Plugin Bảo Mật WordPress tốt nhất Miễn Phí và Có Phí

Đây là bài số 9 trong 16 bài tại series Bảo Mật WordPress

Plugin Bảo Mật WordPress là một trong những Plugin nên sử dụng để giúp website an toàn hơn. Ngay trên website WordPress.org cũng đã có hơn 1.000 Plugin liên quan đến bảo mật. Các dịch vụ bảo mật và khắc phục sự cố bên ngoài cũng không ít.

Plugin Bảo Mật WordPress
Plugin Bảo Mật WordPress

Để bảo đảm cho website của chúng ta luôn trong trạng thái an toàn và sẵn sàng đối phó với các tình huống khác nhau. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn những Plugin bảo mật WordPress tốt nhất để bạn lựa chọn sử dụng cho Blog/Website của mình.

Plugin Bảo Mật WordPress

Trong danh sách Plugin hỗ trợ Bảo Mật WordPress dưới đây sẽ bảo gồm cả các Plugin miễn phí và có phí. Tùy vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính, bạn hãy lựa chọn cho mình chỉ một Plugin bảo mật là đủ.

Nên xem: Hướng Dẫn Bảo Mật WordPress chi tiết cho người mới

Trong danh sách này chúng ta sẽ có 5 Plugin bảo mật WordPress tốt nhất hiện nay. Mời bạn cùng tham khảo và lựa chọn.

1. Sucuri Security

Phiên bản miễn phí của plugin Sucuri Security hoạt động rất tốt. Tuy nhiên nếu bạn có một Website lớn và phát triển mạnh mẽ mang lại thu nhập cao thì việc mua gói Pro của Sucuri Security là điều nên làm.

Là một trong những Plugin bảo mật WordPress tốt nhất với đầy đủ các tính năng cần thiết. Tuy nhiên, Plugin này lại vô cùng nhẹ nhàng cho webstie của bạn. Việc cấu hình, thiết lập cho Plugin này cũng rất đơn giản vì hầu hết đã được tự động hoá.

Sucuri Security
Sucuri Security

Sử dụng miễn phí, Plugin sẽ giúp bạn kiểm tra hoạt động bảo mật định kỳ, giám sát tập tin hệ thống, quét phần mềm độc hại, giám sát Blocklist, tăng cường bảo mật tự động, hướng dẫn sử lý sự cố khi bị hack, thông báo bảo mật ….

Khi sử dụng các gói cao cấp, bạn nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia bảo mật của Sucuri Security. Họ sẽ thường xuyên giám sát và sử lý tất cả các vấn đề liên quan đến bảo mật trên website của bạn. Gói thấp nhất trong thời điểm hiện tại là 199$/website. Bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây: Sicuri.

2. iThemes Security

Plugin iThemes Security, trước đây được gọi là Better WP Security. Đây là một trong những Plugin hoàn hảo để tăng cường bảo mật cho website của bạn. Plugin nào có hàng trăm cấu hình thiết lập khác nhau nhằm phù hợp với nhu cầu bảo mật cho website của bạn.

Các chức năng miễn phí vẫn sử dụng hoàn hảo dành cho các nhu cầu cơ bản như: Giám sát và tăng cường bảo mật, giám sát thay đổi tập tin, bảo mật 2 bước, chặn người dùng, kiểm tra và thực thi ssl, backup database, thay đổi quy tắc file, ẩn url đăng nhập …. và còn vô số các chức năng tuyệt vời khác.

Plugin bảo mật WordPress này cũng có gói Pro với giá thấp nhất là 80$/website. Nếu bạn có nhiều website có thể mua gói Unlimited Sites với giá 199$.

Pro chắc chắn sẽ tốt hơn với các chức năng cao cấp như: Giám sát website 24/7, tự động đưa ra các quyết định chặn, cấm người dùng và IP người dùng, sử dụng reCAPTCHA, đăng nhập không cần mật khẩu, nhận diện thiết bị tin cậy, Site Scanner, Ghi nhật ký người dùng, Quản lý phiên bản hệ thống WP ….

iThemes Security có chi phí rẻ hơn nếu bạn có nhiều website với chất lượng bảo mật hàng đầu. Bạn có thể tham khảo toàn bộ thông tin và chức năng tại: iThemes Security.

3. Wordfence Security

Đây là một trong những Plugin bảo mật WordPress hàng đầu. Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 4 triệu lượt tải về và sử dụng.

Mặc dù Plugin này khá phức tạp trong cấu hình và thiết lập nhưng dù sao thì chúng ta cũng chỉ cấu hình 1 lần duy nhất. Sau đó Plugin sẽ dựa vào các thiết lập để chủ động bảo vệ website trong mọi hoàn cảnh.

Plugin Wordfence Security sử dụng các quy tắc bảo mật nâng cao để chủ động thực thi trước các cuộc tấn công vào website. Mặc dù ở phiên bản miễn phí chúng ta không có quá nhiều lựa chọn so với bản cao cấp. Tuy nhiên với các website/blog nhỏ thì đây là Plugin bảo mật khá tốt để sử dụng.

Ngoài việc tăng cường bảo mật trước các cuộc tấn công từ bên ngoài. Plugin này cũng hỗ trợ quét phần mềm độc hại trong các file Code hệ thống. Đưa ra các cảnh báo và chỉ ra chính xác lỗ hổng trong Code để bạn có thể sử lý.

Wordfence Security cũng có trang thống kê chi tiết các cuộc tấn công vào website từ lớn đến nhỏ. Các thống kê sử lý, đưa vào Backlist hay Brute Force cũng được hiển thị chi tiết. Download và sử dụng tại: Wordfence Security

4. All In One WP Security & Firewall

Cái tên có lẽ đã nói lên tất cả. Plugin tất cả trong 1 này đáp ứng đầy đủ nhu cầu về Bảo Mật WordPress dành cho tất cả các website của bạn. Ngay khi cài đặt, bạn sẽ thấy Plugin này đưa ra điểm số dành cho website của bạn. Đánh giá website của bạn đang ở mức nào, an toàn hay không an toàn và cần sử lý gì thêm.

Các quy tắc bảo mật và tường lửa của All In One WP Security & Firewall được phân loại thành “cơ bản”, “trung cấp” và “nâng cao”. Bạn có thể áp dụng từ cơ bản đến nâng cao để đánh giá mức độ bảo vệ cho website của mình.

Điều đặc biệt là Plugin này hoàn toàn miễn phí nhưng chứa đựng khá nhiều các chức năng Cao Cấp mà nếu bạn sử dụng Plugin bảo mật WordPress khác có lẽ phải mua bản Pro mới có. Các chức năng chúng ta cần quan tâm với Plugin này như: Bảo mật tài khoản người dùng, chặn tấn công Brute Force, Bảo mật đăng ký tài khoản, bảo mật database, bảo vệ tập tin hệ thống, bảo mật và sao lưu .htaccess và wp-config.php, chức năng danh sách đen hoàn hảo, chức năng tường lửa cũng rất tốt …..

Bạn có thể tham khảo và sử dụng tại: All In One WP Security & Firewall

5. Defender Security

Defender Security là Plugin bảo mật WordPress nhẹ nhàng cùng những chức năng hoàn hảo dành cho webstie của bạn. Plugin này sẽ giúp chúng ta ngăn chặn các cuộc tấn công brute force, SQL injection, cross-site scripting XSS, các lỗ hổng và hack WordPress bằng trình quét phần mềm độc hại. Plugin này sẽ quét chống vi-rút, chặn IP, tường lửa, có nhật ký hoạt động, có nhật ký bảo mật và bảo mật đăng nhập xác thực hai yếu tố (2FA).

Bên trên là những chức năng hoàn hảo dành cho hầu hết các website mà Defender Security mang lại. Plugin này cấu hình rất đơn giản, các chức năng quan trọng và cần thiết đều đã được tự động bật sẵn.

Plugin bảo mật WordPress này hoàn toàn miễn phí đến từ WPMU DEV. Tất nhiên vẫn có bản cao cấp với những chức năng hoàn hảo hơn nữa nếu bạn cần sự bảo vệ tốt nhất với giá chỉ 5$/tháng cho 1 website.

Bản miễn phí bạn có thể download tại: Defender Security

Còn nhiều Plugin bảo mật WordPress không ?

Còn nhiều lắm, rất nhiều các Plugin bảo mật khác nhau. Có những Plugin ôm trọn các tính năng bảo mật, có những Plugin sử dụng các tính năng riêng biệt. Tuỳ vào nhu cầu của bạn, bạn nên cân nhắc sử dụng chỉ 1 Plugin bảo mật là đủ và nên lựa chọn đúng theo nhu cầu của mình.

Blog Lại Văn Đức chỉ giới thiệu đến bạn 5 Plugin bảo mật WordPress bên trên với những tính năng hoàn hảo nhất cho website của bạn. Nếu website của bạn là mới, nhỏ, blog cá nhân thì chỉ cần sử dụng phiên bản miễn phí là đủ. Nếu website của bạn quan trọng, phát triển mạnh, rất lớn thì nên sử dụng gói Pro tuỳ vào Plugin bạn đang sử dụng.

Mình không giới thiệu quá nhiều Plugin bảo mật WordPress khác nhau vì như vậy các bạn sẽ dễ bị loạn trong lựa chọn. 1 trong 5 Plugin bên trên, bất kể bạn chọn Plguin nào cũng đều hoàn hảo cho các nhu cầu của bạn.

Thế Thôi

Plugin Bảo Mật WordPress là một trong những Plugin quan trọng cần sử dụng cho bất kỳ website WordPress nào. Tuỳ vào nhu cầu, bạn hãy lựa chọn cho mình một Plugin duy nhất trong số 5 Plugin bảo mật bên trên. Cấu hình chỉ mất thời gian trong lần đầu tiên sau đó bạn không cần quan tâm nhiều nữa, chỉ cần xem thống kê dữ liệu bảo mật là đủ.

Bảo mật wesbite là điều cần thiết cho tất cả các website. Bạn hãy tự mình đánh giá nhu cầu hiện tại và lựa chọn chính xác Plugin cần sử dụng. Tránh việc cài đặt quá nhiều Plugin Bảo Mật WordPress vì có thể xảy ra xung đột khiến website của bạn bị lỗi.

Cuối cùng, chúc bạn luôn thành công với website khoẻ mạnh.

Xem Bài Tiếp Theo Trong Series << SQL Injection WordPress an toàn hơn với FunctionsWordPress Bị Hack với 12 dấu hiệu nhận biết >>
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận