Plugin Backup WordPress tự động tốt nhất hiện nay

Đây là bài số 3 trong 16 bài tại series Bảo Mật WordPress

Plugin Backup WordPress giúp chúng ta chủ động sao lưu dữ liệu toàn bộ website của mình. Từ đó, nâng tầm bảo mật cho Website của chúng ta lên thế chủ động hơn. Bài viết này Blog Lại Văn Đức sẽ giới thiệu đến các bạn những Plugin đáng dùng nhất hiện nay.

Gợi Ý: Trong một bài viết trước, mình có nói về tầm quan trọng của việc Backup WordPress. Bên cạnh đó là hướng dẫn thực hiện Backup Thủ Công. Các bạn có thể xem tại: Backup WordPress.

Plugin Backup WordPress tự động tốt nhất hiện nay

Plugin Backup WordPress tự động tốt nhất hiện nay

Plugin Backup WordPress tự động là gì ?

Plugin Backup WordPress là một thành phần mở rộng cài đặt trên website của bạn. Sử dụng Plugin này, website WordPress của bạn sẽ được tự động backup theo lịch đặt của bạn. Việc sao lưu dữ liệu website bạn hãy xem là việc quan trọng hàng đầu. Bắt buộc phải có cho tất cả các website của bạn.

Trong bài viết trước mình đã nói về tầm quan trọng của việc Backup website. Mình sẽ không nói lại vấn đề này nữa. Bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số Plugin tốt nhất để thực hiện nhu cầu Backup của chúng ta.

Các Plugin bên dưới sẽ thỏa các điều kiện như sau: Chức năng backup toàn bộ dữ liệu và database, có thể đặt lịch backup tự động, backup về hosting đang dùng hoặc dịch vụ lưu trữ đám mây, có thể khôi phục dữ liệu một cách dễ dàng …

Danh sách Plugin Backup WordPress tốt nhất

Trong thời điểm hiện tại, nếu bạn tìm các Plugin có chức năng Backup cho WordPress sẽ thấy rất nhiều. Bạn có thể thoải mái lựa chọn và thử nghiệm trước khi sử dụng chính thức. Bài viết này mình sẽ tổng hợp những Plugin được cộng đồng dùng nhiều nhất hiện nay.

Danh sách Plugin Backup WordPress bên dưới có cả bản miễn phí và tính phí. Tùy theo nhu cầu của bạn, bạn hãy chọn cho mình Plugin phù hợp.

1. UpdraftPlus

Tên đầy đủ của Plugin này là UpdraftPlus WordPress Backup Plugin. Tính đến thời điểm viết bài này đã có hơn 2 triệu lượt cài đặt. UpdraftPlus có cả bản miễn phí và trả phí. Về các nhu cầu cơ bản, bạn chỉ cần sử dụng các chức năng miễn phí là hoàn hảo.

UpdraftPlus Plugin Backup WordPress

UpdraftPlus Plugin Backup WordPress

UpdraftPlus rất dễ sử dụng và có thể đặt lịch Backup tự động theo ý của bạn. Bạn có thể cấu hình cho Plugin thực hiện Backup tự động. Sau đó Plugin sẽ thực thi và tự động tải các bản Backup của bạn lên Dropbox, Google Drive, S3, Rackspace, FTP, SFTP, Email và một số dịch vụ lưu trữ đám mây khác.

Ngay trong bảng điều khiển. Ngoài việc khởi tạo trình Backup, bạn có thể khôi phục lại website của mình từ chính các bản Backup đó.

UpdraftPlus là một trong những Plugin Backup WordPress tốt nhất theo đánh giá của cộng đồng hiện nay. Mình cũng có hướng dẫn sử dụng chi tiết tại bài viết: Hướng dẫn sử dụng Plugin UpdraftPlus

2. BackupBuddy

BackupBuddy là Plugin trả phí, nghĩa là bạn phải mua nó để sử dụng. Plugin này được phát hành bởi ithemes – nổi tiếng với Plugin Bảo Mật WordPress.

BackupBuddy thực tế không hề rẻ, bạn phải trả 80$ để sử dụng trên 1 website của mình. Thực thực tế khi sử dụng bạn sẽ thấy rằng cái giá 80$ là chấp nhận được so với những tính năng bạn nhận được.

BackupBuddy

BackupBuddy

BackupBuddy là Plugin Backup WoidPress. Vì vậy chức năng chính của nó là Backup toàn bộ dữ liệu và database website của bạn. Bạn có thể thiết lập tự động backup 1 ngày 1 lần hoặc 1 tuần 1 lần tùy thích. Sau khi Backup, Plugin sẽ tự động gửi Bản Backup đi nơi khác để đảm bảo Website của bạn nếu bị hack hoặc có bất kỳ sự cố nào vẫn cứu được. Plugin này cũng có nút phục hồi website thực hiện dễ dàng và nhanh chóng.

Ngoài ra, Plugin này còn nhiều chức năng khác như:

Realtime Backup: Nghĩa là backup theo thời gian thực khi bất kỳ website của bạn có sự thay đổi nào như viết bài, tải hình ảnh lên xong. Plugin sẽ thực hiện backup.

Backup tùy chỉnh: Ngoài việc Backup toàn bộ website của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh backup chỉ mỗi database, hoặc chỉ themes, plugins, media…hoặc bất cứ file nào.

Lưu trữ file backup nhiều nơi: Sau khi thực thi backup, bạn muốn lưu trữ ở đâu ? Plugin này cho phép bạn cấu hình lưu trữ ở nhiều nơi khác nhau nhằm đảm bảo an toàn dữ liệu.

Quét mã độc: Ngoài việc backup, Plugin này còn có thể quét mã độc trên website của bạn. Giúp website của bạn luôn an toàn.

Rất nhiều chức năng đáng giá, nếu website của bạn cần sử dụng, hãy tham khảo tại đây: https://ithemes.com/backupbuddy/

3. Duplicator

Duplicator là một Plugin WordPress hỗ trợ chuyển website nhanh chóng mà mình hay sử dụng. Ngoài ra, Duplicator còn có chức năng của một Plugin Backup WordPress mà bạn có thể sử dụng.

Duplicator Plugin Backup WordPress

Duplicator Plugin Backup WordPress

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng chức năng miễn phí thì không thể lên lịch backup tự động. Bạn cần nâng cấp lên phiên bản Pro với giá 59$ cho 3 website để sử dụng tính năng tạo backup tự động và up lên các nền tảng đám mây.

Các tính năng cao cấp như: Lên lịch tự động, di chuyển website và lưu trữ dữ liệu an toàn trên cloud. Plugin này sử dụng rất tốt cho các website có dữ liệu lớn với chi phí chấp nhận được. Còn nếu website của bạn ít dữ liệu thì có thể sử dụng các Plugin khác thay thế.

Tham khảo Plugin này tại đây: Duplicator

4. BackWPup

BackWPup với tên gọi đầy đủ là BackWPup – WordPress Backup Plugin. Đây là một Plugin miễn phí giúp bạn thực hiện chức năng Backup trên website của mình.

BackWPup

BackWPup

Plugin này giúp bạn cấu hình Backup tự động trên website của mình theo lịch trình. Plugin sẽ nén lại thành một file nén zip sau đó upload vào Hosting của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể cấu hình cho Plugin gửi các file Backup lên FTP của host khác hoặc Dropbox, Amazon S3, RackSpace, Google Drive, Amazon Glacier, SugarSync,…

Xem vài tải Plugin này tại: BackWPup

Lựa chọn Plugin Backup WordPress

Bên trên là 4 Plugin với chức năng tạo backup cho website của bạn. Cụ thể chúng ta sẽ có 2 Plugin miễn phí và 2 Plugin cao cấp. Mình không liệt kê quá nhiều, mình chỉ chọn ra những Plugin thực sự tốt nhất để bạn lựa chọn.

Nếu bạn mới làm Blog cá nhân hoặc website nhỏ, website của bạn có ít dữ liệu. Bạn hãy sử dụng Plugin miễn phí để đỡ tốn tiền cho vấn đề này, mặc dù các Plugin miễn phí cũng vẫn đầy đủ các chức năng mà chúng ta cần.

Nếu bạn có website với dữ liệu lớn, website bán hàng, website dịch vụ cao cấp. Nói chung, nếu website của bạn đã mang lại lợi nhuận cho bạn, bạn hãy cân nhắc sử dụng Plugin backup WordPress trả phí. Các plugin này sẽ có nhiều chức năng hơn, phục vụ chúng ta tốt hơn.

Thế Thôi

Nhu cầu làm Website ngày càng tăng, đôi khi chúng ta tạo ra một Website hay Blog chỉ vì sở thích nhất thời. Nhưng dù sao đó cũng là tâm huyết để có được, các bạn hãy biết bảo vệ và quý trọng những gì chúng ta làm ra. Trong quá trình Bảo Mật WordPress, việc backup dữ liệu thường xuyên là điều chúng ta cần phải làm.

Plugin Backup WordPress với 4 sự lựa chọn bên trên giúp các bạn thực hiện. Trong bài viết sau, mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng Plugin UpdraftPlus miễn phí để cấu hình backup tự động cho website của mình. Còn bạn đang dùng Plugin nào để backup cho website của mình, hãy để lại bình luận bên dưới nha.

Xem Bài Tiếp Theo Trong Series << Backup WordPress thủ công trên Hosting Cpanel chi tiếtPlugin UpdraftPlus | Backup WordPress tự động lên Google Drive >>
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận