Thêm nội dung mặc định trong bài viết WordPress không cần Plugin

Thêm nội dung mặc định cho tất cả các bài viết trên nền tảng WordPress. Đây có lẽ là điều mà chúng ta thường xuyên cần và sử dụng. Bài viết này Lại Văn Đức Blog sẽ giúp bạn thực hiện một cách dễ dàng nhất.

Thêm nội dung mặc định trong bài viết WordPress

Trong nhiều trường hợp bạn luôn muốn có một vài nội dung mặc định trong tất cả các bài viết trên website của mình. Có thể nội dung đó là chia sẻ, giới thiệu sản phẩm hoặc quảng bá dịch vụ …

Nếu như bài viết nào cũng phải viết ra thì thật sự là mất thời gian. Chính vì vậy việc thêm nội dung mặc định trong bài viết sẽ là cách tốt nhất để sử lý vấn đề này.

Thêm nội dung mặc định trong bài viết WordPress không cần Plugin
Thêm nội dung mặc định trong bài viết WordPress không cần Plugin

Trong thực tế có rất nhiều cách để hoàn thành nhu cầu thêm nội dung vào bài viết. Chúng ta có thể sử dụng Plugin, tuy nhiên nếu nhu cầu của bạn là cơ bản thì việc sử dụng Code sẽ tốt hơn. Vì chúng ta đều biết rằng website cài đặt quá nhiều Plugin sẽ bị nặng và website chạy chậm hơn.

Ngay bên dưới là hướng dẫn thêm nội dng mặc định trong bài viết WordPress. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn thêm nội dung vào các bài viết mới, các bài viết cũ sẽ không bị ảnh hưởng.

Code thêm nội dung mặc định trong bài viết

Mục tiêu của chúng ta là khi viết bài mới sẽ có sẵn nội dung do chúng ta thiết lập trước đó. Để thực hiện bạn hãy copy đoạn Code bên dưới và chèn vào dưới cùng file functions.php trong Theme bạn đang sử dụng.

add_filter( 'default_content', 'my_editor_content' );
function my_editor_content( $content ) {
    $content = "Cám ơn bạn đã xem bài viết từ Blog Lại Văn Đức. Hiện tại tôi đang cung cấp các dịch vụ liên quan đến WordPress, nếu bạn cần hỗ trợ hãy Liên Hệ với tôi nhé.";
    return $content;
}

Bạn hãy đăng nhập vào Admin Website, tìm đến Theme File Editor > Tìm file functions.php và dán đoạn Code bên trên vào như hình bên dưới.

Thêm Code vào file functions.php
Thêm Code vào file functions.php

Bạn có thể thay nội dung Tiếng Việt bên trên bằng bất kỳ nội dung nào khác của bạn. Như vậy là bạn đã thêm nội dung mặc định thành công. Tiếp theo, bạn hãy thực hiện viết bài mới để xem đoạn Code bên trên đã hoạt động chưa.

Thêm nội dung mặc định trong bài viết WordPress
Thêm nội dung mặc định trong bài viết WordPress

Như hình bên trên đoạn Code đã hoạt động và bạn có thể thấy đoạn nội dung đã được tự động thêm vào khi bạn thực hiện viết bài mới.

Thế Thôi

Thêm nội dung mặc định trong bài viết WordPress giúp chúng ta tiết kiệm thời gian hơn khi viết bài. Những đoạn nội dung giống nhau sẽ luôn có sẵn khi bạn viết bài mới. Thủ thuật WordPress nhỏ này hy vọng sẽ giúp bạn hoàn thành các nhu cầu của mình. Chúc các bạn thành công.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận