Seo là gì ? Tại sao cần phải Seo webstie lên top ?

Seo là gì ?

Seo là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SERPs) như Google, Bing, Yahoo … Nhưng chủ yếu chúng ta làm Seo đều hướng đến Google là chính. Seo là từ viết tắt của Search Engine Optimization.

Nói đến Seo chúng ta thường nghĩ đến các phương pháp seo, thủ thuật seo, backlink, content … Bài viết này mình không nói về những điều đó. Mình sẽ tập trung vào những lý do chúng ta phải Seo. Còn những kiến thức khác, chúng ta sẽ thảo luận sau.

Seo là gì ? Tại sao cần phải Seo webstie lên top ?

Seo là gì ? Tại sao cần phải Seo webstie lên top ?

Tại sao cần phải Seo webstie lên top ?

Khi các bạn xây dựng và tạo ra một Blog/Website. Dù Blog hay webstie đó là chia sẻ kiến thức cá nhân hay bán hàng hoặc làm dịch vụ. Các bạn đều muốn có nhiều người vào Blog/Website của mình xem, đọc và sử dụng dịch vụ.

Chính vì vậy chúng ta cần phải Seo, cần phải phát triển website để mọi người biết đến và truy cập sử dụng. Bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần phải Seo. Từ blog cá nhân, website bán hàng đến website dịch vụ cũng phải seo.

Bạn đang có website bán hàng ?

Webstie của bạn đăng tải các sản phẩm do công ty hoặc cá nhân bạn làm ra. Hoặc bạn nhập sản phẩm ở đâu đó và bán trên website của bạn. Bạn đang muốn thật nhiều người vào web để tham khảo các sản phẩm đó.

Trước kia, bạn thường truyền miệng hoặc gửi card visit … sử dụng cách quảng cáo truyền thống đến mọi người. Cao hơn nữa bạn cũng chỉ chia sẻ lên facebook và các mạng xã hội để bạn bè của bạn biết được.

Vậy khi biết Seo là gì và thực hiện được Seo hoàn hảo. Bạn có thể tiếp cận được hàng triệu khách hàng khắp Việt Nam và cả thế giới. Bạn sẽ bán được hàng cho nhiều người hơn, kiếm được doanh thu nhiều hơn.

Bạn đang có website dịch vụ

Bạn đang làm dịch vụ bất động sản, cho thuê xe, chụp ảnh cưới … hoặc đơn giản là bạn có nghề gì đó và đang rảnh rỗi, bạn muốn mọi người biết đến và thuê bạn. Bạn tạo một website dịch vụ và đăng dịch vụ của mình lên website.

Nếu bạn chỉ chia sẻ website của mình lên facebook cho mọi người biết. Mọi người đó chỉ là bạn bè, người thân của bạn. Những người này sẵn sàng nói ủng hộ bạn nhưng ít khi sử dụng dịch vụ của bạn.

Điều bạn cần là cho mọi người trên khắp tổ quốc biết đến dịch vụ của bạn. Như vậy bạn cần phải Seo, phải đưa dịch vụ của bạn lên Top Google và bạn sẽ kiếm được tiền với khả năng của bạn.

Blog của bạn thì seo làm gì ?

Phải Seo chớ, Blog Lại Văn Đức cũng phải Seo thì bạn mới biết đến bài viết này mà. Một Blog cá nhân thường sẽ chia sẻ những kiến thức, cuộc sống của chủ Blog đó.

Bạn cũng viết Blog, cũng chia sẻ kiến thức nhưng nếu bạn không Seo thì chỉ có bạn vào đọc mà thôi. Bạn muốn mọi người cùng đọc, bạn muốn phát triển thương hiệu cá nhân trên internet thì bạn phải Seo.

Vậy Seo là gì ? Seo giúp ích gì được cho bạn ? Với Blog cá nhân của bạn, bạn có thể tiếp cận được rất nhiều người dùng nhờ vào Seo. Khi bạn có nhiều người xem Blog hàng ngày, bạn có thể kiếm tiền trên Blog của bạn.

Với nhiều người đọc Blog, bạn có thể tham gia các chương trình quảng cáo của Google Adsense. Hoặc bạn có thể tham gia các phương thức kiếm tiền khác như affiliate, click bank, teespring …

Seo là gì ? Seo có khó không ?

Nếu bảo Seo là dễ thì không đúng nhưng nếu bảo khó thì cũng không hẳn. Seo dễ hay khó tùy thuộc vào lĩnh vực bạn muốn Seo và tùy vào khả năng học hỏi cũng như thực hành của bạn.

Hiện tại có rất nhiều phương pháp cũng như thủ thuật Seo giúp bạn dễ dàng đạt Top. Nếu bạn chưa biết gì về Seo, mình khuyên bạn nên tìm hiểu thật kỹ. Học từ những thứ cơ bản nhất để có được kiến thức tổng quan.

Bạn đừng cố gắng chạy theo những thủ thuật seo nhanh chóng mà mất đi thứ cơ bản. Bạn đừng cố gắng Spam hay thực hành những phương pháp Seo khiến Blog/Website của bạn bị phạt.

Bản thân mình đã từng sử dụng khá nhiều phương pháp Seo. Nhưng để áp dụng với Blog Laivanduc.vn này thì mình không Seo gì cả. Mình sẽ làm nó thật tự nhiên, chỉ viết bài và sử dụng Fanpage của Blog để chia sẻ. Điều còn lại do Google và người dùng quyết định.

Seo không backlink không phải là tốt vì nó cần nhiều yếu tố. Mình sẽ chia sẻ trong một bài viết khác. Mình cũng muốn có backlink chất lượng lắm nhưng có lẽ do không có thời gian.

Thế Thôi

Seo là gì ? Bài viết này đã mang đến cho các bạn cách nhìn chi tiết nhất. Đồng thời mình cũng đã nói về những lợi ích thiết thực khi làm Seo cho Blog/Website của bạn. Vậy bạn đã Seo chưa, bạn đang Seo theo phương pháp nào ? hãy chia sẻ với mọi người bằng cách để lại bình luận bên dưới nha. Chúc bạn sớm ngồi Top.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
2 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Món Ngon Mỗi Ngày

Năm 2021 xu hướng SEO có gì khác so với các năm trước không bác.