Thay văn bản Add title khi viết bài trong WordPress

Thay văn bản Add title là một thủ thuật WordPress nhỏ giúp tác giả viết bài định hình chính xác khu vực đặt tên bài viết. Thủ thuật này dành cho các website có nhiều tác giả và bạn muốn tác giả đó biết chính xác chỗ đặt tiêu đề bài viết.

Thay văn bản Add title khi viết bài trong WordPress
Thay văn bản Add title khi viết bài trong WordPress

Ngay bên dưới, Lại Văn Đức Blog sẽ hướng dẫn bạn sử dụng đoạn Code nhỏ để thực hiện việc thay văn bản Add title trong khu vực viết bài trong WordPress. Mời các bạn cùng theo dõi.

Thay văn bản Add title là gì ?

Thông thường khi bạn viết bài mới, khu vực Tiêu Đề Bài Viết sẽ có đoạn văn bản giữ chỗ là “Thêm tiêu đề” hoặc “Add title” như hình bên dưới.

Thay văn bản Add title là gì ?
Thay văn bản Add title là gì ?

Tuỳ vào việc bạn sử dụng tiếng Việt hoặc tiếng Anh trong WordPress mà văn bản này sẽ hiển thị khác đi. Trong trường hợp website của bạn có nhiều tác giả và bạn cần cấp phép cho tác giả viết bài.

Để chắc chắn các tác giả sẽ đặt tiêu đề cho bài viết, chúng ta sẽ thay văn bản Add title và thay vào đó bằng một câu khác. Làm sao để tác giả định vị được chính xác khu vực cần viết tiêu đề và chắc chắn họ sẽ không bao giờ quên việc viết tiêu đề.

Xem thêm: Code bài viết liên quan WordPress không cần dùng Plugin

Chèn Code thay văn bản Add title

Để thực hiện thủ thuật WordPress nhỏ này, bạn hãy Copy đoạn Code bên dưới vào file functions.php trong Theme của bạn.

File functions.php bạn có thể tìm thấy trong Appearance > Theme File Editor như hình bên dưới.

Chèn Code thay văn bản Add title
Chèn Code thay văn bản Add title

Và ngay bên dưới là đoạn Code bạn cần chèn vào file functions.php. Đoạn Code này sẽ giúp thay văn bản Add Title thành văn bản riêng của bạn.

function wpb_change_title_text( $title ){
   $screen = get_current_screen();
  
   if ( 'post' == $screen->post_type ) {
     $title = 'Nhập Tiêu Đề Bài Viết Tại Đây';
   }
  
   return $title;
}
  
add_filter( 'enter_title_here', 'wpb_change_title_text' );

Trong đoạn Code bên trên các bạn thấy có dòng chữ “Nhập Tiêu Đề Bài Viết Tại Đây”. Bạn có thể thay dòng chữ này thành dòng chữ khác phù hợp với nhu cầu website của bạn. Lưu ý bạn chỉ thay văn bản thôi còn các dấu ‘ vẫn phải giữ nguyên thì đoạn Code thay văn bản Add title này mới hoạt động bình thường được.

Sau khi chèn xong, bạn hãy nhấn vào Update File dưới cùng. Tiếp theo bạn hãy thử tạo một bài viết mới. Nếu thành công bạn sẽ thấy việc thay văn bản Add Title đã hoàn thành như hình bên dưới.

Chèn Code thay văn bản Add title
Chèn Code thay văn bản Add title

Xem thêm: Viết Code PHP Trong Bài Viết WordPress với Plugin Insert PHP Code Snippet

Chỉ cần đoạn Code nhỏ trong file functions.php bạn có thể dễ dàng thay văn bản Add title trong khu vực viết bài của WordPress.

Thế Thôi

Thay văn bản Add title khi viết bài trong WordPress thường sẽ sử dụng cho các website có nhiều tác giả. Chúng ta có thể thay đoạn văn bản này tuỳ theo nhu cầu và sở thích. Bạn có thể đưa ra lời kêu gọi, gợi ý đặt tiêu đề hoặc sự bắt buộc đặt tiêu đề có từ khoá chẳng hạn.

Như vậy việc bắt buộc người dùng đặt tiêu đề cho bài viết khi thực hiện viết bài sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Đoạn Code thay văn bản Add Title bên trên bạn có thể sử dụng cho các website của mình một cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận