Làm website tin tức một mình ? Nên hay Không ?

Làm website tin tức một mình ? Nghĩa là chỉ có bạn tự làm một website thông tin, tin tức cập nhập hàng ngày. Chỉ có bạn tìm kiếm tin tức, đăng bài, quản lý và sử lý tất cả mọi thứ.

Nếu bạn đang có ý định như bên trên thì mình khuyên bạn nên dừng lại ngay khi bắt đầu. Thực tế, một mình làm website tin tức vô cùng khó khăn để duy trì và phát triển. Bài viết này thực tế mình đã viết ở Blog cũ. Nhưng khi xây dựng Blog Lại Văn Đức mới này mình muốn viết lại bởi vì nó rất cần thiết. Nhất là những bạn mới tìm hiểu về web và mới làm web.

Làm website tin tức một mình ?

Làm một website, chúng ta luôn có mơ ước kiếm tiền với Website mình tạo ra. Tất nhiên, để xây dựng một website, viết nội dung, Seo … tất cả hướng đến mục tiêu tìm kiếm thật nhiều độc giả cho website của mình. Đích cuối cùng chúng ta tìm đến đó là “kiếm tiền trên website“.

Chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn chủ đề website mình sẽ làm. Nhưng vì lý do nào đó bạn muốn làm có một website tin tức. Và tất nhiên, chúng ta sẽ nói đến việc bạn làm website tin tức một mình.

Làm website tin tức một mình ? Nên hay Không ?

Làm website tin tức một mình ? Nên hay Không ?

Cơ hội kiếm tiền với website tin tức

Như bên trên mình có nói, chúng ta làm website thì 99% mục đích để kiếm tiền với nó. Trừ khi bạn làm website với mục đích phi lợi nhuận, từ thiện. Còn bạn làm blog cá nhân, websie công ty, dịch vụ, bán hàng … thì mục tiêu cuối cùng đều là kiếm tiền.

Tự làm website tin tức cũng vậy. Mục tiêu của bạn là kiếm tiền với website tin tức của mình. Cơ hội kiếm tiền của bạn có rất nhiều như:

  • Đặt quảng cáo Google AdSense hoặc các dịch vụ tương tự.
  • Cho thuê chỗ đặt banner của các nhãn hàng, thương hiệu.
  • Dịch vụ viết bài PR dịch vụ, sản phẩm.
  • Làm affiliate cũng mang lại lợi nhuận cho bạn.
  • Làm Dropshipping cũng mang lại lợi nhuận cho bạn.

Website của bạn là tin tức, nghĩa là có rất nhiều chuyên mục và chủ đề khác nhau. Như vậy, website của bạn sẽ phù hợp với rất nhiều đối tượng người dùng. Bạn có cơ hội tiếp cập được nhiều đối tượng, nghĩa là bạn có nhiều cơ hội để kiếm tiền với các cách bên trên.

Mục tiêu cơ bản là như vậy. Nhưng còn để thực hiện và kiếm được tiền hay không thì lại là chuyện khác.

Tự làm website tin tức một mình như thế nào ?

Đầu tiên bạn cần tên miền và VPS. Tên miền thì bạn sẽ chọn tên miền về tin tức, cái này bạn sẽ tự biết cách chọn rồi. Tại sao lại là VPS mà không phải Hosting ?

Hosting có dung lượng lưu trữ không cao. Khi bạn làm web tin tức thì khối lượng bài đăng và hình ảnh rất nhiều. Bắt buộc bạn phải sử dụng VPS để có dung lượng nhiều hơn. Bên cạnh đó, Hosting sẽ không thể nào sử lý nhanh bằng VPS. Vì vậy lựa chọn VPS khi tự làm website tin tức là điều chắc chắn.

Thiết kế website tin tức không khó. Nếu bạn sử dụng các nền tảng khác hoặc tự code thì không nói. Còn nếu bạn sử dụng WordPress thì lại càng đơn giản. Bạn chỉ cần có kiến thức Cài Đặt WordPress, tối ưu và cấu hình hoàn chỉnh là ok. WordPress có hàng tá Theme Tin Tức giúp bạn dễ dàng sử dụng.

Tự làm website tin tức một mình như thế nào ?

Tự làm website tin tức một mình như thế nào ?

Bạn tìm nguồn tin ở đâu ?

Tự mình làm website tin tức, chắc chắn bạn sẽ cần nhiều, rất nhiều tin để đăng lên website của mình. Làm website tin tức, trong một ngày bạn phải đăng ít nhất là 20 tin trở lên. Bạn cứ thử theo dõi các trang tin mà xem, có ngày họ đăng cả vài trăm bài viết là chuyện bình thường. Bạn sẽ mất rất nhiều, vô cùng nhiều thời gian cho vấn đề này.

Bạn tự viết tin tức và đi tìm tin tức ư ? Không mình không tin là bạn có thể làm được như vậy, vì bạn chỉ có 1 mình thôi.

Bạn đọc tin trên mạng và viết lại theo văn phong của mình ? Mình tin chắc bạn sẽ không có thời gian làm như vậy. Vì mất nhiều thời gian lắm.

Bạn copy tin tức ở các website tin tức khác. Mình tin bạn sẽ lựa chọn hình thức này. Nguồn Copy nhiều lắm, vô cùng nhiều. Bạn có thể copy ở các trang tin tức chính thống và nổi tiếng tại Việt Nam như: thanhnien.vn, zingnews.vn, vnexpress.net, 24h.com.vn, tinmoi.vn, vietnamnet.vn, tuoitre.vn, dantri.com.vn …

Ai là người đăng tin tức cho bạn ?

Bạn cố gắng sắp xếp thời gian để copy bài viết về website của mình ? Bạn có chắc là ngày nào bạn cũng có thời gian để làm việc này không ? Cơm áo gạo tiền, công việc, gia đình và xã hội. Chúng ta còn nhiều mối quan tâm khác ngoài việc lên bài cho webstie tin tức mỗi ngày vài chục bài.

Bên cạnh đó, bạn có sự lựa chọn khác là sử dụng các công cụ tự động lấy tin. Nếu bạn tự làm website tin tức và không có thời gian đăng bài. Bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ tự động lấy tin từ các website tin tức khác và đăng lên website của bạn.

Việc sử dụng công cụ tự động lấy tin và tự động đăng lên website của bạn là hợp lý. Vì như vậy bạn sẽ không tốn thời gian đăng bài, mọi thứ đều hoàn toàn tự động.

Bạn có kiểm duyệt tin tức hay không ?

Như bên trên mình có nói đến 2 cách để bạn đăng tin tức lên website của bạn. Bạn lựa chọn hình thức nào đấy ?

Nếu bạn tự đăng thì tất nhiên, bạn kiểm soát tất cả nội dung trên website tin tức của bạn. Như vậy, nội dung của bạn sẽ chất lượng hơn rất nhiều. Bạn biết bạn đăng cái gì, tin nào nên đăng và tin nào không nên đăng.

Nếu bạn sử dụng công cụ tự động đăng tin. Bạn sẽ không bao giờ biết website của mình đăng cái gì với nội dung như thế nào. Điều này vô cùng nguy hiểm mà bạn cần phải lưu ý. Ví dụ, một trang tin tức nào đó đăng tin và website của bạn lấy tin đó về. Nhưng bài viết đó đăng tin sai sự thật và website chính đã xóa đi, còn website của bạn vẫn được đăng. Như vậy ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín website của bạn.

Tự làm website tin tức hoặc bất kỳ website nào cũng vậy. Chúng ta đăng tải thông tin, chúng ta cần phải xác định được chính xác nguồn tin. Đừng đăng tin rác, vì tin rác sẽ biến website của bạn thành website rác.

Bạn Seo như thế nào ?

Website nào cũng cần phải Seo mới có thể lên Top được. Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng làm website tin tức dễ seo nha, vô cùng khó Seo đấy. Bạn cũng không nên nghĩ rằng cứ đăng nhiều tin là Web tự lên top. Mình đảm bảo với bạn, website của bạn có 1000 tin tức thì chỉ có khoảng 5 bài có mặt trong Top 10 thôi nếu bạn không Seo.

Tự làm website tin tức để Seo lên Top Google là vô cùng khó. Vì bạn chỉ có một mình, thời gian bạn lo cho nội dung đã hết cả ngày. Trong khi Phát Triển Website thì cần phải làm vô số công đoạn khác nhau.

Nếu bạn có một Fanpage có hàng triệu người theo dõi thì đơn giản hơn chút. Bạn có thể share các tin tức quan trọng hoặc theo trào lưu để câu view về website của mình. Như vậy bạn sẽ có lượng view ổn định từ mạng xã hội. Kết hợp với vấn đề này, bạn có thể kích hoạt kiếm tiền với Facebook qua chương trình Facebook Audience Network.

Bạn có kham nổi không ?

Câu hỏi bạn cần phải trả lời cuối cùng là bạn có thực sự kham nổi khi tự làm website tin tức không ? Lưu ý là chỉ có một mình bạn thôi với khối lượng công việc vô cùng lớn.

Bên trên mình chỉ đưa ra những vấn đề quan trọng để bạn cân nhắc. Bên cạnh đó là vô số những vấn đề nhỏ cũng đủ để bạn mất cả ngày sử lý.

Thực tế mà nói, viết blog cá nhân đã đủ để chúng ta tốn rất nhiều thời gian rồi. Khi bạn làm website thông tin, tin tức thì bạn phải xác định ngay từ đầu là sẽ rất vất vả.

Thời gian bạn đầu tư cho một website tin tức đến khi bạn kiếm được tiền với nó không hề ngắn. Mình tính sơ bộ cũng phải từ 3 đến 6 tháng tùy vào cách bạn phát triển như thế nào và kiếm tiền theo hình thức gì.

Thế Thôi

Tự làm website tin tức không hề khó. Nhưng để quản lý, duy trì, phát triển và kiếm tiền với nó là một vấn đề vô cùng phức tạp. Các bạn đang có ý định này, hãy cân nhắc một cách thận trọng. Đã làm là làm đến cùng và làm một cách hiệu quả, còn nếu cảm thấy không thể thì dừng lại ngay từ đầu cho đỡ mất thời gian, tốn tiền.

Hy vọng bài viết trong chuyên mục Tâm Sự này sẽ giúp được các bạn khi đang lưỡng lự lựa chọn. Chúc các bạn thành công và gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
2 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Thiết bị spa BICO

làm một mình chắc không làm được đâu a ạ, bao nhiêu việc luông