Thông Báo Lỗi 404 về Email cho Admin trong WordPress

Thông Báo Lỗi 404 bạn có muốn hệ thống tự động gửi về Email cho bạn không ? Điều này giúp bạn xác định chắc chắn Link nào bị lỗi 404 và từ đó chúng ta có thể khắc phục dễ dàng. Hầu hết website nào cũng bị lỗi 404 không ít thì nhiều.

Thông Báo Lỗi 404 về Email cho Admin trong WordPress
Thông Báo Lỗi 404 về Email cho Admin trong WordPress

Chính vì vậy, để xác định được điều này thực sự khó khăn. Đôi khi bạn chắc chắn rằng Website của mình không hề có link 404 nào. Nhưng vì lý do nào đó người dùng vẫn truy cập vào website bằng một link sai nên vẫn dẫn đến lỗi 404. Việc thông báo lỗi 404 về Email sẽ giúp chúng ta dễ dàng nhận biết và khắc phục.

Thông Báo Lỗi 404 về Email để làm gì ?

Nếu website của bạn có nhiều lỗi 404, thường bạn sẽ chuyển hết các link lỗi này về trang chủ. Lại Văn Đức Blog đã có các bài hướng dẫn về lỗi 404 này. Bạn có thể tham khảo tại:

Còn trong bài viết này chúng ta sẽ nhờ hệ thống xác định người dùng truy cập vào Link nào bị lỗi. Sau đó sẽ gửi thông báo lỗi 404 về Email cho chúng ta. Từ đó chúng ta sẽ nhận biết được chính xác link nào bị lỗi và sửa chữa link đó hoặc chuyển hướng link đó sang link khác.

Để sử dụng chức năng này, chúng ta sẽ cần sử dụng Plugin 404 to 301 – Redirect, Log and Notify 404 Errors.

Thiết lập thông báo lỗi 404 về Email

Bạn hãy cài đặt và kích hoạt Plugin 404 to 301 trên website của mình.Nếu bạn chưa biết cách cài đặt Plugin, hãy xem bài viết Cài Đặt Plugin WordPress.

Tiếp theo, bạn hãy tìm đến 404 to 301 > 404 Settings và thiết lập cấu hình cho Plugin này để nhận thông báo lỗi 404 về Email.

Thiết lập thông báo lỗi 404 về Email
Thiết lập thông báo lỗi 404 về Email

Như hình bên trên, các bạn hãy tuỳ chọn theo nhu cầu của mình hoặc tuỳ chọn như trong hình ảnh cũng rất ổn.

  • Redirect type: Lựa chọn 301 Redirect (tốt cho Seo)
  • Redirect to: Bạn có thể thiết lập chuyển Link 404 về bất kỳ link nào bạn cần hoặc chọn No Redirect.
  • Log 404 Errors: Ghi lại Log nếu phát hiện người dùng vào trang 404.
  • Email notifications: Check để nhận thông báo lỗi 404 về Email.
  • Disable URL guessing: Tuỳ chọn
  • Email address: Nhập địa chỉ nhận thông báo lỗi 404 về Email.
  • Exclude paths: Khu vực loại trừ.

Sau khi thiết lập xong bạn hãy nhấn Save Settings dưới cùng để hoàn thành.

Lưu Ý: Website của bạn phải cài đặt SMTP thì mới có thể nhận được Email thông báo lỗi 404. Nếu bạn chưa cài đặt thì hệ thống không thể gửi Email cho bạn hoặc có gửi thì cũng sẽ vào thư mục Spam và bạn không biết. Xem hướng dẫn tại: Cấu Hình SMTP WordPress

Nhận thông báo lỗi 404 về Email như thế nào ?

Sau khi bạn thiết lập xong hết và cấu hình SMTP đầy đủ. Khi có ai đó truy cập vào Link không tồn tại trên website của bạn sẽ nhận được thông báo lỗi 404 về Email.

Như hình bên dưới, mình thử truy cập một link không có thật trên website và ngay tức thì nhận được một Email thông báo về người dùng truy cập vào link lỗi 404.

Nhận thông báo lỗi 404 về Email
Nhận thông báo lỗi 404 về Email

Đồng thời trong trang 404 Error cũng nhận được thông báo cụ thể về việc người dùng truy cập vào link 404 nào.

Nhận thông báo lỗi 404 về Email
Nhận thông báo lỗi 404 về Email

Plugin WordPress này rất hay giúp chúng ta nhận định chính xác các link 404 người dùng truy cập. Từ đó chúng ta có thể phát hiện sớm link 404. Đồng thời có thể chuyển hướng link 404 hoặc bạn có thể tuỳ chỉnh theo nhu cầu của mình.

Thế Thôi

Thông Báo Lỗi 404 về Email là một chức năng rất hay cho chúng ta biết tình trạng của website. Plugin này hoàn toàn miễn phí phù hợp cho tất cả các trang web WordPress của bạn. Bạn nên sử dụng để tối ưu website một cách tốt nhất. Chúc các bạn thành công.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận