Sticky Posts WordPress – Dán bài viết lên đầu trang chủ WordPress

Sticky Posts WordPress là một trong những chức năng rất hay mặc định có sẵn để chúng ta sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng để ý đến chức năng tuy nhỏ bé nhưng rất hữu ích này.

Đặc biệt nếu Website hay Blog của bạn có giao diện hiển thị các bài viết mới nhất. Như vậy, khi bạn đăng bài mới, bài mới sẽ hiển thị lên trên đầu và đẩy các bài cũ xuống dưới.

Sticky Posts WordPress - Dán bài viết lên đầu trang chủ WordPress
Sticky Posts WordPress – Dán bài viết lên đầu trang chủ WordPress

Trong trường hợp Website của bạn có bài viết nào đó quan trọng và bạn muốn nó luôn hiển thị lên trên đầu. Ngay bên dưới, Lại Văn Đức Blog sẽ giúp bạn thực hiện một cách dễ dàng nhất.

Sticky Posts WordPress nhanh chóng dễ dàng

Sticky Posts WordPress là một chức năng mặc định có sẵn trong WordPress. Bạn có thể sử dụng bất kỳ lúc nào mình thích và có thể tắt chức năng này một cách dễ dàng. Chức năng này thực tế rất tốt cho việc phát triển website (SEO) của bạn.

Chúng ta có 2 cách để thực hiện việc Dán Bài Viết để hiển thị trên cùng trong trang chủ WordPress.

Cách 1: Sticky Posts WordPress trong khi viết bài

Khi bạn đang thực hiện viết bài hoặc sửa bài viết. Bạn cho rằng bài viết này quan trọng và muốn hiển thị lên trên cùng ở trang chủ. Bạn hãy nhấp vào biểu tượng Răng Cưa (Settings) > Tìm đến phần Post và chọn vào Stick to the top of the blog như hình bên dưới.

Sticky Posts WordPress trong khi viết bài
Sticky Posts WordPress trong khi viết bài

Sau đó bạn hãy Update lại bài viết. Như vậy là bạn đã hoàn thành viên Dán bài viết lên trang chủ. Bạn hãy tra trang chủ để xem kết quả. Nếu bạn chưa thấy, hãy xoá Cache của Website là được.

Cách 2: Sticky Posts WordPress trong danh sách bài viết

Ngay trong danh sách bài viết, bạn cũng có thể sử dụng chức năng Sticky Posts để dính bài viết lên trên cùng trang chủ website của bạn.

Bạn hãy truy cập vào danh sách bài viết trong website của mình. Tìm đến bài viết cần Sticky, đưa chuột lên bài viết > Nhấp vào Quick Edit.

Sticky Posts WordPress trong danh sách bài viết
Sticky Posts WordPress trong danh sách bài viết

Tiếp theo, bạn hãy chọn vào Make this post sticky sau đó nhấn Update như hình bên dưới là hoàn thành.

Make this post sticky
Make this post sticky

Như vậy là bạn đã Sticky Posts WordPress thành công. Bạn hãy tra trang chủ để xem kết quả. Nếu bạn chưa thấy, hãy xoá Cache của Website là được.

Thế Thôi

Sticky Posts WordPress là một trong những chức năng vô cùng hữu ích. Sử dụng chức năng này chúng ta dễ dàng điều hướng người dùng đến bài viết quan trọng trong website của mình. Chức năng này mặc định có sẵn trong WordPress nhưng có thể chúng ta không để ý, vì vậy mình đã viết lại để các bạn có thể dễ dàng thực hiện. Chúc các bạn thành công.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận