Bắt buộc thêm ảnh đại diện khi viết bài trong WordPress

Bắt buộc thêm ảnh đại diện khi viết bài trong WordPress giúp tất cả các bài viết đều sẽ có ảnh đại diện. Thủ thuật WordPress này phù hợp cho các website có nhiều tác giả. Lúc này bạn không cần phải nhắc hay thông báo. Mặc định các tác giả đăng bài đều bị bắt buộc thêm ảnh đại diện.

Bắt buộc thêm ảnh đại diện khi viết bài trong WordPress
Bắt buộc thêm ảnh đại diện khi viết bài trong WordPress

Ảnh đại diện mang ý nghĩa rất lớn đối với bài viết. Nó được hiển thị trong danh sách bài viết ngoài trang chủ, Category, Tag …. Bắt buộc thêm ảnh đại diện khi viết bài cũng giúp việc chia sẻ bài viết lên mạng xã hội hiển thị ảnh đại diện đẹp hơn.

Xem thêm: Thêm liên kết đọc thêm khi có ai đó Copy nội dung

Bắt buộc thêm ảnh đại diện để làm gì ?

Nếu bạn là chủ của Blog hoặc Website chỉ có một mình bạn viết bài. Sau khi viết bài chắc chắn chúng ta cần thêm ảnh đại diện vào bài viết. Như bạn thấy, Lại Văn Đức Blog thiết lập không hiển thị ảnh đại diện ngoài danh sách website. Nhưng bản thân mình vẫn bắt buộc thêm ảnh đại diện để khi chia sẻ lên mạng xã hội thì ảnh đại diện này sẽ hiển thị như hình bên dưới.

Bắt buộc thêm ảnh đại diện
Bắt buộc thêm ảnh đại diện

Đối với các Blog có nhiều tác giả. Chúng ta sẽ cung cấp tài khoản để các tác giả viết bài trên Blog của chúng ta. Việc các tác giả quên thêm ảnh đại diện là điều khó tránh khỏi. Lúc này website của chúng ta hiển thị vô cùng xấu, như bị lỗi.

Tất nhiên chúng ta sẽ thông báo cho các tác giả là khi viết bài phải đăng ảnh đại diện. Tuy nhiên vẫn khó tránh việc quên. Vì vậy bắt buộc thêm ảnh đại diện là điều nên làm và chúng ta sẽ sử dụng Plugin với chức năng này.

Plugin bắt buộc thêm ảnh đại diện khi viết bài

Bạn hãy cài đặt và kích hoạt Plugin Require Featured Image trên website của mình. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt Plugin, hãy xem bài viết Cài Đặt Plugin WordPress.

Plugin này không cần thiết lập cũng có thể sử dụng ngay lập tức. Tuy nhiên nếu cần bạn có thể tìm đến Settings > Req Featured Image để tuỳ chọn các thiết lập riêng như hình bên dưới.

Plugin bắt buộc thêm ảnh đại diện khi viết bài
Plugin bắt buộc thêm ảnh đại diện khi viết bài

Post Types that require featured images: Kích hoạt chức năng cho Posts (bài viết) và Pages (trang)

Minimum size of the featured images: Cấu hình kích thước tối thiểu của ảnh đại diện. Ví dụ bạn đặt width (chiều rộng) và height (chiều cao) là 600 thì phải tải lên ảnh đại diện bằng hoặc lớn hơn 600px.

Sau khi cấu hình xong, bạn hãy thử nghiệm viết bài mới trên website của mình. Khi viết bài, Plugin sẽ có thông báo bắt buộc thêm ảnh đại diện như hình bên dưới.

Plugin bắt buộc thêm ảnh đại diện khi viết bài

Như hình bên trên bạn có thể thấy dòng thông báo bắt buộc phải thêm Ảnh Đại Diện. Nếu bạn không thêm ảnh đại diện thì không đăng bài được vì nút Publish đã bị vô hiệu hoá.

Chỉ khi nào bạn đăng ảnh đại diện xong, nút Đăng Bài (Publish) mới có thể sử dụng được. Như hình bên dưới mình đã thêm ảnh đại diện.

Plugin bắt buộc thêm ảnh đại diện khi viết bài
Plugin bắt buộc thêm ảnh đại diện khi viết bài

Đây là một giải pháp đơn giản mà hiệu quả để bắt buộc thêm ảnh đại diện khi viết bài trong WordPress. Bạn hoặc các tác giả khác trên website của bạn đều bắt buộc phải tải lên ảnh đại diện, khi đó mới có thể đăng bài được.

Xem thêm: Sticky Posts WordPress – Dán bài viết lên đầu trang chủ WordPress

Thế Thôi

Bắt buộc thêm ảnh đại diện khi viết bài sử dụng Plugin WordPress miễn phí. Chức năng này rất hay dành cho các website nhiều tác giả. Bạn có thể sử dụng dễ dàng vì Plugin này không cần thiết lập gì cả. Nhưng nếu bạn cần

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận