Thanh tiến trình thời gian cho WordPress – Worth The Read Plugin

Thanh tiến trình thời gian hiển thị khi người dùng xem bài viết, trang hoặc nội dung trên Website của bạn. Chức năng này có thể có sẵn tuỳ vào Theme WordPress bạn sử dụng. Tuy nhiên theo mình thấy thì không phải Theme nào cũng tích hợp chức năng này.

Nếu Theme của bạn không có sẵn và bạn cần một thanh tiến trình trên Website của mình. Bài viết này Blog Lại Văn Đức sẽ giới thiệu đến bạn Plugin Worth The Read.

Thanh tiến trình thời gian cho WordPress

Nếu như website của bạn có nhiều bài viết dài, nhiều hình ảnh, nhiều nội dung. Người đọc sẽ dễ cảm thấy chán đọc vì không biết bao giờ mới đọc xong bài viết đó. Việc thêm thanh tiến trình thời gian sẽ giúp người đọc biết chính xác mình đã đọc, đã xem được bao nhiêu phần nội dung bài viết.

Thanh tiến trình thời gian cho WordPress
Thanh tiến trình thời gian cho WordPress

Từ đó giúp người dùng có thể sẽ có cảm hứng đọc hơn và tạo cho website WordPress của bạn sinh động hơn với thanh tiến trình này. Một chức năng có thể rất đơn giản nhưng sẽ giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn khi truy cập vào website.

Cài đặt và cấu hình Plugin Worth The Read

Để thêm thanh tiến trình vào WordPress các bạn hãy cài thêm Plugin Worth The Read bằng cách vào Admin > Plugin > Tìm Worth The Read và nhấp vào Install Now và kích hoạt nó lên.

Cài đặt và cấu hình Plugin Worth The Read
Cài đặt và cấu hình Plugin Worth The Read

Tiếp đến, các bạn vào Settings > Worth The Read để cài đặt. Plugin có khá nhiều cấu hình nhưng rất dễ sử dụng.

Cấu hình thanh tiến trình thời gian
Cấu hình thanh tiến trình thời gian

Như hình bên trên là phần cầu hình chính cho Plugin này. Bạn hãy cấu hình trong phần Reading Progress > Functionality.

  • Display On: Chọn hiển thị trong Bài Viết, Trang và Trang Chủ
  • Include Comments: Bật nếu muốn sử dụng cả Bình Luận
  • Placement: Vị trí hiển thị thanh tiến trình
  • …..

Tiếp theo bạn có thể tuỳ chọn Màu Sắc hiển thị cho thanh tiến trình thời gian ở phần Style như hình bên dưới.

Bạn chỉ cần cấu hình như vậy là đủ và bạn có thể xem website của mình, vào bài viết để xem thanh tiến trình hoạt động đúng như mong muốn hay chưa.

Plugin còn phần cấu hình Functionality để bạn có thể thêm thời gian đọc chính xác vào bài viết. Tại đây bạn có thể thêm thời gian đọc, Plugin sẽ tính toán bài viết của bạn hết bao nhiêu phút để đọc xong và hiển thị ở vị trí bạn cấu hình.

Cấu hình thời gian hiển thị
Cấu hình thời gian hiển thị

Tuỳ vào từng Theme mà phần cấu hình này có hoạt động hay không. Nếu Theme của bạn không hiển thị thời gian, bạn hãy thêm shortcode này vào là xong: [wtr-time]

Thế Thôi

Thanh tiến trình thời gian cho WordPress sử dụng Plugin Worth The Read. Chức năng này rất hay và được nhiều Website sử dụng. Nó cũng khá nhẹ nên không làm ảnh hưởng đến tốc độ tải trang của website. Bạn có thể cân nhắc sử dụng để website thêm sinh động hơn, người dùng thấy thoải mái hơn. Chúc các bạn thành công.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận