Freelancer là gì ? Làm thế nào để trở thành một Freelancer ?

Freelancer là gì ?

Freelancer là những người làm việc tự do (nghề tự do). Công việc của một Freelancer là nhận các dự án trên mạng, tự mình sắp xếp tổ chức và hoàn thành công việc. Những người Freelancer có thể tự do, chủ động làm việc ở bất cứ nơi đâu, lúc nào. Miễn sao hoàn thành tốt dự án và đáp ứng được thỏa thuận với khách hàng của mình.

Làm thế nào để trở thành một Freelancer ?

Đây là một câu hỏi lớn. Nhiều khi các bạn nghe thì nó đơn giản nhưng để trở thành một Freelancer thực thụ, một Freelancer toàn thời gian thì rất khó khăn. Tất nhiên, không phải lĩnh vực nghề nghiệp nào cũng có thể áp dụng các yếu tố Freelancer được.

Nhưng nếu bạn thực sự muốn là một Freelancer. Bạn khát khao muốn làm chủ thời gian, làm chủ bản thân và làm chủ thu nhập của mình. Bạn hoàn toàn có thể làm được dù bạn đang làm ở bất kỳ lĩnh vực nào. Blog Lại Văn Đức sẽ giúp bạn thực hiện.

Chỉ cần bạn học hỏi thêm các ngành phổ biến mà người ta đang thuê các Freelancer làm nhiều nhất. Bạn phải thực hiện, bạn phải thật giỏi và cuối cùng, bạn phải là một người nguyên tắc mới có thể trở thành Freelancer.

Freelancer là gì ? Làm thế nào để trở thành một Freelancer ?

Freelancer là gì ? Làm thế nào để trở thành một Freelancer ?

Những công việc phổ biến Freelancer là gì ?

Trước tiên các bạn cần hiểu thật rõ Freelancer là làm việc tại nhà. Nghĩa là có ai đó đăng công việc trên mạng, chúng ta nhận công việc đó mang về nhà làm. Hoàn thành công việc thì trả cho người ta và nhận tiền công. Freelancer là làm thuê, chính xác là như vậy.

Chúng ta làm thuê cho người khác nhưng làm chủ cho bản thân. Bạn tự tìm việc, bạn tự quyết định giá trị công việc và mức giá phù hợp để làm công việc đó. Bạn tự mình quyết định thời gian làm việc và tự mình lên kế hoạch làm công việc đó.

Như đã nói bên trên, không phải ngành nào cũng có thể làm Freelancer. Bên dưới là những ngành nghề phổ biến nhất hiện nay cho Freelancer.

  1. Dịch thuật: Các dự án biên dịch và phiên dịch sách, tài liệu, bài viết ..
  2. Viết lách: Các dự án viết bài quảng cáo (PR), viết blog, Seo …
  3. Online Marketing: Các dự án quản lý Fanpage, Forum, Website, quảng cáo Facebook, Google Adwords…
  4. Designer: Các dự án thiết kế logo, banner, hình ảnh. Thiết kế đồ họa 2D, 3D, nhận diện thương hiệu, nội thất, ngoại thất …
  5. Sản xuất video: Các dự án quay và dựng video, chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh, chỉnh sửa video …
  6. Lập trình: Các dự án quản trị hệ thống, phân tích dữ liệu, lập trình website, app, IT support.
  7. MMO: Tự mình kiếm tiền trên mạng với các hình thức như affiliate marketing, click bank, teespring

Freelancer là gì ? Bên trên là những nghành nghề có thể trở thành một Freelancer toàn thời gian. Nếu bạn đã biết về các ngành nghề này. Bạn hoàn toàn có thể trở thành một Freelancervà kiếm tiền với nghề.

Làm thế nào để học trở thành Freelancer ?

Nếu bạn chưa biết về các nghề này, hãy tự mình nghiên cứu và học tập. Tất cả kiến thức đều có sẵn trên mạng. bạn hãy học từ những thứ cơ bản để hiểu về nó. Sau đó nếu thực sự muốn nâng cao, hãy tìm những trung tâm để học. Về cơ bản, bạn chỉ cần tự học với Google là đã có thể làm được.

Bên trên là 7 lĩnh vực và hầu hết đều liên quan đến công nghệ. Hiện tại. các Blog, webstie có hướng dẫn chi tiết về cách lĩnh vực này rất nhiều. Từ Quốc Tế cho đến Việt Nam đều đầu đủ.

Khi học, bạn hãy chọn cho mình 1 và chỉ 1 nghề. Đừng cố gắng học tất cả trong thời gian đầu sẽ rất dễ bị loạn kiến thức. Bạn hãy giỏi một thứ và tiếp tục học những cái khác nếu có thể.

Bản thân mình trước kia học đồ họa và làm việc kiếm được tiền với đồ họa mình bắt đầu học lập trình. Sau khi lập trình đã mang lại thu nhập cho mình rồi thì mình bắt đầu đi vào con đường MMO. Hiện tại mình không nhận bất kỳ dự án đồ họa hay lập trình nào cả. Mình chỉ tập trung vào mảng MMO và hài lòng với nó.

Tìm hiểu về Freelancer là gì có lẽ đã khiến các bạn cảm thấy rắc rối. Nhưng hãy bình tĩnh, tất cả đều có quy trình và các bước cụ thể. Trong chuyên mục Freelancer, mình sẽ có những bài viết chia sẻ thực tế giúp bạn dễ dàng thực hiện.

Thế Thôi

Freelancer là gì ? Bài viết này đã mang đến cho các bạn cái nhìn tổng quan về nghề. Các bạn thực sự muốn làm chủ bản thân, làm chủ thu nhập, thời gian và công sức của mình. Bạn hãy chọn cho mình một nghề để tiến thân.

Thu nhập của Freelancer không bao giờ giới hạn. Bạn có thể tự định đoạt mức giá của mình với khách hàng. Bạn giỏi, bạn kiếm nhiều tiền hơn những người chưa giỏi. Hãy thay đổi tư duy của việc đi làm thuê bạn nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận