Bị Đăng Xuất WordPress liên tục và cách sử lý hiệu quả

Bị đăng xuất WordPress liên tục là một trong những vấn đề vô cùng khó chịu. Đôi khi, chúng ta đang viết bài mà bị đăng xuất, có thể nội dung bài viết chưa được Lưu lại. Chúng ta bị mất hết nội dung đã sáng tạo và không có cách gì lấy lại được.

Bị Đăng Xuất WordPress liên tục và cách sử lý
Bị Đăng Xuất WordPress liên tục và cách sử lý

Trong bài viết này, Lại Văn Đức Blog sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện triệt để việc bị đăng xuất trong WordPress.

Bị Đăng Xuất WordPress liên tục với lý do gì ?

Có một số lý do chính khiến WordPress liên tục đăng xuất tài khoản người dùng. Nhưng phổ biến nhất, bạn đang cố gắng truy cập trang web của mình từ một URL không khớp với URL trong cài đặt WordPress của bạn.

Khi bạn đăng nhập vào website của mình, WordPress sẽ đặt một cookie trong trình duyệt của bạn để xác thực phiên đăng nhập. Cookie được đặt cho URL WordPress được lưu trữ trong menu cài đặt của bạn.

Nhưng nếu URL không khớp thì WordPress sẽ không thể xác thực phiên đăng nhập và bạn sẽ bị đăng xuất WordPress. Điều này cũng có thể dẫn đến vấn đề chuyển hướng quá nhiều trong WordPress và bạn không thể truy cập vào Admin được.

Như hình ảnh bên dưới, khi “Địa chỉ WordPress (URL)” và “Địa chỉ trang web (URL)” không giống nhau, vì vậy sẽ sảy ra xung đột.

Bị Đăng Xuất WordPress liên tục
Bị Đăng Xuất WordPress liên tục

Bên dưới sẽ là cách khắc phục bị đăt xuất WordPress liên tục.

Khắp phục sự cố bị đăng xuất WordPress liên tục

Trường hợp nếu bạn vẫn có thể đăng nhập vào Admin WordPress. Bạn hãy tìm ngay đến phần Settings > General. Tại đây bạn hãy kiểm tra xem các URL có được thiết lập giống nhau hay không. Tuỳ vào cấu hình DNS Domain của bạn, bạn cần phải cấu hình tại đây cho chính xác hoặc là có www hoặc là không có www như hình bên dưới.

Khắp phục sự cố bị đăng xuất WordPress liên tục
Khắp phục sự cố bị đăng xuất WordPress liên tục

Về mặt kỹ thuật, ‘www‘ là một tên miền phụ. Điều này có nghĩa là các URL có ‘www’ và không có nó thực sự là hai tên miền khác nhau.

Sau khi bạn cấu hình xong, việc bị đăng xuất WordPress liên tục sẽ không còn nữa.

Xem thêm: Quên Mật Khẩu WordPress

Bị đăng xuất WordPress không thể truy cập vào Admin

Trường hợp bạn bị đăng xuất hoặc chuyển hướng liên tục khi truy cập vào khu vực đăng nhập. Bạn cần phải chỉnh sửa file wp-config.php của mình theo cách thủ công. Đây là một file đặc biệt chứa các cài đặt WordPress quan trọng của bạn.

Để thực hiện việc này, bạn có thể sử dụng ứng dụng FTP hoặc ứng dụng quản lý tệp trong bảng điều khiển tài khoản Hosting WordPress của mình.

Sau đó, bạn hãy mở file wp-config.php trong thư mục gốc trong website của bạn ra. Sau đó hãy dán đoạn Code bên dưới vào và lưu lại, nhớ thay link website thành của bạn. Nếu website của bạn không sử dụng SSL thì hãy nhập http là được.

define('WP_HOME','https://example.com');
define('WP_SITEURL','https://example.com');

Nếu bạn muốn sử dụng www trong URL, thì bạn có thể sử dụng mã sau để thay thế.

define('WP_HOME','https://www.example.com');
define('WP_SITEURL','https://www.example.com');

Sau đó, bạn cần lưu lại file và tải nó trở lại thư mục gốc của mình. Bây giờ, tình trạng bị đăng xuất WordPress sẽ không còn nữa.

Thế Thôi

Bị Đăng Xuất WordPress liên tục là một trong những rắc rối vô cùng khó chịu khi chính chúng ta là Admin Website. Bài viết này hướng dẫn bạn thủ thuật WordPress nhỏ để khắc phục tình trạng. Trong quá trình thực hiện nếu bạn vẫn gặp những khó khăn, hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận