Ưu điểm và nhược điểm Host Quốc Tế ?

Truy cập từ nước ngoài nhanh hơn ngay cả khi có sự cố đứt cáp. Giá Hosting nước ngoài luôn rẻ hơn và thông số host nước ngoài cũng cao hơn về băng thông và dung lượng lưu trữ. Server host nước ngoài thường có cấu hình cao, công nghệ tiên tiến, hoạt động ổn định, ít khi xảy ra sự cố nghiêm trọng.

Tuy nhiên, những nhược điểm có thể kể đến như: Truy cập từ Việt Nam có thể chậm hơn. Nếu có sự cố đứt cáp thì thực sự là thảm họa. Chỉ hỗ trợ bằng tiếng Anh, nếu bạn không rành tiếng Anh thì khó có thể yêu cầu hỗ trợ. Cùng với đó là múi giờ làm việc khác nhau, nên việc yêu cầu hỗ trợ cũng bất tiện trong nhiều trường hợp. Thanh toán trực tuyến như thẻ Visa, Mastercard hay Papal.

Nếu dịch vụ, nội dung, độc giả của bạn chủ yếu ở nước ngoài, bạn nên sử dụng chất lượng quốc tế.

Ưu điểm và nhược điểm Host Việt Nam ?

Máy chủ tại Việt Nam cho tốc độ truy cập nhanh hơn. Đăng ký và thanh toán đơn giản bằng tài khoản ngân hàng Việt Nam. Hỗ trợ kỹ thuật bằng tiếng Việt.

Tuy nhiên, ưu điểm cũng không ít như: Tốc độ truy cập từ nước ngoài sẽ bị chậm. Giá có thể đắt hơn host quốc tế, hệ thống backup và các tính năng của host không bằng được nước ngoài. Công nghệ và bảo mật cũng có thể kém hơn so với nước ngoài.

Nếu dịch vụ, nội dung, độc giả của bạn chủ yếu ở Việt Nam. Bạn nên cân nhắc lựa chọn hosting tại Việt Nam.

Lựa chọn hosting chất lượng như thế nào ?

Hosting là nơi lưu trữ toàn bộ source và dữ liệu của website. Khi người dùng truy cập vào website, website của bạn sẽ yêu cầu máy chủ gửi dữ liệu về cho người dùng. Nếu hosting của bạn phản hồi nhanh, tốc độ cao. Thời gian phản hồi dữ liệu sẽ nhanh và giúp website của bạn hiển thị nội dung nhanh cho người dùng. Đây là nói về tốc độ sử lý của hosting.

Tùy vào nhu cầu của bạn: Nếu bạn làm blog cá nhân thì sẽ nhẹ hàng hơn website bán hàng. Blog cá nhân chỉ cần host cơ bản với cấu hình thấp cũng đủ dùng. Nhưng nếu là web bán hàng thì cần hosting chất lượng thực sự mới có thể chạy nổi.

Traffic ít hay nhiều: Website của bạn mới làm thì sẽ có ít người vào web, bạn có thể lựa chọn gói host nhỏ hơn. Nếu website của bạn có lượng traffic cao thì nên sử dụng gói host lớn mới có thể chạy nhanh được.

Cách bạn sử dụng website: Trong nhiều trường hợp website của bạn chỉ là blog cá nhân, có rất ít người truy cập và dùng gói host chất lượng với thông số lớn. Nhưng website của bạn vẫn chậm. Vậy vấn đề ở đây có thể là do bạn cài đặt quá nhiều Plugin không cần thiết, sử dụng theme quá nặng, web của bạn có quá nhiều chức năng dư thừa …

Thế Thôi

Bài viết này mang đến cho bạn những điều cơ bản nhất trong quá trình tìm kiếm hosting. Mình không khuyên bạn nên thuê host ở đâu mà điều đó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Nhà cung cấp nào cũng sẽ nói rằng hosting của họ chất lượng nhất. Bạn hãy tham khảo cộng đồng, từ những đánh giá khánh quan nhất và lựa chọn.

Mục Tiêu: Tìm kiếm nhà cung cấp hosting chất lượng: Host chịu tải tốt, hỗ trợ tốt, phản hồi tốt, công nghệ mới, chi phí chấp nhận được.

Khi bạn đã biết được nhu cầu của mình, bạn sẽ tìm được nhà cung cấp tốt nhất. Điều đó giúp Website WordPress của bạn ổn định hơn, chạy nhanh hơn và có uy tín hơn trong mắt người dùng. Chúc bạn có sự lựa chọn sáng suốt.

Xem Bài Tiếp Theo Trong Series << Hướng dẫn Tăng Tốc WordPress từ cơ bản đến nâng caoHosting hay VPS | Đánh giá nhu cầu để lựa chọn hợp lý >>
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận