Cài Đặt Plugin từ GitHub cho WordPress cập nhập đầy đủ

Cài Đặt Plugin từ GitHub cho WordPress giúp chúng ta có thêm những nguồn tài nguyên Plugin và Theme. GitHub là một dịch vụ lưu trữ các dự án được nhiều nhà phát triển và dự án mã nguồn mở sử dụng.

Cài Đặt Plugin từ GitHub cho WordPress
Cài Đặt Plugin từ GitHub cho WordPress

Là người dùng WordPress, đôi khi chúng ta sẽ gặp phải những Plugin hoặc Theme được chia sẻ trên GitHub và bạn muốn sử dụng. Vì GitHub không dành riêng cho WordPress mà là nền tảng chung cho các nhà phát triển. Bài viết này Lại Văn Đức Blog sẽ hướng dẫn bạn cài đặt Plugin từ GitHub cũng như cập nhập cho các Plugin hoặc Theme đó.

Cài Đặt Plugin từ GitHub cho WordPress

Như đã nói bên trên, GitHub là một dịch vụ lưu trữ mã nguồn nổi tiếng trên thế giới. Không chỉ dành cho các cá nhân thực hiện các dự án của mình, GitHub còn cung cấp các công cụ để một nhóm người hay cả một doanh nghiệp cùng cộng tác vào một dự án. GitHub cung cấp thêm các tính năng mạng xã hội như theo dõi người dùng, đánh dấu dự án, đăng ký và sử dụng chung dự án ….

Ngoài các nền tảng khác, Plugin WordPressTheme WordPress được chia sẻ tại đây rất nhiều với các tính năng nổi bật khác nhau. Để Cài Đặt Plugin từ GitHub, bạn cần tải Plugin từ GitHub về sau đó tải lên khu vực Plugin và Kích Hoạt để sử dụng. Trong bài viết Cài Đặt Plugin WordPress mình đã có hướng dẫn về cách cài đặt Plugin. Bạn có thể xem thêm.

Trong ví dụ này, mình đang muốn cài đặt Plugin Force Regenerate Thumbnails. Plugin này có chức năng tái tạo lại ảnh đại diện khi chúng ta thay đổi Theme WordPress. Bạn hãy nhấn vào Code sau đó chọn Download ZIP như hình bên dưới.

Cài Đặt Plugin từ GitHub cho WordPress

Bạn sẽ tải về được một file có tên là force-regenerate-thumbnails-master.zip để sử dụng. Cài Đặt Plugin từ GitHub cho WordPress bạn hãy truy cập vào website của mình và tìm đến Plugin > Add New và nhấn vào Upload Plugin như hình bên dưới.

Cài Đặt Plugin từ GitHub cho WordPress
Cài Đặt Plugin từ GitHub cho WordPress

Bạn hãy chọn file Plugin mới tải về khi nãy và nhấn Install Now như hình bên dưới.

Cài Đặt Plugin từ GitHub cho WordPress

Tiếp theo, hãy Activate Plugin để hoàn tất việc cài đặt Plugin từ GitHub như hình bên dưới.

Cài Đặt Plugin từ GitHub cho WordPress
Cài Đặt Plugin từ GitHub cho WordPress

Như vậy chúng ta đã hoàn tất việc tải Plugin từ GitHub về và cài đặt trên website của mình. Đối với Theme từ GitHub các bạn cũng làm tương tự.

Xem thêm: Get Theme WordPress là gì ? Có nên sử dụng dịch vụ này không ?

Cài Đặt Plugin từ GitHub cập nhập thế nào ?

GitHub không hề kết nối với website của bạn để tự động thông báo bản cập nhập hay thực hiện cập nhập tự động. Chúng ta cũng không có lựa chọn cập nhập khi cài đặt Plugin từ GitHub.

Để khắc phục, chúng ta sẽ cần sự hỗ trợ từ Plugin. Bạn hãy cài đặt và kích hoạt Plugin GitHub Updater trên website của mình. Plugin này cũng đến từ GitHub nên bạn hãy thực hiện như hướng dẫn bên trên.

Plugin này sẽ tạo ra thông báo cho khi có các bản cập nhập cho Theme hoặc Plugin bạn cài đặt từ GitHub. Lúc này, khi bạn thấy Theme hoặc Plugin có bản cập nhập mới, bạn hãy thực hiện cập nhập cho website của mình.

Thế Thôi

Cài Đặt Plugin từ GitHub giúp chúng ta khai thác các chức năng của WordPress dễ dàng hơn. Tại GitHub có rất nhiều Plugin và Theme WordPress được chia sẻ hoàn toàn miễn phí, vì vậy bạn hoàn toàn có thể tải về và sử dụng trên website của mình. Chúc các bạn thành công.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận