Đọc lại bài viết của chính mình để luôn làm mới nội dung

Đọc lại bài viết của chính mình là điều quan trọng mà bất kỳ Blogger nào cũng phải thực hiện. Chúng ta sẽ cần ít nhất 2 lần thực hiện việc xem lại bài viết. Lần đầu tiên là sau khi viết xong, hãy đọc lại để kiểm tra trước khi đăng. Lần thứ 2 là vào bất kỳ thời điểm nào đó bạn cũng hãy xem lại các bài viết của mình.

Đọc lại bài viết của chính mình để làm gì ?

Tại sao lại cần đọc lại các bài viết? Để bạn biết chắc chắn rằng bạn đang viết cái gì, có sai chính tả không, bài viết có cần cập nhập lại hay không … Việc đọc lại các nội dung cũ trên website của mình cũng giúp bạn có thêm những ý tưởng cho nội dung mới. Thực sự mà nói, việc cạn kiệt ý tưởng luôn thường xuyên sảy ra. Vì vậy, tìm kiếm ý tưởng bằng cách Đọc luôn được đánh giá rất cao.

Đọc lại bài viết của chính mình để luôn làm mới nội dung

Đọc lại bài viết của chính mình để luôn làm mới nội dung

Trong bài viết này mình muốn tự nhắc nhở bản thân cũng chia sẻ luôn đến các bạn về vấn đề đọc lại bài viết. Dù bạn là tác giả cho Blog cá nhân như Blog Lại Văn Đức. Hoặc bạn là tác giả của website tin tức, doanh nghiệp … nào đó. Việc xem lại các bài viết của chính mình luôn là một điều tốt.

Trong các lần đọc lại tiếp theo bạn sẽ nhận thấy các bài viết cũ của mình cần được chỉnh sửa, cập nhật … rất nhiều thứ. Đây là một trong những thói quen mà bạn cần áp dụng cho chính mình để website của bạn được phát triển nhanh nhất.

Đọc lại bài viết để kiểm tra chính tả trước khi xuất bản

Ngữ Pháp Việt Nam luôn là điều đáng sợ đối với người viết bài. Chúng ta tưởng rằng hành động Viết rất đơn giản, chỉ cần có ý tưởng thì chữ nó tự tuôn ra. Tuy nhiên, việc viết bài luôn gặp nhiều khó khăn về ngữ pháp.

Dù bạn là người thường xuyên viết bài hay lâu lâu mới viết. Việc sai chính tả là điều khó có thể tránh khỏi, bản thân mình cũng thường xuyên sai chính tả.

Chính vì vậy, đọc lại bài viết của chính mình trước khi xuất bản. Điều này giúp bạn biết chính xác văn phong của mình có bị sai ở đâu không. Ngoài việc kiểm tra lỗi chính tả, chúng ta còn kiểm tra được độ chính xác của từ ngữ.

Nhiều khi mình viết, cứ viết nhưng đôi khi lại đi lan man sai chủ đề. Nếu bạn đọc lại thì sẽ có cơ hội sửa trước khi công bố tới độc giả. Còn việc đã xuất bản rồi, để độc giả báo lỗi khi đó mới sửa thì không còn gì để nói nữa.

Cập nhập bài viết theo thời gian

Nếu bạn viết Blog về kỹ thuật, lập trình, thiết kế … hoặc Blog hướng dẫn sử dụng phần mềm nào đó. Việc xem lại các bài hướng dẫn và cập nhập là điều bắt buộc phải làm.

Ví dụ: cách đây 1 năm bạn có hướng dẫn người ta cài đặt photoshop với phiên bản CS4 nhưng bây giờ phiên bản mới của PS đã là CC rồi. Bạn cần phải cập nhật thêm để người dùng dễ dàng tương tác với website của bạn.

Thêm nữa, nếu Blog của bạn có chia sẻ Link đến website nào đó hoặc link download. Hãy thường xuyên kiểm tra để chắc chắn rằng các Link đó vẫn hoạt động và có thể download được.

Hãy luôn làm mới các bài viết cũ của bạn. Hãy đọc lại bài viết cũ và cập nhập thêm nội dung cho nó. Có như vậy, độc giả của bạn sẽ luôn cảm thấy mới mẻ. Nội dung bài viết luôn phù hợp với xu hướng hiện tại sẽ thu hút được nhiều độc giả hơn.

Chèn hoặc xóa link kết hợp Seo Website

Phát Triển Website – Seo là một thứ gì đó vô cùng quan trọng khi làm website. Dù bạn làm Blog cá nhân như mình hoặc website dịch vụ thì Seo luôn được ưu tiên hàng đầu.

Chúng ta viết Blog hay làm web dịch vụ, cốt yếu là tìm kiếm người dùng vào web. Chứ nếu làm xong bỏ đó, không quan tâm gì đến Seo thì lại là một chiều hướng khác.

Đọc lại bài viết của chính mình và tối ưu các link nội bộ rất quan trọng. Ví dụ trước kia bạn có viết bài hướng dẫn về Photoshop. Nhưng mới đây bạn có xuất bản thêm bài viết về thủ thuật Photoshop. Chắc chắn bạn cần chèn link từ bài hướng dẫn về bài thủ thuật. Như vậy độc giả sẽ ở trên Blog của bạn lâu hơn và cảm nhận được tầm quan trọng trong nội dung của blog.

Với Seo thì thuật ngữ cho vấn đề này gọi là “Internal link”. Các bạn cần tìm hiểu thêm để áp dụng cho website của mình.

Thế thôi

Đọc lại bài viết của chính mình sẽ không bao giờ là điều thừa. Bạn hãy nhớ, nội dung trên mạng khác với nội dung ngoài thực tế. Ngày hôm nay mình viết bài này có thể đúng nhưng chưa chắc ngày mai nó đã hiệu quả đối với bạn. Chính vì vậy, bạn cần đọc lại không chỉ 2 lần trong đời mà phải đọc thật nhiều. Lâu lâu hãy thay đổi, làm mới, thêm liên kết vào bài viết cũ của bạn. Hãy để các bài viết của bạn luôn luôn hấp dẫn với người khác dù bài viết đó được xuất bản từ thế kỷ trước.

Bạn không có thời gian đọc ? Trên thực tế thì bạn có rất nhiều thời gian. Khi bạn đi caffe, chát chít, lướt facebook hay thậm chí khi đi wc bạn cũng có thể sử dụng smartphone để đọc đấy.

Hôm nay tâm sự vậy thôi, chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận