Tự động mở bài viết khi tìm kiếm WordPress chỉ trả về một kết quả duy nhất

Tự động mở bài viết khi người dùng tìm kiếm và trong website của bạn chỉ có Một kết quả duy nhất. Điều này sẽ giúp người dùng nhanh chóng tìm thấy thông tin, nội dung cần tìm. Cùng với đó mang lại cảm giác thoải mái hơn cho người dùng.

Tự động mở bài viết khi tìm kiếm WordPress chỉ trả về một kết quả duy nhất

Thông thường, khi chúng ta tìm kiếm nội dung trên website. Cho dù website có 1 hoặc nhiều kết quả thì WordPress cũng sẽ đưa chúng ta đến trang kết quả tìm kiếm. Như hình bên dưới là trang kết quả tìm kiếm khi chúng ta tìm kiếm. Mặc dù chỉ có duy nhất 1 bài viết phù hợp với kết quả chúng ta tìm.

Trang Tìm Kiếm Mặc Định
Trang Tìm Kiếm Mặc Định

Trong bài viết này, chúng ta sẽ bắt buộc WordPress tự động mở bài viết đó nếu như kết quả tìm kiếm trả về 1 kết quả duy nhất. Còn nếu kết quả có nhiều hơn 1 thì sẽ trả lại trang tìm kiếm như thông thường.

Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Bạn hãy copy đoạn Code bên dưới và chèn vào dưới cùng file functions.php trong Theme bạn đang sử dụng.

add_action('template_redirect', 'one_match_redirect');
function one_match_redirect() {
  if (is_search()) {
    global $wp_query;
    if ($wp_query->post_count == 1) {
      wp_redirect( get_permalink( $wp_query->posts['0']->ID ) );
    }
  }
}

Nếu bạn chưa biết cách chèn Code vào file functions. Bạn hãy đăng nhập vào Admin Website, tìm đến Theme File Editor > Tìm file functions.php và dán đoạn Code bên trên vào như hình bên dưới.

Tự động mở bài viết khi tìm kiếm WordPress
Tự động mở bài viết khi tìm kiếm WordPress

Sau khi lưu lại, bạn hãy ra ngoài website và thử nghiệm. Lúc này, khi bạn tìm kiếm mà nếu website của bạn chỉ có 1 kết quả thì sẽ tự động mở bài viết đó ngay lập tức.

Có nên áp dụng thủ thuật WordPress này không ?

Thủ thuật WordPress nào cũng có điểm lợi và điểm bất lợi. Chúng ta thấy rằng việc người dùng tìm kiếm nội dung trên Google và trong Website của chúng ta rất thường xuyên. Việc tự động mở bài viết khi chỉ có 1 kết quả duy nhất sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian và nhanh chóng tiếp cận với nội dung hơn.

Như vậy, người dùng không cần phải qua các bước như Tìm kiếm > Đến trang kết quả > Click vào link bài viết > Khi đó mới xem được. Khá nhiều bước như vậy khiến người dùng mất thời gian, không thoải mái và không phù hợp với trải nghiệm người dùng.

Tuy nhiên, cũng có điểm bất lợi vì người dùng thực sự không biết bài viết đó có nội dung mình muốn xem hay không. Vì WordPress tự động mở bài viết ra sẵn nên tạo cho người dùng sự bất ngờ. Nếu như bài viết đó quá dài và có quá nhiều hình ảnh. Người dùng bắt buộc phải xem hết bài viết để tìm kiếm thông tin đang muốn tìm.

Còn khi người dùng ở tại trang kết quả tìm kiếm khi chỉ có 1 bài duy nhất. Người dùng sẽ chắc chắn về việc trong bài viết đó có thông tin mình tìm kiếm. Lúc này dù bài viết đó có dài, có nhiều hình ảnh thì người dùng cũng sẽ thoải mái hơn trong việc tìm đọc.

Thế Thôi

Tự động mở bài viết khi người dùng tìm kiếm và trên website chỉ có 1 kết quả. Thủ thuật này khá hay nhưng bạn cũng nên cân nhắc khi sử dụng để làm sao mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúc các bạn luôn thành công với website của mình.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận