11 WordPress Chrome Extensions tuyệt vời bạn nên sử dụng

11 WordPress Chrome Extensions hữu ích giúp website của bạn hoạt động tốt hơn. Các Extensions này phù hợp với nhiều nhu cầu của bạn, bạn có thể cần vài Extensions hoặc chỉ 1 cái là đủ cho nhu cầu của mình.

11 WordPress Chrome Extensions tuyệt vời  bạn nên sử dụng
11 WordPress Chrome Extensions tuyệt vời bạn nên sử dụng

Bài viết này dành cho các bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome để lướt web. Nếu các bạn sử dụng các trình duyệt khác như Firefox, Microsoft Edge hay Safari thì những Extensions này sẽ không sử dụng được. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm tên Extensions được giới thiệu trong bài viết này để tìm trong kho ứng dụng của trình duyệt bạn đang sử dụng.

11 WordPress Chrome Extensions tốt nhất hiện nay

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm, Lại Văn Đức Blog đã thống kê và giới thiệu đến bạn danh sách các Extensions tốt nhất để bạn thử và sử dụng.

Cài đặt Extensions Chrome như thế nào ?

Có lẽ đây là hướng dẫn không cần thiết. Tuy nhiên với mục tiêu “hướng dẫn là phải chi tiết“, trước khi đến với 11 WordPress Chrome Extensions hữu ích. Bạn hãy xem cách cài đặt Extensions cho trình duyệt Chrome bên dưới.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào link của Extensions cần cài. Ví dụ mình đang muốn cài đặt Extensions Ahrefs SEO Toolbar. Bạn hãy nhấn vào Thêm vào Chrome như hình bên dưới.

Cài đặt Extensions Chrome như thế nào ?
Cài đặt Extensions Chrome như thế nào ?

Tuỳ vào Extensions sẽ có các thông báo khác nhau, bạn hãy nhấn vào Thêm Tiện Ích như hình bên dưới.

Ngay sau đó bạn có thể thấy Extensions được thêm vào trình duyệt của bạn như hình bên dưới.

Như vậy là bạn đã có thể cài đặt và sử dụng Extensions. Tiếp theo, mời bạn cùng khám phá 11 WordPress Chrome Extensions hữu ích nên sử dụng bên dưới.

1. WordPress Site Manager

WordPress Site Manager là một tiện ích mở rộng tuyệt vời giúp bạn lưu trữ thông tin đăng nhập của nhiều website WordPress và truy cập nhanh cùng lúc.

Nếu như bạn đang quản lý nhiều website WordPress và phải làm việc liên tục với các website này. WordPress Site Manager sẽ giúp bạn lưu trữ các thông tin website một cách dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tương tác với mã nguồn website từ Extensions này.

2. WP Sniffer

Khi bạn đang truy cập vào một website nào đó và bạn nghĩ rằng website đó sử dụng nền tàng WordPress. Bạn muốn biết Wesbite đó sử dụng Theme gì thì WP Sniffer là tiện ích dành cho bạn.

WP Sniffer sẽ giúp bạn phát hiện Theme và các Plugin đang sử dụng trên website đó. Ngoài ra, bạn cũng nên xem bài viết này: Website sử dụng WordPress, làm thế nào để nhận ra ?

3. WhatRuns

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về các công nghệ mà website nào đó đang sử dụng. WhatRuns sẽ là công cụ tuyệt vời không thể bỏ qua.

WhatRuns sẽ phân tích chi tiết về một website từ công nghệ sử dụng, mã nguồn, font chữ và nhiều hơn nữa. Đây là một trong 11 WordPress Chrome Extensions nên sử dụng và bản thân mình cũng đang dùng.

4. Scan WP

Không chỉ đưa ra các thông tin về Theme và Plugin WordPress một website nào đó đang sử dụng. Scan WP còn giúp bạn phân tích về Seo cho website đó.

Scan WP là một trong những Extensions rất hay cung cấp miễn phí những thông tin về Seo chi tiết miễn phí. Tuy nhiên, vì miễn phí nên bạn chỉ tham khảo các thông tin này vì nó có thể không được cập nhập theo đúng thời điểm hiện tại.

5. WordPress Admin Bar Control

Có thể Extensions là không cần thiết nhưng biết đâu bạn sẽ vẫn cần. Extensions này giúp ẩn Admin Bar và mở lại một cách nhanh chóng.

Admin Bar bạn có thể tắt mở trong User, tuy nhiên Extensions này sẽ giúp bạn tắt mở một cách nhanh chóng khi bạn thường xuyên sử dụng.

6. WordPress Admin Switcher

Nếu bạn thường xuyên phải làm việc trên nhiều website WordPress khác nhau. Bạn thường xuyên phải đăng nhập vào Admin của nhiều website khác nhau, Extensions này sẽ hữu ích dành cho bạn.

Sau khi cài đặt, bạn chỉ cần nhấn các phím tắt cmd – + shift + A (Mac) hoặc ctrl + shift + A (Windows / Linux) để chuyển nhanh đến trang đăng nhập tài khoản mà không cần phải gõ wp-admin trên trình duyệt.

Bản thân mình hàng ngày phải làm việc với trên dưới 15 website WordPress. Vì vậy mình thấy tiện ích này rất tốt nên giới thiệu đến bạn trong số 11 WordPress Chrome Extensions hữu ích.

7. LastPass

Được thiết kế không chỉ dành cho WordPres. LastPass là một công cụ lưu trữ mật khẩu nổi tiếng mà mình nghĩ rằng bạn cũng đã biết.

LastPass là một trong những tiện ích nên sử dụng để giúp bạn dễ dàng lưu trữ thông tin đăng nhập của mình. LastPass có gói miễn phí nên bạn có thể sử dụng hoàn hảo cho các nhu cầu cá nhân.

8. ColorZilla

18 WordPress Chrome Extensions không thể không nhắc đến ColorZilla. Dù bạn là một nhà thiết kế đồ hoạ hay thiết kế Website thì tiện ích ColorZilla cũng vô cùng tuyệt vời đối với bạn.

ColorZilla sẽ giúp bạn lấy mã màu nhanh chóng và dễ dàng. Đây là một trong những Extensions cần phải có để công việc của bạn được nhanh chóng và thuận tiện nhất.

9. FireShot

FireShot giúp bạn chụp ảnh màn hình và lưu trữ ở nhiều định dạng khác nhau. Điều này giúp bạn tối ưu nhanh ảnh chụp mà không cần sử dụng các công cụ nén ảnh và chuyển đổi khác.

Mặc dù máy tính nào cũng có những công cụ chụp ảnh màn hình. Tuy nhiên, FireShot là công cụ tốt hỗ trợ nhiều chức năng khác nhau bạn nên tham khảo và sử dụng.

10. Ahrefs SEO Toolbar

Seo là một trong những vấn đề quan trọng cho bất kỳ website nào. Extensions này hoàn toàn miễn phí và bạn không cần mua gói tài khoản của Ahrefs để sử dụng.

Mặc dù sử dụng miễn phí với những chức năng cơ bản nhưng nó cũng đủ để bạn có thể thống kê về tình hình phát triển website của một trang nào đó bạn truy cập.

11. Keywords Everywhere – Keyword Tool

Nói về Seo, chúng ta không thể bỏ qua Extensions tuyệt vười này để thống kê những từ khoá cho chủ đề bạn đang quan tâm.

Đây là một trong số 11 WordPress Chrome Extensions hữu ích để bạn dễ dàng tìm kiếm ý tưởng cho website của mình.

Thế Thôi

Bên trên là danh sách 11 Extensions hữu ích khi bạn thường xuyên phải làm việc với WordPress. Đây là nguồn tài nguyên có sẵn và bạn có thể sử dụng bất kỳ lúc nào.

11 WordPress Chrome Extensions này bạn có thể lựa chọn một vài cái để sử dụng. Cũng không nên cài quá nhiều Extensions vì nó sẽ khiến trình duyệt nặng hơn và đôi khi gây ra những rắc rối khi sử dụng.

Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận