Lazy Load for Comments tăng tốc WordPress tốt hơn

Đây là bài số 7 trong 12 bài tại series Tăng Tốc WordPress

Lazy Load for Comments là một Plugin tuyệt vời giúp bạn thêm chức năng Lazy Load cho Bình Luận trên website của mình. Lazy Load là một chức năng không mới, tất cả các Plugin hỗ trợ Tăng Tốc WordPress hay Cache WordPress đều sử dụng chức năng này.

Lazy Load là gì ?

Lazy Load là một trình lazy loading (Lười tải, Tải chậm) để dễ hiểu thì nó có chức năng load dữ liệu khi cần sử dụng đến chúng. Ví dụ người dùng vào 1 trang web, khi người dùng kéo đến đâu thì nội dung và hình ảnh sẽ tải đến đó. Chức năng này sẽ tránh việc tải trước toàn bộ trang web nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất. Chúng ta thường gọi chức năng này là tải không đồng bộ.

Lazy Load for Comments tăng tốc WordPress tốt hơn
Lazy Load for Comments tăng tốc WordPress tốt hơn

Lazy Load for Comments là Plugin áp dụng chức năng Lazy Load vào khu vực bình luận trên website WordPress. Plugin này chỉ có một chức năng duy nhất là thêm hiệu ứng tải bình luận khi người dùng cuộn trang tới phần bình luận hoặc clich vào button tải bình luận.

Cài đặt Plugin Lazy Load for Comments

Bạn hãy truy cập vào Admin Website của mình, tìm kiếm Plugin Lazy Load for Comments sau đó tiến hành cài đặt và kích hoạt nó lên.

Cài đặt Plugin Lazy Load for Comments
Cài đặt Plugin Lazy Load for Comments

Tiếp theo, bạn hãy truy cập vào Settings > Discussion và tìm tới phần Lazy Load Comments như hình bên dưới.

Cấu hình Plugin Lazy Load for Comments
Cấu hình Plugin Lazy Load for Comments

Tại đây chúng ta sẽ có 3 lựa chọn cụ thể như sau:

  1. On Scroll: Kéo chuột tới phần Comments mới load và hiển thị Comments
  2. On Click: Kích chuột vào chữ Load Comments thì mới hiển thị
  3. No Lazy Load: Tắt chức năng Lazy Load

Tùy vào nhu cầu của bạn, bạn có thể chọn cách thức cho Plugin này hoạt động.

Để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, Blog Lại Văn Đức khuyên bạn nên sử dụng chức năng đầu tiên là On Scroll. Chức năng này hoạt động đúng như nhu cầu của chúng ta, khi người dùng kéo đến phần Bình Luận thì Khu Vực bình luận được tải. Đây cũng chính là ưu điểm của Lazy Load for Comments mang lại.

Thế Thôi

Lazy Load for Comments là một Plugin hỗ trợ Tăng Tốc WordPress rất tốt nếu website của bạn có quá nhiều bình luận. Plugin sẽ giúp website của bạn dừng tải bình luận đến khi người dùng yêu cầu hoặc load đến.

Plugin WordPress này hoàn toàn miễn phí nhưng mang lại hiệu quả cao. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công.

Xem Bài Tiếp Theo Trong Series << Hạn chế tự động lưu bài viết WordPress và xóa các bản lưu cũTự Động Dọn Rác WordPress giúp website sạch sẽ hơn >>
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận