Xoá liên kết hình ảnh WordPress hàng loạt nhanh nhất

Xoá liên kết hình ảnh WordPress vì theo mặc định WordPress sẽ để link hình ảnh khi bạn tải lên bài viết. Cụ thể, khi cài đặt WordPress lần đầu, mặc định khi up ảnh lên bài viết sẽ có tuỳ chọn là Link đến hình ảnh như hình bên dưới.

Xoá liên kết hình ảnh WordPress
Xoá liên kết hình ảnh WordPress

Lúc này, người dùng xem bài viết và Click vào hình ảnh dù vô tình hay cố tình sẽ được chuyển đến trang hình ảnh như hình bên dưới.

Xoá liên kết hình ảnh WordPress
Xoá liên kết hình ảnh WordPress

Nhằm tăng trải nghiệm người dùng. Chúng ta nên xoá liên kết hình ảnh WordPress để khi người dùng Click vào hình ảnh sẽ không hiển thị ra trang hình ảnh.

Xoá liên kết hình ảnh WordPress khi tải ảnh lên

Theo mặc định khi chúng ta sử dụng WordPress lần đầu, hình ảnh được tải lên sẽ được liên kết. Khi người dùng nhấn vào hình ảnh sẽ được chuyển đến trang của hình ảnh đó. Để xoá liên kết hình ảnh WordPress khi tải ảnh lên, bạn chỉ cần xoá link hình ảnh đi là được.

Xoá liên kết hình ảnh WordPress khi tải ảnh lên
Xoá liên kết hình ảnh WordPress khi tải ảnh lên

Như hình ảnh bên trên bạn hãy nhấn vào hình ảnh sau đó chọn vào liên kết và xoá liên kết hình ảnh là xong.

Bạn chỉ cần thực hiện 1 lần duy nhất khi up ảnh lên bài viết. Các hình ảnh sau này bạn up lên sẽ tự động được xoá liên kết hình ảnh WordPress.

Nên xem: SQL Injection WordPress an toàn hơn với Functions

Xoá liên kết hình ảnh WordPress mặc định

Hướng dẫn bên trên giúp chúng ta xoá các liên kết của hình ảnh khi tải lên và áp dụng cho các hình ảnh trong tương lai. Còn đối với các hình ảnh trước đó chúng ta đã tải lên và có link. Thì link đó vẫn tồn tại chứ không hề mất đi.

Để xoá liên kết hình ảnh WordPress mặc định chúng ta sẽ sử dụng đoạn một đoạn Code nhỏ bên dưới. Các bạn hãy Copy đoạn Code này và dán vào file functions.php trong Theme đang sử dụng.

function wpb_imagelink_setup() {
  $image_set = get_option( 'image_default_link_type' );
   
  if ($image_set !== 'none') {
    update_option('image_default_link_type', 'none');
  }
}
add_action('admin_init', 'wpb_imagelink_setup', 10);

Về cơ bản, đoạn Code bên trên yêu cầu WordPress nhập nhập image_default_link_type và đặt nó thành “none” nghĩa là không có Link. File functions.php bạn có thể tìm thấy trong thư mục Theme của mình như hình bên dưới.

Xoá liên kết hình ảnh WordPress mặc định
Xoá liên kết hình ảnh WordPress mặc định

Bạn hãy dán đoạn Code bên trên vào để xoá liên kết hình ảnh WordPress mặc định. Sau khi thêm đoạn Code xong, bạn hãy kiểm tra lại các hình ảnh cũ của mình xem link đã được xoá bỏ chưa nhé.

Ngoài ra, bạn hãy tải lên hình ảnh mới trong bài viết, bạn cũng sẽ thấy tuỳ chọn đặt Link sẽ không còn nữa.

Lại Văn Đức Blog hiện tại cũng không để link trong hình ảnh. Bản thân mình luôn cố gắng chụp ảnh màn hình sao cho vừa đủ để tải lên nội dung bài viết. Ngoài ra, mình cũng luôn chỉnh sửa các hình ảnh sao cho người dùng dễ dàng nhận thấy thông điệp cần truyền tải.

Xem thêm: File Functions WordPress và những thủ thuật cần biết

Thế Thôi

Xoá liên kết hình ảnh WordPress giúp người dùng tương tác với website dễ dàng hơn. Mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, tránh các tình huống thoát trang không đáng có. Thủ thuật WordPress nhỏ này bạn có thể áp dụng cho các website trên nền tảng WordPress dễ dàng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng, hãy để lại bình luận bên dưới và chúng ta cùng tìm cách giải quyết. Chúc các bạn thành công.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận