Tiếp Thị Liên Kết trên WordPress với 4 Công Cụ Affiliate

Tiếp Thị Liên Kết là một trong những cách kiếm tiền online tốt nhất dành cho chủ website. Chúng ta không cần quan tâm đến việc nhập hàng, tồn kho hay nguồn hàng. Chúng ta chỉ cần lựa chọn tốt sản phẩm cần tiếp thị và mọi việc sẽ do nhà cung cấp lo hết.

Trong bài viết này, Lại Văn Đức Blog sẽ giới thiệu đến bạn 4 công cụ hỗ trợ bạn tốt nhất trong quá trình làm tiếp thị liên kết. Mời các bạn cùng theo dõi.

Tiếp Thị Liên Kết trên WordPress là gì ?

Tiếp Thị Liên Kết hay còn gọi là Affiliate. Bạn chỉ cần phát triển đội ngũ bán hàng của bạn hoặc đơn giản là phát triển website của bạn thật tốt để có được nhiều người dùng truy cập hàng ngày. Từ đó, bạn có cơ hội tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.

Tiếp Thị Liên Kết trên WordPress
Tiếp Thị Liên Kết trên WordPress

Thông thường, cách làm Tiếp Thị Liên Kết sẽ là: Bạn lấy Link Tiếp Thị của sản phẩm cần bán và đăng trên website của mình theo các hình thức như: Đăng bài Review, Banner, Chèn Link … Người dùng Click vào link tiếp thị liên kết của bạn và tiến hành mua hàng. Bạn sẽ nhận được hoa hồng trên đơn hàng đó. Tuỳ thuộc vào nhà cung cấp mà hoa hồng có thể ít hoặc nhiều.

Lựa chọn sản phẩm tiếp thị liên kết phù hợp

Để tối ưu nhất và mang lại lợi nhuận tốt nhất khi làm tiếp thị liên kết. Bạn cần phải lựa chọn đúng sản phẩm cho website của mình. Bạn không thể lựa chọn các sản phẩm khác với chủ đề website mình đang làm vì nó không phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Ví dụ Blog Lại Văn Đức là Blog viết về WordPress, Hosting, Website … Nếu làm tiếp thị liên kết mình sẽ lựa chọn các đối tác bán Theme, bán Hosting – Server. Như vậy sẽ đúng với mục đích người dùng trên blog của mình.

Bạn cần phải phân tích nhu cầu thực tế của người dùng từ chính nội dung trên website. Nếu website của bạn có nhiều chủ đề, bạn cần xem sét lại xem chủ đề nào được người dùng tìm đọc nhiều nhất để quảng bá sản phẩm cho hợp lý.

Khi bạn đã tìm được chủ đề để làm tiếp thị liên kết thì ngay bên dưới là 4 Plugin hỗ trợ bạn tốt nhất trong quá trình kiếm tiền online này.

1. Plugin AffiliateWP

Đây là một trong những Plugin hỗ trợ tiếp thị liên kết tốt nhất cho WordPress. Không chỉ quản lý các link tiếp thị của bạn, nó còn có thể tạo ra các chi nhánh cho nhân viên tuyến dưới của bạn. Nghĩa là bạn có thể tạo ra các đại lý con trên Plugin này.

Tiếp thị liên kết với Pliugin AffiliateWP
Tiếp thị liên kết với Pliugin AffiliateWP

Plugin này không miễn phí. Bạn có thể mua bản thấp nhất với giá 149$/năm và sử dụng trên website của mình. Khi sử dụng, bạn có thể:

 • Tạo ra các chương trình tiếp thị liên kết của riêng mình. Bạn cũng có thể xây dựng mạng lưới tiếp thị của riêng bạn và cấp phép cho các nhân viên tuyến dưới của bạn.
 • Plugin tích hợp hoàn chỉnh với Easy Digital Downloads, WooCommerce, iThemes Exchange và các Plugin tiếp thị liên kết khác.
 • Plugin này có báo cáo theo thời gian thực vô cùng nhanh chóng cho bạn và cho cả tuyến dưới của bạn.
 • Có bảng thống kê đầy đủ và chi tiết quá trình tiếp thị của bạn và tuyến dưới.
 • Có tuỳ chọn thanh toán cho PayPal hoặc Payouts tích hợp.
 • …..

2. Plugin Easy Affiliate

Easy Affiliate trước đây được gọi là Affiliate Royale. Đây cũng là một trong những plugin tiếp thị liên kết tốt nhất cho WordPress. Ngay từ bảng điều khiển WordPress, bạn hoàn toàn làm chủ được các chương trình tiếp thị của mình và tuyến dưới của bạn.

Tiếp thị liên kết với Plugin Easy Affiliate
Tiếp thị liên kết với Plugin Easy Affiliate

Bạn có thể dễ dàng theo dõi các thống kê, đơn hàng hoàn thành, từng lượt Click … để theo dõi hiệu suất của chương trình tiếp thị.

Với chi phí nhẹ hơn, bạn chỉ cần bỏ ra 99,5$/năm để sở hữu Plugin này với hàng loạt các chức năng như:

 • Plugin rất đơn giản trong sử dụng. Bạn có thể nhanh chóng tạo ra một chương trình tiếp thị liên kết cho mình.
 • Bạn có thể giám sát các tuyến dưới, chỉnh sửa mọi dữ liệu, tải xuống các liên kết …..
 • Easy Affiliate cung cấp các báo cáo vô cùng trực quan và tức thì. Bạn có thể theo dõi hoạt động thanh toán một cách hiệu quả nhất.
 • Bạn có thể tuỳ chỉnh hoa hồng cho tuyến dưới và tuỳ chỉnh thiết lập các mức hoa hồng khác nhau cùng với theo dõi hoa hồng cho từng người dùng.
 • Bạn cũng có thể đảm bảo các khoản thanh toán của mình thông qua tính năng phát hiện gian lận và gắn cờ các hành vi liên kết đáng ngờ trước khi bạn thanh toán cho các đối tác của mình.
 • Easy Affiliate cho phép bạn tạo các liên kết theo dõi liên kết tùy chỉnh và cũng hỗ trợ Pretty Links để URL của bạn ngắn gọn, rõ ràng và dễ nhớ.
 • Tích hợp liền mạch với các nền tảng Thương mại điện tử như WooCommerce và Easy Digital Downloads. Các dịch vụ thanh toán như PayPal và các công cụ tiếp thị qua email như ConvertKit.
 • ….

3. ShareASale

ShareASale là một trong những mạng liên kết phổ biến nhất hiện tại. ShareASale bắt đầu hoạt động từ năm 2001 và có văn phòng tại 17 quốc gia trên thế gới.

ShareASale thực tế không phải là một Pluign WordPress vì nó là một hệ thống riêng biệt. Bạn không cần phải lo lắng về việc truy cập và quản lý trên website của mình. Tất cả sẽ thực hiện trên hệ thống của ShareASale.

Tiếp thị liên kết với ShareASale
Tiếp thị liên kết với ShareASale

ShareASale không phù hợp với người mới bắt đầu vì chi phí của nó khá cao. Nếu bạn mới làm tiếp thị liên kết thì mình khuyên bạn nên sử dụng 2 Plugin bên trên là đủ.

Ở thời điểm viết bài viết này, chi phí thiết lập mạng tiếp thị liên kết mới là 625$. Và sẽ có chi phí riêng cho mỗi giao dịch. Nghĩa là ngoài chi phí ban đầu, mỗi giao dịch hoàn thành bạn sẽ mất thêm chi phí riêng tuỳ vào giá trị giao dịch.

ShareASale đảm nhận việc theo dõi và gửi các khoản thanh toán đến từng chi nhánh, đây là một cách tiết kiệm thời gian rất tốt. Đồng thời, bạn có thể truy cập vào mạng lưới các nhà tiếp thị liên kết rộng lớn trên ShareASale.

Một số tính năng khác của ShareASale là theo dõi thời gian thực, phân đoạn những người hoạt động hàng đầu, kết nối nhiều trang thành một tài khoản.

4. Impact

Impact cung cấp giải pháp tiếp thị liên kết trong đó bạn chỉ trả cho các chi nhánh mà bạn làm việc cùng chứ không phải chi phí ban đầu. Điều này làm giảm đáng kể chi phí vì bạn chỉ phải trả cho nền tảng và số lượng chi nhánh tuyến dưới mà bạn làm việc cùng.

Nếu bạn đang làm tiếp thị liên kết thì chắc hẳn không còn lạ gì Impact. Rất nhiều hệ thống lớn sử dụng Impact để tạo ra các chương trình tiếp thị cho sản phẩm của mình.

Sử dụng Impact làm tiếp thị liên kết chuyên nghiệp
Sử dụng Impact làm tiếp thị liên kết chuyên nghiệp

Impact cũng có các tùy chọn theo dõi giúp bạn đo lường chính xác các chiến dịch liên kết của mình. Ngoài ra còn có bảo vệ chống gian lận, vì vậy bạn có thể dễ dàng xác định các giao dịch đáng ngờ trước khi thanh toán.

Hệ thống này cung cấp phân tích và thông tin chi tiết tốt hơn về chiến dịch tiếp thị liên kết của bạn. Bạn biết chính xác ai đang mang lại cho bạn nhiều doanh số hơn và phát triển quan hệ đối tác chiến lược cho phù hợp.

Các tính năng khác bao gồm theo dõi thiết bị di động, URL thân thiện với SEO, theo dõi phiếu giảm giá, tích hợp với Salesforce và các nền tảng CRM khác.

Thế Thôi

Tiếp Thị Liên Kết trên WordPress không hề khó khăn. Bạn chỉ cần có một website đủ để thu hút người dùng, lựa chọn sản phẩm phù hợp với người dùng và tạo ra các chiến dịch. Kết hợp với các công cụ bên trên bạn đã có một chương trình tiếp thị liên kết hoàn hảo.

Đối với các bạn mới thì AffiliateWP và Easy Affiliate là 2 Plugin tuyệt vời với các tính năng hoàn hảo. Khi bạn là chủ doanh nghiệp và bạn muốn quản lý tuyến dưới của mình một cách hiệu quả cao nhất thì ShareASale và Impact là 2 hệ thống tốt nhất để bạn chạy các chương trình tiếp thị liên kết.

Nếu bạn biết Plugin hay hệ thống hỗ trợ tiếp thị liên kết nào khác. Hãy để lại bình luận bên dưới để mọi người cùng khám phá nhé. Chúc các bạn thành công.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận