Gửi Email khi có bình luận mới trong WordPress đến người dùng

Gửi Email khi có bình luận mới trong WordPress là một trong những chức năng rất hay. Chức năng này giúp người dùng dễ dàng theo dõi các bình luận mới trong bài viết đang quan tâm. Giải thích đơn giản như sau: Khi người dùng A bình luận ở một bài viết B, khi bài viết B có bình luận mới thì WordPress tự động gửi Email thông báo đến người dùng A.

Mặc định, WordPress sẽ không thông báo đến người dùng khi có bình luận mới. Chỉ khi nào người dùng thực hiện Đăng Ký nhận Email khi có bình luận mới. Lúc này WordPress mới tự động gửi email khi có bình luận mới.

Gửi Email khi có bình luận mới trong WordPress đến người dùng

Gửi Email khi có bình luận mới trong WordPress đến người dùng

Để thực hiện vấn đề này chúng ta sẽ sử dụng Plugin hỗ trợ. Tuy nhiên, Website của bạn phải có chức năng gửi Email. Nghĩa là website của bạn đã được cài đặt SMTP, nếu bạn chưa cài đặt hãy xem bài hướng dẫn này: Cấu Hình SMTP WordPress.

Gửi Email khi có bình luận mới trong WordPress

Để thực hiện chức năng này, bạn cần cài đặt Plugin Subscribe To Comments Reloaded. Đây là Plugin nằm trong danh sách Plugin cần thiết cho WordPress nên sử dụng mình đã đề cập.

Sau khi bạn cài đặt và kích hoạt Plugin xong. Bạn hãy truy cập vào phần cài đặt của Plugin này như hình bên dưới.

Subscribe To Comments Reloaded

Subscribe To Comments Reloaded

Thiết lập Plugin Subscribe To Comments Reloaded

Plugin này có rất nhiều phần để bạn cài đặt và thiết lập. Theo mình nhận thấy thì các thiết lập mặc định đã rất tốt cho quá trình sử dụng chức năng gửi Email khi có bình luận mới rồi. Tuy nhiên, Plugin này sẽ hiển thị Tiếng Anh trong tất cả các yêu cầu và thông báo cũng như gửi Email. Chính vì vậy, chúng ta sẽ cần Việt Hóa các thông báo này và Plugin này cũng dễ dàng sửa đổi nội dung.

Chúng ta sẽ cùng đi từng phần theo thiết lập mặc định của Plugin này.

1. Manage subscriptions

Phần này hiển thị danh sách Email đã đăng ký nhận thông báo khi có bình luận mới. Như hình bên dưới bạn sẽ thấy trong bài Hello world có 1 Email đăng ký nhận thông báo khi có bình luận mới.

Manage subscriptions

Manage subscriptions

Tại đây, nếu bạn có sẵn một danh sách muốn gửi Email khi có bình luận mới. Bạn có thể tự thêm vào ở phần Add New Subscription. Post ID bạn hãy vào khu vực chứa tất cả các bài viết, đưa chuột vào Tên Bài Viết và nhìn xuống dưới sẽ thấy ID của bài viết.

Cách lấy ID của bài viết

Cách lấy ID của bài viết

Tuy nhiên, phần này hãy để người dùng Tự Đăng Ký. Chúng ta không nên Thay Mặt người dùng đăng ký, như vậy sẽ rất phiền cho người dùng.

2. Comment Form

Khu vực này thiết lập Cách Hiển Thị đăng ký nhận thông báo ra bên ngoài. Bạn có thể thiết lập và Việt Hóa dòng thông báo tại đây. Các phần thiết lập tại đây bạn hãy để mặc định là tốt nhất.Chỉ duy nhất phần Subscription type bạn có thể lựa chọn Add new comments (thông báo khi có bình luận mới) hoặc chọn Replies to this comments (thông báo khi có trả lời vào bình luận của người dùng). Còn các thiết lập khác hãy để mặc định.

Comment Form

Comment Form

Bên dưới, phần Messages for your visitors là cách nội dung hiển thị ra bên ngoài website. Người dùng sẽ thấy nội dung này và thực hiện tương tác với chức năng gửi Email khi có bình luận mới trong bài viết.

Khi Việt Hóa phần này, bạn hãy chắc chắn không sửa Link của nội dung, ban chỉ sửa Nội Dung thôi nha. Bên dưới là ví dụ Việt Hóa mình thực hiện.

3. Management Page

Khu vực này hiển thị thông báo khi người dùng đăng ký gửi Email khi có bình luận mới trong WordPress. Thông báo này vẫn ở trên trang web của mình nhé. Các thiết lập bạn có thể để mặc định và Việt Hóa bên dưới phần Messages.

Management Page

Management Page

4. Notifications

Khu vực này rất quan trọng, bạn sẽ cấu hình và Việt Hóa nội dung Email gửi cho người dùng. Bạn hãy Việt Hóa nội dung Email và các thiết lập giữ nguyên. Lưu Ý: Các shortcode ở trong dấu [….] phải được giữ nguyên, bạn không được sửa phần này cũng như các Link trong nội dung Email.

Notifications

Notifications

5. Options

Phần này cấu hình các thiết lập chung cho Plugin Subscribe To Comments Reloaded. Mình nhận thấy các thiết lập hầu hết đã hoàn hảo cho chức năng chúng ta cần thiết. Plugin này có thêm chức năng Google reCAPTCHA, bạn có thể thiết lập để sử dụng cũng rất hay.

Options

Options

Thế Thôi

Gửi Email khi có bình luận mới trong WordPress đến người dùng. Đây là chức năng rất hay để người dùng tiện lợi trong việc theo dõi trong quá trình thảo luận. Bên cạnh đó, khi người dùng đặt câu hỏi tại website của chúng ta, khi có câu trả lời sẽ được thông báo đến Email người hỏi.

Bài viết này mình đã giới thiệu đến bạn Plugin WordPress với chức năng thông báo khi có bình luận mới. Quá trình cài đặt và sử dụng nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hoặc bạn biết Plguin nào có chức năng tương tự mà hay hơn. Hãy để lại bình luận bên dưới để mọi người cùng tham khảo nha. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply