Thêm Widget Vào Bài Viết WordPress với chức năng Mặc Định

Thêm Widget Vào Bài Viết WordPress tưởng chừng như khó khăn thì hiện tại chúng ta đã có thể thực hiện được. WordPress đã sử dụng các Block để khởi tạo bố cục bài viết và chúng ta hoàn toàn có thể Thêm Widget Vào Bài Viết WordPress một cách dễ dàng.

Đối với nhiều Plugin chức năng hoặc chức năng của Theme WordPress. Chúng ta có thể nhận thấy các Block dành cho Widget khá đa dạng. Cũng vì vậy, việc kéo các Block của Widget vào nội dung bài viết sẽ mang lại sự sáng tạo hơn.

Thêm Widget Vào Bài Viết WordPress làm gì ?

Nội dung bài viết là nơi người dùng ở lại lâu nhất vì đây là tinh hoa của Website. Chính vì vậy, nhằm giữ chân người dùng lâu hơn, tạo cho người dùng sự tương tác nhiều hơn với website. Chúng ta luôn tìm nhiều cách khác nhau để xây dựng một website hoàn hảo.

Thêm Widget vào Bài Viết WordPress
Thêm Widget Vào Bài Viết WordPress

Trong số đó, việc Thêm Widget Vào Bài Viết WordPress là điều bạn cần phải cân nhắc. Các chức năng, hiệu ứng hay đơn giản là các danh sách bài viết sẽ có nhiều ở Widget. Thêm Widget vào Bài Viết WordPress chúng ta có thể thực hiện được nhiều điều thay vì chỉ là nội dung cùng hình ảnh.

Như vậy, thay vì người dùng khi xem bài viết chỉ nhìn thấy Chữ và Hình Ảnh. Chúng ta có thể thêm các Block chức năng của Widget vào giữa nội dung. Từ đó mang lại sự hiệu quả cao hơn trong việc truyền tải thông điệp cũng như tính kích thích người dùng ở lại website lâu hơn. Điều này giúp việc phát triển website (SEO) tốt hơn.

Xem thêm: Thêm nội dung mặc định trong bài viết WordPress

Thêm Widget Vào Bài Viết WordPress như thế nào ?

Khi viết bài, chúng ta nhận thấy có rất nhiều Block hỗ trợ cho việc trang trí bố cục bài viết. Nhưng khi sử dụng thực tế thì chúng ta lại ít khi thực hiện. Mặc định khi viết bài chúng ta chỉ sử dụng các Block nội dung, hình ảnh, video là chính.

Thêm Widget Vào Bài Viết WordPress hay các Block khác chúng ta rất ít khi sử dụng. Vậy bạn thử xem các Block khác có chức năng gì hay và biết đâu đó nó lại mang đến cho chúng ta những nguồn cảm hứng tuyệt vời để tạo ra những bố cục bài viết ấn tượng.

Trong quá trình viết bài, bạn hãy thêm Widget vào bài viết WordPress bằng cách tìm các Block khu vực Widget như hình bên dưới.

Thêm Widget vào Bài Viết WordPress
Thêm Widget Vào Bài Viết WordPress

Ví dụ Lại Văn Đức Blog thêm Block bài viết mới nhất của Widget vào nội dung bài viết. Ngoài việc hiển thị các bài viết mới nhất theo mặc định. Chúng ta Thêm Widget Vào Bài Viết WordPress có thể tuỳ chỉnh dễ dàng như hình bên dưới.

Thêm Widget vào Bài Viết WordPress
Thêm Widget Vào Bài Viết WordPress

Bạn có thể lưu hoặc đăng bài viết để xem cách nó hiển thị bên ngoài như thế nào. Bên dưới là một ví dụ cụ thể trong bài viết này.

Thêm Widget vào Bài Viết WordPress

Như các bạn thấy, WordPress rất tuyệt vời trong việc cập nhập hình thức viết bài bằng Block. Chúng ta có thể Thêm Widget Vào Bài Viết WordPress một cách dễ dàng giúp nội dung website được đa dạng hơn. Có rất nhiều Block hỗ trợ trang trí và mở rộng nội dung bài viết, bạn có thể dễ dàng tìm thấy và sử dụng.

Xem thêm: Viết Code PHP Trong Bài Viết WordPress

Thế Thôi

Thêm Widget Vào Bài Viết WordPress là một chức năng mặc định chúng ta có thể sử dụng dễ dàng. Bạn có thể áp dụng thủ thuật WordPress nhỏ này cho các website của mình. Giúp việc trình bày nội dung sống động hơn, ít nhàm chán hơn. Chúc các bạn vui vẻ và thành công.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận