Tạo Ảnh Đại Diện từ hình ảnh trong bài viết WordPress bằng Plugin

Tạo Ảnh Đại Diện bằng cách tự động lấy hình ảnh đầu tiên trong bài viết. Điều này giúp chúng ta tiết kiệm thời gian hơn trong khi bạn cần xuất bản nhiều bài viết trong một ngày. Đồng thời, nếu trước đó Website của bạn chưa từng thiết lập ảnh đại diện cho các bài viết. Plugin này cũng tự động tạo ảnh đại diện cho các bài viết đó.

Ngay bên dưới, Lại Văn Đức Blog sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện một cách nhanh chóng.

Tạo Ảnh Đại Diện từ hình ảnh trong bài viết

Hiện tại, gần như tất cả các Theme WordPress đều hỗ trợ hiển thị hình ảnh đại diện cho các bài viết. Trừ khi bạn tuỳ chọn khác đi như kiểu Blog Lại Văn Đức đang sử dụng. Bản thân mình không cho hiển thị ảnh đại diện bên ngoài và chỉ hiển thị tiêu đề và đoạn mô tả ngắn.

Tạo Ảnh Đại Diện từ hình ảnh trong bài viết WordPress bằng Plugin
Tạo Ảnh Đại Diện từ hình ảnh trong bài viết WordPress bằng Plugin

Thực tế mà nói, việc tạo ảnh đại diện cho bài viết hiển thị ra bên ngoài là điều nên làm. Vì hình ảnh làm cho website của chúng ta sinh động hơn. Có những hình ảnh được thiết kế đẹp sẽ mang đến sự tương tác tốt hơn đối với người dùng. Còn lại là do sở thích của mỗi người dành cho website của chính mình.

Ngay bên dưới sẽ là cách đơn giản và hiệu quả nhất để tạo ảnh đại diện từ hình ảnh trong bài viết.

Sử dụng Plugin Easy Add Thumbnail tạo ảnh đại diện

Đầu tiên, bạn hãy cài đặt và kích hoạt Plugin Easy Add Thumbnail trên website của mình. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt Plugin, hãy xem bài viết Cài Đặt Plugin WordPress.

Plugin này không có bất kỳ thiết lập hay cấu hình gì cả. Bạn chỉ cần cài đặt và kích hoạt là chức năng tạo ảnh đại diện sẽ hoạt động.

Ngay bây giờ, bạn hãy viết một bài viết mới và tải một hình ảnh vào nội dung bài viết sau đó đăng bài viết. Bạn sẽ thấy hình ảnh đầu tiên trong bài viết sẽ được tự động làm ảnh đại diện.

Tất cả các bài viết cũ của bạn chưa thiết lập ảnh đại diện cũng sẽ tự động lấy ảnh trong bài viết và tạo ảnh đại diện. Tuy nhiên, nếu bài viết nào đó của bạn không có bất kỳ hình ảnh nào thì Plugin này sẽ không giúp bạn được. Bạn cần phải có ít nhất 1 hình ảnh trong nội dung bài viết.

Theo mặc định, Plugin Easy Add Thumbnail sẽ tự động lấy hình ảnh đầu tiên làm ảnh đại diện. Vì vậy bất kỳ bài viết nào có nhiều hình ảnh thì Plugin này cũng sẽ lấy ảnh đầu tiên làm ảnh đại diện.

Xem thêm: Instant Images – Hình ảnh từ Unsplash và Pixabay cho WordPress

Lưu ý khi sử dụng Plugin Easy Add Thumbnail

Plugin này có duy nhất một chức năng là tạo ảnh đại diện từ hình ảnh trong nội dung bài viết. Tuy nhiên Plugin này cũng cần phần cứng Hosting đáp ứng là từ phiên bản PHP 5.6 trở lên và bạn phải đang sử dụng WordPress có phiên bản từ 4.7 trở lên.

Đồng thời, khi bạn sử dụng Plugin này để tạo ảnh đại diện cho bài viết. Khi sử dụng nó sẽ tự động hoàn thành nhu cầu của bạn. Nhưng khi bạn tắt và xoá Plugin này đi thì nó vẫn hoạt động. Nghĩa là bạn không muốn chức năng tạo ảnh đại diện nữa cũng không được bởi nó đã cấu hình hoàn hảo vào bài viết rồi.

Plugin này không thêm bất kỳ dữ liệu nào vào Database. Nó chỉ thêm khoá meta _thumbnail_id với ID của hình ảnh đính kèm để tạo ảnh đại diện cho bài viết. Plugin này hoạt động giống như cách chúng ta đang làm thủ công.

Xem thêm: Quản Lý Tài Liệu và File Trong WordPress

Thế Thôi

Tạo Ảnh Đại Diện từ hình ảnh trong bài viết WordPress bằng Plugin WordPress. Bài viết này đã giúp bạn giải quyết được bài toán ảnh đại diện trong trường hợp website của bạn có rất nhiều bài viết chưa có ảnh đại diện. Nếu quá trình viết bài của bạn rất nhiều và bạn muốn chức năng tạo ảnh đại diện này tự động thì đây cũng là hướng dẫn tốt nhất dành cho bạn. Chúc các bạn thành công.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận