Khi Nào Nên Đổi Hosting cho website WordPress của bạn

Khi Nào Nên Đổi Hosting ? Yếu tố nào quan trọng để chúng ta bắt buộc phải đổi Hosting cho website của mình. Trong bài viết này, Lại Văn Đức Blog sẽ đưa ra một số tiêu chí trên phương diện cá nhân để các bạn có thể tham khảo.

Hosting là một yếu tố vô cùng quan trọng khi làm website. Khi nào nên đổi Hosting và lựa chọn nhà cung cấp hosting như thế nào ? Nhiều bạn đang còn gặp khó khăn về các khía cạnh như: Giá cả, sự hỗ trợ hoặc đơn giản là ngại thay đổi.

Khi Nào Nên Đổi Hosting cho website ?

Đối với các bạn đã biết về Hosting Domain. Các bạn biết cách sử dụng Hosting và VPS. Các bạn cảm thấy việc đổi Hosting vô cùng đơn giản. Tuy nhiên có rất nhiều bạn gặp khó khăn khi sử dụng Hosting. Mặc dù các gói Hosting hiện tại đều có hỗ trợ Tiếng Việt. Nhưng nếu chỉ cần cấu hình sai sót thì cả website sẽ không hoạt động.

Khi Nào Nên Đổi Hosting cho website WordPress của bạn
Khi Nào Nên Đổi Hosting cho website WordPress của bạn

Vậy khi nào nên đổi Hosting cho website của mình và lựa chọn gói Hosting như thế nào cho hợp lý. Trước khi đi vào nội dung chính, bạn hãy tham khảo một số bài viết liên quan bên dưới. Các bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình gói hosting phù hợp. Bên cạnh đó là kiến thức để khi nào nên đổi Hosting bạn có thể áp dụng ngay cho mình.

6 Vấn đề gặp là phải đổi hosting ngay lập tức

Bên dưới mình tổng hợp 6 vấn đề thường gặp khi sử dụng Hosting và VPS. Nếu bạn gặp phải 1 trong các vấn đề bên dưới mà bạn thấy rằng sự cố này thường xuyên sảy ra thì bạn nên đổi nhà cung cấp Hosting ngay lập tức.

Chúng ta sử dụng Hosting là đang Thuê Hosting. Chúng ta đã mất tiền Thuê Hosting thì chắc chắn phải nhận được một sản phẩm tốt nhất. Chúng ta có quyền lựa chọn nhà cung cấp và gói Hosting cho mình. Chúng ta không nên cố đấm ăn xôi để mang sự bực tức vào người.

Khi Nào Nên Đổi Hosting cho website
Khi Nào Nên Đổi Hosting cho website

Nếu thực sự nhà cung cấp đó không ổn, gói hosting đang sử dụng không phù hợp thì đây là lúc trả lời cho câu hỏi “khi nào nên đổi Hosting cho website”.

Ngoài ra, có trường hợp đặc biệt là nếu lỗi này từ Website của chúng ta thì bạn cần phải tự mình khắc phục chứ không thể đổ lỗi cho nhà cung cấp Website. Nếu bạn không chắc chắn lỗi này từ đâu, hãy lên các hội nhóm để hỏi trước khi đổ lỗi cho nhà cung cấp Hosting.

1. Hosting thường xuyên bị ngưng hoạt động

Một website thường xuyên không truy cập được sẽ bị ảnh hưởng đến việc phát triển website (Seo). Đồng thời Website đó cũng sẽ mất đi lưu lượng truy cập từ người dùng.

Nếu gói Hosting bạn đang sử dụng thường xuyên gặp phải vấn đề này thì bạn nên đổi sang sử dụng Hosting khác ngay lập tức.

Khi Nào Nên Đổi Hosting cho website WordPress
Khi Nào Nên Đổi Hosting cho website WordPress

Chúng ta đều biết rằng không có nhà cung cấp nào đảm bảo Uptime 100% cả. Tuy nhiên chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn cho mội gói Hosting chất lượng cao.

Website của bạn đôi khi là Blog cá nhân như Lại Văn Đức Blog. Cũng có khi là website dịch vụ, website bán hàng …. Dù bạn làm website về thể loại nào thì hãy đảm bảo gói Hosting của mình luôn chạy tốt.

Khi nào nên đổi Hosting cho website ? Khi mà gói hosting của bạn thường xuyên không hoạt động thì lúc này bạn hãy đổi ngay lập tức.

2. Thường xuyên bị lỗi kết nối Database

Bạn vẫn có thể truy cập vào Hosting thông qua cPanel và FTP. Tuy nhiên khi truy cập vào Website thì bị lỗi “Error Establishing a Database Connection”. Lỗi này là do dịch vụ SQL trên Hosting bị tạm ngưng hoạt động.

Nếu bạn sử dụng WordPress thì bạn có thể xem bài hướng dẫn này: Sửa lỗi Error Establishing a Database Connection WordPress.

Thường xuyên bị lỗi kết nối Database
Thường xuyên bị lỗi kết nối Database

Trong trường hợp bạn đã cố gắng khắc phục tất cả các lỗi mà chúng ta cho rằng từ Website vẫn không được. Lúc này bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp để họ hỗ trợ. Bởi vì trường hợp này có thể do dịch vụ SQL từ Hosting chứ không phải do Website của chúng ta nữa.

Khi nào nên đổi Hosting cho website ? Khi mà gói Hosting bạn đang sử dụng thường xuyên bị lỗi SQL không thể kết nối với Database.

3. Lỗi phát sinh từ Internal Server

Một trong những lỗi khó hiểu nhất khi sử dụng Hosting đó là các lỗi Internal Server (lỗi máy chủ nội bộ). Bản thân các thông báo cho lỗi này không thực sự hướng dẫn chúng ta phải khắc phục như thế nào cả.

Khi Nào Nên Đổi Hosting cho website WordPress
Khi Nào Nên Đổi Hosting cho website WordPress

Khi nào nên đổi Hosting cho website ? Nếu bạn thường xuyên gặp phải các lỗi liên quan đến máy chủ. Mặc dù nhà cung cấp có hỗ trợ khắc phục tốt nhưng lâu lâu bạn vẫn gặp phải lỗi thì tốt nhất bạn nên đổi sang nhà cung cấp Hosting khác.

Nên xem: Website báo lỗi và những vấn đề thường gặp nhất

4. Website của bạn bị Suspended

Đây là điều tồi tệ nhất khi chúng ta làm website. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đều có quyền gỡ bỏ hoặc đôi khi là xoá website của bạn nếu website của bạn cung cấp nội dung Bất Hợp Pháp.

Tuy nhiên, có một số công ty lưu trữ sẽ không thông báo cho bạn mà họ tự động xoá và chặn luôn tài khoản của bạn.

Website của bạn bị Suspended
Website của bạn bị Suspended

Vậy khi nào nên đổi Hosting cho Website ? Chính là lúc này, vì bản thân bạn đang mất luôn website và có khả năng không lấy lại dữ liệu website được nữa.

Điều quan trọng khi làm website đó là bạn cần phải thực hiện Backup Website của mình thường xuyên. Lại Văn Đức Blog đã có rất nhiều bài viết về chủ đề này, bạn có thể xem hướng dẫn tại: Backup.

5. Dịch vụ hỗ trợ khách hàng kém

Khi nào nên đổi Hosting cho website ? Nếu bạn gặp phải nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hỗ trợ kém, bạn đổi luôn và ngay để yên tâm sử dụng trong tương lai. Chúng ta không cố gắng, không thoả hiệp với các dịch vụ hỗ trợ kém chất lượng đến từ yếu tố con người.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng kém
Dịch vụ hỗ trợ khách hàng kém

Nếu như sản phẩm không tốt, họ có thể chỉnh sửa cho tốt. Còn nếu con người không hỗ trợ tốt, chúng ta không mong gì hơn vào sản phẩm nữa.

Là người Sử Dụng, chúng ta cần được sự hỗ trợ từ kỹ thuật ngay khi có nhu cầu. Nếu như nhà cung cấp dịch vụ không cung cấp được sự hỗ trợ tốt, đây là lúc bạn trả lời cho câu hỏi khi nào nên đổi Hosting cho website của mình.

6. Tốc độ tải trang chậm

Đây là vấn đề nhức nhối đối với người dùng Website. Trường hợp website của bạn chạy Chậm sẽ có 2 lý do.

Trường hợp 1: Là do bạn cấu hình website không tốt, website của bạn quá nặng nên việc websit chạy chậm là do ở bạn.

Trường hợp 2: Do gói Hosting kém chất lượng nên website của bạn chạy chậm. Hoặc có thể bạn đang sử dụng Hosting miễn phí nên nó thực sự kém.

Khi Nào Nên Đổi Hosting cho website WordPress
Khi Nào Nên Đổi Hosting cho website WordPress

Lúc này chúng ta cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của người có kinh nghiệm. Bạn hãy nhờ ai đó kiểm tra trên website của mình, nhờ họ cấu hình tối ưu cho website nhẹ hơn, chạy nhanh hơn. Đồng thời nhờ người có kinh nghiệm tư vấn về cấu hình gói hosting đang sử dụng xem gói Host này có phù hợp với website của mình hay không.

Theo bản thân mình thấy khi website chạy chậm thì thường là do nhu cầu của Wesbite vượt quá khả năng của Hosting. Lúc này bạn cần phải nâng cấp gói Hosting để có thể chạy được website của mình.

Thế Thôi

Khi Nào Nên Đổi Hosting cho website của bạn ? Bên trên Lại Văn Đức Blog đưa ra 6 tiêu chí để bạn đánh giá trường hợp của mình và lựa chọn thay đổi gói Hosting hoặc thay đổi nhà cung cấp Hosting. Nếu bạn gặp phải bất kỳ lý do nào khác, hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận