Giới Hạn Truy Cập Admin WordPress cho Thành Viên Đăng Ký

Giới Hạn Truy Cập Admin WordPress thường sẽ áp dụng cho tất cả các website. Chúng ta không muốn bất kỳ ai truy cập vào khu vực bảng điều khiển website. Vì đây là khu vực quan trọng chỉ Admin (chủ website) mới có quyền truy cập và điều khiển website.

Tuy nhiên, nếu website của bạn có cho phép người dùng Đăng Ký Tài Khoản làm thành viên. Theo mặc định thành viên có thể truy cập vào khu vực Admin với các chức năng hạn chế. Nếu bạn muốn giới hạn truy cập Admin WordPress cho tất cả thành viên. Bài viết này Lại Văn Đức Blog sẽ hướng dẫn bạn thực hiện.

Giới Hạn Truy Cập Admin WordPress như thế nào ?

Đối với các website thông thường thì chỉ có Admin mới được phép truy cập vào khu vực Dashboard Access. Nếu website của bạn có nhiều tác giả, bạn cũng có thể cấp quyền cho tác giả để thực hiện các bài viết một cách dễ dàng.

Giới Hạn Truy Cập Admin WordPress cho Thành Viên Đăng Ký
Giới Hạn Truy Cập Admin WordPress cho Thành Viên Đăng Ký

Còn đối với người dùng thông thường hoặc người dùng là khách hàng thì chúng ta sẽ giới hạn truy cập Admin WordPress. Điều này giúp website của chúng ta chuyên nghiệp hơn, an toàn hơn. Thành viên và khách hàng hoặc các hình thức thành viên khác sẽ chỉ tương tác với website bên ngoài. Họ sẽ bị giới hạn truy cập Admin WordPress.

Để thực hiện vấn đề này chúng ta sẽ cần sự hỗ trợ từ Plugin WordPress. Ngay bên dưới là hướng dẫn sử dụng và thiết lập.

Plugin Giới Hạn Truy Cập Admin WordPress

Để thực hiện nhu cầu, bạn hãy cài đặt và kích hoạt Plugin Remove Dashboard Access trên website của mình. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt Plugin, hãy xem bài viết Cài Đặt Plugin WordPress.

Sau khi cài đặt Plugin xong, bạn hãy tìm đến Settings > Dashboard Access để thiết lập cấu hình cho Plugin này.

Plugin Giới Hạn Truy Cập Admin WordPress
Plugin Giới Hạn Truy Cập Admin WordPress

Như hình bên trên, chúng ta có khá nhiều tuỳ chọn. Tuỳ vào mục dích sử dụng bạn sẽ cấu hình để giới hạn truy cập Admin WordPress một cách hiệu quả nhất.

Dashboard User Access: Khu vực thiết lập giới hạn quyền truy cập vào Admin WordPress dành cho các đối tượng thành viên cụ thể.

  • Administrators only: Chỉ cho phép Admin (Quản trị viên) mới có quyền truy cập vào trang Admin WordPress. Tất cả các thành viên khác sẽ bị giới hạn truy cập Admin WordPress.
  • Editors and Administrators: Cho phép Admin và Biên Tập Viên truy cập vào khu vực Admin WordPress.
  • Authors, Editors, and Administrators: Cho phép Tác Giả, Biên Tập Viên và Quản Trị Viên truy cập vào khu vực Admin WordPress.
  • Advanced: Nếu bạn chọn tuỳ chọn này thì bạn sẽ phải lựa chọn giới hạn theo khả năng của tài khoản người dùng. Bạn có thể tham khảo chi tiết từng Vai Trò và Khả Năng của người dùng tại trang Roles and Capabilities. Trường hợp bạn không chắc chắn về lựa chọn của mình, hãy chỉ chọn 1 trong 3 tuỳ chọn bên trên.

Redirect URL: Thiết lập link chuyển hướng khi người dùng bị giới hạn truy cập Admin WordPress.

User Profile Access: Check để cho phép người dùng chỉnh sửa hồ sơ trong dashboard. Phần này nếu bạn cấm họ truy cập vào Admin rồi thì tốt nhất không nên check vào.

Login Message: Thông báo giới hạn truy cập Admin WordPress khi người dùng không được phép truy cập.

Thế Thôi

Giới Hạn Truy Cập Admin WordPress cho Thành Viên. Thủ thuật WordPress này vô cùng đơn giản khi sử dụng Plugin WordPress miễn phí hoàn toàn. Ngoài ra, bạn có thể chặn truy cập Admin WordPress giới hạn theo IP để đảm bảo chỉ có bạn là Admin mới có quyền truy cập. Chúc các bạn thành công.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận