Chèn Link Vào Tiêu Đề Widget WordPress Cổ Điển Và Blocks

Chèn Link Vào Tiêu Đề Widget có lẽ là thủ thuật WordPress ít được sử dụng. Tuy nhiên, hôm vừa rồi mình có nhận được câu hỏi trên Fanpage Lại Văn Đức Blog. Sẵn câu hỏi của một bạn nên mình viết bài này để lưu lại.

Chèn Link Vào Tiêu Đề Widget WordPress
Chèn Link Vào Tiêu Đề Widget WordPress

Widgets trong WordPress được cập nhập mới với các Blocks rất dễ sử dụng. Tuy nhiên nhiều bạn chưa quen nên vẫn thích trình thiết lập cổ điển. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn chèn Link vào Tiêu Đề Widget theo cả 2 cách.

Chèn Link Vào Tiêu Đề Widget WordPress

Widgets trong WordPress có số lượng lớn và đa dạng cho chúng ta sử dụng. Bạn có thể dễ dàng thay đổi một cách trực quan cho Widget. Tuỳ vào Theme hoặc Plugin bạn sử dụng cho website của mình, số lượng Widget chức năng sẽ thay đổi theo.

Chèn Link Vào Tiêu Đề Widget WordPress

Hình ảnh bên trên là Tiêu Đề của Widget. Trong bài viết này chúng ta sẽ thực hiện Chèn Link vào Tiêu Đề này.

1. Chèn Link Vào Tiêu Đề Widget Blocks

Widget Blocks là trình thiết lập trực quan như cách chúng ta Viết Bài. Các Block này luôn sẵn sàng để chúng ta sử dụng và thay đổi vị trí. Bạn cần sử dụng bất kỳ Block nào, có thể kéo chúng ta để sử dụng. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng Block cho Widget, bạn hãy xem bài hướng dẫn Cách sử dụng Widgets WordPress.

Như hình ảnh bên dưới là Tiêu Đề Widget. Bạn hãy Bôi Đen dòng tiêu đề này, chọn vào icons link và chèn link mình muốn.

Chèn Link Vào Tiêu Đề Widget Blocks
Chèn Link Vào Tiêu Đề Widget Blocks

Như vậy là chúng ra đã chèn link vào tiêu đề Widget Block thành công. Thực tế nó vô cùng đơn giản và bạn có thể thực hiện với tất cả các Widget của mình một cách dễ dàng.

Trong trường hợp bạn thêm Widget Block xong mà không thấy Tiêu Đề. Bạn hãy nhấn vào Dấu + sau đó tìm kiếm Heading và thêm vào Widget của mình như hình bên dưới.

Chèn Link Vào Tiêu Đề Widget Blocks

Sau đó bạn tiếp tục chèn link vào tiêu đề Widget WordPress như hướng dẫn bên trên.

2. Chèn Link Vào Tiêu Đề Widget cổ điển

Có rất nhiều bạn nói rằng việc sử dụng Widget Block khó khăn hơn các Widget cổ điển như trước kia. Để chuyển Widget Block thành Widget cổ điển. Bạn cần sử dụng Plugin Classic Widgets để thực hiện vấn đề này. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt Plugin, hãy xem bài viết Cài Đặt Plugin WordPress.

Sau khi bạn cài đặt và kích hoạt Plugin Classic Widgets xong, bạn hãy truy cập vào khu vực Widget của mình, bạn sẽ thấy mọi thứ thật quen thuộc.

Tuy nhiên khi sử dụng Widget cổ điển thì bạn không thể Chèn Link vào Tiêu Đề Widget như hướng dẫn bên trên được nữa. Vì Widget dạng cổ điển sẽ không hỗ trợ điều này. Bạn sẽ lại cần đến Plugin hỗ trợ là Link Widget Title.

Bạn hãy cài đặt và kích hoạt Plugin Link Widget Title. Sau đó bạn hãy truy cập vào khu vực Widget trên website của mình. Tại đây bạn hãy tạo cho mình Widget cần thiết. Bạn sẽ thấy chức năng Chèn Link Vào Tiêu Đề Widget đã có sẵn để bạn sử dụng như hình bên dưới.

Chèn Link Vào Tiêu Đề Widget cổ điển
Chèn Link Vào Tiêu Đề Widget cổ điển

Vậy là xong, bạn chỉ cần chèn Link mình cần sau đó nhấn Save là hoàn thành.

Thế Thôi

Chèn Link Vào Tiêu Đề Widget WordPress áp dụng cho cả 2 dạng Cổ Điển và Block đã được Lại Văn Đức Blog hướng dẫn bên trên. Tuỳ vào cách bạn sử dụng, bạn hãy thực hiện theo nhu cầu của mình. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận