Tìm đúng file cần sửa trong Theme WordPress đơn giản nhất

Tìm đúng file cần sửa trong Theme WordPress là điều khá khó khăn cho những bạn mới tìm hiểu. Hệ thống Theme (giao diện) của WordPress khá phức tạp và không đồng bộ. Vì mỗi Theme đều có cách bố trí khác nhau cho từng file, từng thư mục file khác nhau.

Tất nhiên, nếu bạn đã hiểu về cách hoạt động của Theme WordPress. Bạn là một Coder giỏi và đã từng Code Theme WordPress thì bài viết này vô nghĩa với bạn.

Tìm đúng file cần sửa trong Theme WordPress

Mục tiêu của bài viết này sẽ giúp bạn tìm chính xác File cần sửa trong Theme WordPress. Ví dụ bạn đang muốn tuỳ biến hoặc thêm chức năng cho website của mình. Bạn tìm thấy ở đâu đó trên mạng hướng dẫn chèn code trong file hiển thị nội dung bài viết. Nhưng bạn không biết file code hiển thị nội dung bài viết là file nào. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm đúng file cần sửa đó.

Tìm đúng file cần sửa trong Theme WordPress đơn giản nhất
Tìm đúng file cần sửa trong Theme WordPress đơn giản nhất

Cùng với đó, qua bài viết này bạn cũng sẽ có thêm kiến thức về cách hoạt động của Theme. Ví dụ bạn sẽ biết khi ở Trang Chủ thì file code nào hoạt động, khi ở bài viết thì file nào hoạt động, khi ở trang sản phẩm hoặc trang thanh toán thì file code nào hoạt động.

Plugin hỗ trợ tìm đúng file cần sửa trong WordPress

WordPress là một trong những nền tảng tuyệt vời khi có hàng chục ngàn Plugin hỗ trợ chúng ta hầu hết các vấn đề gặp phải. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn Plugin có tên là What The File.

What The File là một Plugin WordPress hoàn toàn miễn phí giúp chúng ta dễ dàng tìm chính xác file đang chạy trong WordPress. Với Plugin này, bạn chỉ cần cài đặt là sử dụng mà không cần cấu hình thêm gì cả.

What The File cũng rất nhẹ nhàng và chỉ hoạt động với Admin. Người dùng khi truy cập vào website sẽ không ảnh hưởng đến tốc độ trải nghiệm.

Cài đặt và sử dụng Plugin What The File

Bạn hãy truy cập vào Admin Website của mình sau đó tìm đến phần cài đặt Plugin và cài Plugin What The File.

Cài đặt và sử dụng Plugin What The File
Cài đặt và sử dụng Plugin What The File

Ngay sau khi kích hoạt Plguin, bạn hãy truy cập ra trang chủ website của bạn. Bạn sẽ thấy thêm một menu What the File trên thanh quản trị của WordPress. Trong trường hợp bạn không thấy, hãy truy cập User > Your Profile: Bạn hãy tích vào Show Toolbar when viewing site và lưu lại.

Bạn hãy đưa chuột vào dòng chữ đó, bạn sẽ biết được để load được trang chủ thì WordPress đang sử dụng những file nào chính và file nào là phụ. Ví dụ ở đây trang chủ đang chạy tập tin index.php

Plugin hỗ trợ tìm đúng file cần sửa trong WordPress
Plugin hỗ trợ tìm đúng file cần sửa trong WordPress

Để sửa file nào đó, bạn hãy nhấp vào tên tập tin. Sau đó bạn sẽ được đưa đến các trình soạn thảo file mặc định của WordPress mà bạn có thể chỉnh sửa tập tin cụ thể.

Khu vực sửa Code Theme WordPress
Khu vực sửa Code Theme WordPress

Sửa File trong Theme WordPress

Như bên trên đã nói, các bạn có thể truy cập trực tiếp để sửa theme ngay trong Admin WordPress. Nhưng để an toàn, trước khi sửa bất cứ dòng Code nào của theme, bạn hãy backup Theme hoặc backup cả webstie lại cho an toàn.

Bản thân mình cũng khuyên các bạn không nên sửa Sửa Theme WordPress ngay trong Admin. Bạn nên sử dụng FileZilla để truy cập vào các tập tin mã nguồn và sửa vì bạn đã biết chính xác tên và vị trí của file cần sửa rồi.

Thế Thôi

Bài viết này mình muốn giới thiệu tới các bạn Plugin What The File. Chức năng chính và duy nhất của Plugin này là hỗ trợ bạn tìm đúng file cần sửa trong Theme WordPress. Đơn giản vậy thôi nhưng mong rằng Plugin sẽ giúp ích cho các bạn mới tìm hiểu và sử dụng WordPress. Chúc các bạn thành công.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận